Giải thưởng KH&CN dành cho sinh viên các cơ sở giáo dục đại học năm 2023 do Bộ GDĐT, Bộ KHCN, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam-VIFOTEC), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức, năm 2023 Bộ Giáo dục đào tạo giao trọng trách cho Đại học Đà nẵng phối hợp với Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường đăng cai, tổ chức từ vòng Sơ khảo (tháng 8/2023) đến vòng Chung khảo (tháng 11/2023).

Giải thưởng được tổ chức với mục đích biểu dương thành tích xuất sắc và khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, ứng dụng vào giải quyết những vấn đề của thực tiễn cuộc sống; góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển kinh tế - xã hội, phát hiện và bồi dưỡng tài năng khoa học trẻ trong cơ sở giáo dục đại học.

Tham gia Giải thưởng KH&CN năm nay, Nhóm Sinh viên Trần Công Minh và Phạm Văn Hải, Bộ môn Xây dựng, Khoa Kỹ thuật - Công nghệ đã đạt Giải Khuyến khích với Công trình “Nghiên cứu giải pháp chống nồm ẩm cho sàn nhà” do ThS. Trần Văn Bình và TS. Nguyễn Sỹ Minh hướng dẫn. Đây là một niềm vinh dự của Khoa Kỹ thuật - Công nghệ nói riêng cũng như Trường Đại học Hà Tĩnh nói chung. Điều này càng khẳng định chất lượng đào tạo đi đôi với công tác nghiên cứu khoa học từ cán bộ tới sinh viên của Khoa Kỹ thuật - Công nghệ.

Ngày 10/01/2024, đại diện Ban Giám hiệu, Khoa Kỹ thuật - Công nghệ, Phòng Quản lý khoa học - Đối ngoại - Truyền thông, Phòng Đào tạo, Phòng Công tác CT HSSV đã tổ chức gặp mặt, tuyên dương, tặng Giấy khen nhóm Giảng viên hướng dẫn và khen thưởng Nhóm sinh viên thực hiện đề tài. TS. Hồ Thị Nga - Phó  Hiệu trưởng Nhà trường tự hào và vui mừng trước thành tích nhóm đã đạt được, chia sẻ khó khăn đồng thời cũng hi vọng Khoa Kỹ thuật - Công nghệ nói riêng và sinh viên toàn trường nói chung sẽ ngày càng nỗ lực để đạt được nhiều thành tích KH&CN hơn nữa ở tất cả các cấp, các lĩnh vực.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Gặp mặt