Ngày 24/7/2024, giảng viên Trường ĐH Hà Tĩnh đã được vinh dự gặp ngài Marc E. Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, các cán bộ từ Cục Giáo dục và Văn hóa của Bộ Ngoại giao (Department of State’s Bureau of Educational and Cultural Affairs), và những cựu học giả, học viên, sinh viên từ Mỹ trở về theo năm,  lĩnh vực,  chương trình khác nhau của Fulbright.

Từ năm 1946, mục tiêu của chương trình Fulbright là tăng cường sự hiểu biết và thúc đẩy quan hệ hòa bình giữa Hoa Kỳ và các quốc gia khác. Là một trong những chương trình trao đổi lâu đời và nổi tiếng nhất của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Chương trình Fulbright hiện đang hoạt động tại 160 quốc gia (bao gồm cả Việt Nam).

Buổi giao lưu nhấn mạnh hơn nữa tầm quan trọng và sự đa dạng của những người đã, đang và sẽ tham gia Fulbright. Sự đa dạng này được phản ánh ở những cựu học giả/sinh viên, những người trở về từ chương trình của họ với những góc nhìn và ý tưởng mới mẻ để giải quyết những thách thức và phát triển cộng đồng cùng nhau, tiếp tục hợp tác với các đối tác Bộ và thành viên Fulbright khác, duy trì và phát triển chương trình Fulbright mạnh mẽ hơn.

Một số hình ảnh TS. Trần Ngọc Tuyến (Khoa KT-CN) và TS. Nguyễn Thị Bích Hạnh (Khoa Ngoại Ngữ) tại cuộc hội ngộ tại Hà Nội ngày 24/7/2024 vừa qua (Fulbright Alumni Reception).

t7 24 tuyen3

t7 24 tuyen4