Từ ngày 18/7 đến 30/7, học sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống của Bộ giáo dục và đạo tạo (Bộ GD&ĐT), bao gồm cho tất cả các phương thức xét tuyển.

Trước đó, để giúp thí sinh tập dượt, làm quen với phần mềm, có kinh nghiệm để tránh sai sót trong quá trình đăng ký nguyện vọng chính thức, từ ngày 6 đến ngày 10/7, Bộ GD&ĐT đã mở hệ thống tuyển sinh chung để thí sinh có thể thử đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học (ĐH).

1. Các bước đăng ký xét tuyển ĐH trên website của Bộ GD&ĐT

Bước 1. ĐĂNG NHẬP

Thí sinh đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản đã được cấp. Link đăng nhập: https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn

24 t7 hang1

Hình 1. Giao diện đăng ký xét tuyển

Bước 2. CHỌN NGUYỆN VỌNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN TRÚNG TUYỂN (NẾU CÓ)

Sau khi đăng nhập thành công, thí sinh vào phần “Đăng ký thông tin xét tuyển”, sau đó truy cập phần 1. Danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển được hiện thị sẵn. Nhấn chọn Tiếp theo.

Bước 3. THÊM NGUYỆN VỌNG

Nhấn nút “Thêm nguyện vọng”, sau đó chọn thông tin nguyện vọng mà thí sinh mong muốn. Nhấn chọn Tiếp theo.

Bước 4. NHẬP MÃ OTP

Thí sinh sử dụng số điện thoại trong phiếu đăng ký và nhắn tin đến tổng đài 6058 để lấy mã xác thực và nhập mã xác thực vào phần “Nhập mã xác thực”. Nhận chọn Xác nhận đăng ký.

Bước 5. XEM DANH SÁCH NGUYỆN VỌNG ĐÃ ĐĂNG KÝ

Thí sinh rà soát lần cuối thông tin các nguyện vọng, thứ tự nguyện vọng đã đăng ký. Nếu đúng và đủ, nhấn chọn In danh sách.

Trên đây là 5 bước hướng dẫn thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH năm 2024. Trong khoảng thời gian này, thí sinh được thực hiện đăng ký, điều chỉnh, bổ sung các nguyện vọng đăng ký xét tuyển không giới hạn số lần. Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, xem, sửa) thông tin của mình trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung.

Bộ GD&ĐT lưu ý, thí sinh phải đăng ký tất cả các nguyện vọng xét tuyển, bao gồm cả các nguyện vọng đã trúng tuyển sớm vào các trường, lên hệ thống tuyển sinh chung và xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến hết, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên cao nhất. Bên cạnh đó, thí sinh cũng cần đọc kỹ các yêu cầu, điều kiện tuyển sinh của các trường với từng ngành đào tạo, các phương án tuyển sinh được nêu rõ trong đề án tuyển sinh của trường để cung cấp dữ liệu đầy đủ nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi xét tuyển.

2. Một số mốc thời gian quan trọng thí sinh cần nắm trong tuyển sinh ĐH năm 2024

- Từ ngày 1/7 đến ngày 20/7, thí sinh đã tốt nghiệp THPT có nhu cầu đăng ký xét tuyển nhưng chưa thực hiện việc đăng ký thông tin cá nhân trên hệ thống phải thực hiện việc đăng ký bằng phiếu đăng ký để được cấp tài khoản sử dụng cho việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

- Ngày 17/7, kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được công bố vào lúc 8h sáng.

- Từ ngày 17/7 đến ngày 26/7, thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo bài thi.

- Từ ngày 18/7 đến 17h ngày 30/7, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần.

- Từ ngày 22/7 đến 17h ngày 31/7, đối tượng thí sinh diện xét tuyển thẳng xác nhận nhập học trên hệ thống (nếu có).

- Từ ngày 31/7 đến 17h ngày 6/8, thí sinh nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến, theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

- Trước 17h ngày 19/8, các cơ sở đào tạo thông báo thí sinh trúng tuyển đợt 1.

- Trước 17h ngày 27/8, thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống.

3. Chương trình hợp tác đào tạo thí điểm năm 2024 giữa Trường Đại học Hà Tĩnh và Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường ĐH Hà Tĩnh thông báo tuyển sinh Chương trình hợp tác đào tạo thí điểm năm 2024 giữa Trường ĐH Hà Tĩnh và ĐH Quốc gia Hà Nội dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương của Việt Nam đăng ký xét tuyển vào trường với số lượng chỉ tiêu là 200, theo hình thức đào tạo 1+3 (1: năm đầu đào tạo tại Trường ĐH Hà Tĩnh, 3: số năm đào tạo tại các trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội).

24 t7 hang2

Hình 2. Các ngành học trong Chương trình hợp tác đào tạo.

Khi theo học Chương trình hợp tác thí điểm, người học được hưởng các chính sách hỗ trợ và cơ hội học tập sau đây:

- Được lựa chọn xét chuyển cơ sở đào tạo, chuyển tiếp ra học ngành đúng/ngành gần phù hợp tại các trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Được xem xét mức hỗ trợ miễn/giảm học phí và các miễn/giảm khác cho đối tượng sinh viên chuyển tiếp theo chương trình thí điểm khi chuyển ra học 03 năm tại các Trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội.

[1]. https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn

[2]. https://tuyensinh.htu.edu.vn