Được sự quan tâm của Ban Giám hiệu Trường Đại học Hà Tĩnh, và được sự cho phép của Ban Chủ nhiệm khoa Kỹ thuật – Công nghệ, trong tháng 01/2021, Bộ môn Công nghệ thông tin đã chủ động mở lớp bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin trước khi bước vào mùa thực tập.

Theo đó, để đáp ứng nhu cầu công việc tại các cơ quan, tổ chức sử dụng lao động, Bộ môn đã chủ động rà soát lại chương trình đào tạo và trình độ của sinh viên, đặc biệt là đối với sinh viên nước bạn Lào. Trong chương trình học tập toàn khoá của sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin, Bộ môn đã xây dựng chương trình cung cấp đủ kiến thức và kỹ năng cho sinh viên. Tuy nhiên, sau khi rà soát lại toàn khoá học, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên nước bạn Lào vẫn còn yếu một số kỹ năng chuyên môn liên quan. Do đó, thông qua quá trình đánh giá, Bộ môn đã chủ động đề xuất hai chuyên đề bồi dưỡng để giúp sinh viên tự tin hơn trong chương trình thực tập cuối khoá cũng như đáp ứng tốt công việc trong tương lai.

Hình ảnh học tập của lớp

Hai chuyên đề bồi dưỡng đã được xây dựng bao gồm: chuyên đề hệ thống thông tin, và chuyên đề mạng máy tính. Trong đó, chuyên đề hệ thống thông tin cung cấp, bồi dưỡng cho sinh viên những kiến thức liên quan đến quản lý, bảo trì hệ thống cơ sở dữ liệu, hệ thống máy tính; chuyên đề mạng máy tính cung cấp, bồi dưỡng cho sinh viên những kiến thức liên quan đến quản lý hệ thống mạng, quản lý và bảo trì hệ điều hành mạng. Ngoài những kiến thức chuyên ngành liên quan, sinh viên còn được bồi dưỡng những kỹ năng khác như làm việc nhóm, phát hiện và giải quyết vấn đề, tự tin giao tiếp, báo cáo trong quá trình học.

Sinh viên làm việc nhóm, bảo trì máy tính