^Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


Get Adobe Flash player

Sinh viên tiêu biểu Khoa Kỹ thuật công nghệ

Trong năm học 2022 – 2023 sinh viên khoa kỹ thuật Công nghệ có nhiều bạn sinh viên (SV) đạt kết quả cao trong học tập cũng như hoạt động khác. Sau đây xin giới thiệu một số gương mặt tiêu biểu của Khoa:
52

Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng tại HTU chia sẻ bí quyết thành đạt sớm

Tốt nghiệp Trường Đại học Hà Tĩnh đã 4 năm, một quãng thời gian không phải là dài nhưng…
36

Ngành Công nghệ thông tin - điểm thu hút của các bạn trẻ

Học công nghệ thông tin (CNTT) để làm gì? Tại sao lại nên học CNTT trong thời điểm này?…
37

Khoa Kỹ thuật công nghệ - sáng tạo công nghệ, đón đầu xu thế việc làm

Với sứ mệnh ‘Thực hiện các nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao; cung cấp…
118

Thông tin tuyển sinh Khoa Kỹ thuật công nghệ

I. THÔNG TIN CHUNG Khoa Kỹ thuật – Công nghệ với vai trò là một khoa đào tạo thuộc Trường…
84

Khoa Kỹ thuật công nghệ tổ chức thành công Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XVI

Chiều ngày 07 tháng 4 năm 2023, tại hội trường lớn Trường Đại học Hà Tĩnh, Khoa Kỹ thuật…

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên cả nước nói chung cũng như Tỉnh Hà Tĩnh nói riêng. Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giảng viên, sinh viên toàn trường, đồng thời đảm bảo thực hiện kế hoạch năm học 2021 - 2022, Trường Đại học Hà Tĩnh triển khai phương án tổ chức dạy và học trực tuyến đối với tất cả các bậc học, loại hình đào tạo từ ngày 23/8/2021 đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, Nhà trường không ngừng chú trọng đẩy mạnh ứng dụng nền tảng số trong dạy học và kiểm tra trực tuyến để đảm bảo tiến độ, chất lượng đào tạo cũng như an toàn, thuận lợi cho sinh viên trong phòng, chống dịch bệnh.

Khoa Kỹ thuật Công nghệ đã và đang triển khai kế hoạch học tập theo công văn của Nhà trường, áp dụng cho tất cả các lớp trong khoa. Hiện tại, Khoa đang sử dụng phần mềm Google Classroom, Google Meet, phần mềm Microsoft Team trong công tác dạy học trực tuyến. Sinh viên được cung cấp tài khoản học miễn phí và hướng dẫn sử dụng nhiều ứng dụng tiện ích trong học tập mà các phần mềm mang lại. Nhờ vậy, việc dạy học không bị gián đoạn, sinh viên của Khoa có thể học tập mọi lúc, mọi nơi.

Một số hình ảnh trong các giờ học trực tuyến của thầy và trò Khoa Kỹ thuật Công nghệ:

imageh1
Hình 1. Một buổi học lớp K11 CNTT sử dụng Google Meet

imageh2

Hình 2. Buổi học của lớp K13 CNTT sử dụng Microsoft Teams

imageh3

Hình 3. Một trang giao diện của ứng dụng Microsoft Teams

imageh4

Hình 4. Sinh viên sử dụng Phòng học Google Meet

Đối với sinh viên, việc học tập trực tuyến tuy mang lại một số trở ngại, nhưng có thể lựa chọn không gian học tập phù hợp, yên tĩnh và thoải mái nhất cho bản thân. Nhiều sinh viên có thể học tại quê nhà. Sinh viên có thể sử dụng nhiều phương tiện để học tập như máy tính, ipad hay điện thoại thông minh. Học online có thể giúp sinh viên rất nhiều trong việc rèn luyện kỹ năng tự học và tự nghiên cứu. Đặc biệt đối với sinh viên ngành kỹ thuật, đòi hỏi sự chịu khó, tìm tòi và sáng tạo, tinh thần tự giác là yếu tố quan trọng giúp đem lại kết quả cao trong quá trình học tập.

Chia sẻ của bạn Phetnikone Lovanxay - K12 CNTT: “Học online ảnh hưởng đến việc học tập của chúng em như: có lúc lỗi kết nối làm cho quá trình học không trôi chảy như học trên lớp, mạng internet chậm, ngoài ra việc hỏi đáp giữa cô và trò cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, hiện này có rất nhiều phần mềm giúp cho việc học online của chúng em trở nên hiệu quả, có đầy đủ các chức năng để chúng em sử dụng trong quá trình học tập và mang lại hiệu quả trong học tập.”

Sinh viên tiêu biểu