^Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


Get Adobe Flash player

Sinh viên tiêu biểu Khoa Kỹ thuật công nghệ

Trong năm học 2022 – 2023 sinh viên khoa kỹ thuật Công nghệ có nhiều bạn sinh viên (SV) đạt kết quả cao trong học tập cũng như hoạt động khác. Sau đây xin giới thiệu một số gương mặt tiêu biểu của Khoa:
52

Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng tại HTU chia sẻ bí quyết thành đạt sớm

Tốt nghiệp Trường Đại học Hà Tĩnh đã 4 năm, một quãng thời gian không phải là dài nhưng…
36

Ngành Công nghệ thông tin - điểm thu hút của các bạn trẻ

Học công nghệ thông tin (CNTT) để làm gì? Tại sao lại nên học CNTT trong thời điểm này?…
37

Khoa Kỹ thuật công nghệ - sáng tạo công nghệ, đón đầu xu thế việc làm

Với sứ mệnh ‘Thực hiện các nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao; cung cấp…
118

Thông tin tuyển sinh Khoa Kỹ thuật công nghệ

I. THÔNG TIN CHUNG Khoa Kỹ thuật – Công nghệ với vai trò là một khoa đào tạo thuộc Trường…
84

Khoa Kỹ thuật công nghệ tổ chức thành công Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XVI

Chiều ngày 07 tháng 4 năm 2023, tại hội trường lớn Trường Đại học Hà Tĩnh, Khoa Kỹ thuật…

Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giáo dục là xu hướng tất yếu trong thời đại ngày nay. Hiện nay có nhiều phần mềm thiết kế bài giảng E-Learning phổ biến như:

1. Phần mềm Lecture Maker

Phần mềm Lecture Maker, là phần mềm có xuất xứ từ Hàn Quốc với ưu điểm dễ dùng, giao diện thân thiện và có cấu trúc gần giống như chương trình PowerPoint.

Phần mềm còn có một số điểm mạnh như chèn được nhiều định dạng như PowPoint, PDF, Flash, HTML, Audio, Video...Vì vậy giáo viên có thể tận dụng lại các bài giảng đã được soạn từ trước từ những phần mềm khác vào nội dung bài giảng của mình. Ngoài ra, tính năng tạo các câu hỏi trắc nghiệm cũng góp phần tạo nên sự phổ biến của phần mềm này hiện nay.

ho1

2. Phần mềm Violet

Phần mềm Violet là sản phẩm của công ty Bạch Kim, được phát triển trên nền tảng PowerPoint, Violet có đầy đủ các chức năng dùng để xây dựng nội dung bài giảng như: người dùng có thể nhập các dữ liệu văn bản, công thức, hình vẽ, các dữ liệu đa phương tiện, tạo các hiệu ứng hình ảnh, hiệu ứng chuyển động, thực hiện các tương tác với người dùng. Với thế mạnh là giao diện thuần Việt dễ sử dụng, Violet đã trở thành một trong những phần mềm thiết kế bài giảng điện tử được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Violet hỗ trợ các giáo viện tự biên soạn được các bài giảng điện tử với nội dung đầy đủ và hình thức sinh động bằng các công cụ chuyên dụng, cho phép trình chiếu trên lớp và giảng dạy E-learning qua mạng. Phần mềm này tích hợp cơ sở dữ liệu và hình ảnh phong phú, các hiệu ứng và hệ thống thư viện bài giảng được cập nhật liên tục.

Violet có hệ thống tư liệu dạy học với phạm vi rộng lớn giúp giáo viên tạo ra các bài giảng sinh động và giàu kiến thức. Đồng thời kết hợp với công cụ tìm kiếm Google và YouTube để tìm tranh ảnh và phim, phục vụ cho việc tạo nội dung bài giảng. Ứng dụng này có sẵn nhiều mẫu bài tập theo chương trình sách giáo khoa như rắc nghiệm, ghép đôi, ô chữ, kéo thả, điền khuyết, xếp chữ,... cho phép tạo các game giáo dục hấp dẫn như trong Violympic, IOE, game show truyền hình..

Violet hỗ trợ việc đồng bộ video (hoặc âm thanh) với các trang trình chiếu và hiệu ứng, để tạo ra các bài giảng E-learning tự động, đóng gói bài giảng ra file EXE chạy độc lập, hoặc ra trang web chạy trên Internet. Chương trình này còn giúp tạo ra chuẩn SCORM để đưa lên các hệ thống LMS. Người dùng còn có thể kết hợp dễ dàng với các phần mềm khác như: Sketchpad, Photoshop, Corel Draw... nhằm nâng cao chất lượng bài giảng.

3. Phần mềm Adobe Presenter

Phần mềm Adobe Presenter được phát hành mởi hãng phần mềm nổi tiếng thế giới Adobe. Adobe Presenter có chức năng soạn thảo bài giảng điện tử giúp giáo viên có thể dễ dàng tạo ra các bài giảng theo tiểu chuẩn về E - learning phổ biến và có thể sử dụng bài giảng để dạy học trực tuyến thông qua mạng Internet. Đặc điểm nổi bật Adobe Presenter là sử dụng khả năng mạnh mẽ của Ms PowerPoint để soạn thảo nội dung. Song ngoài ra, nó còn thể hiện được những tính năng ưu việt khác như: Chèn đa phương tiện (Flash, âm thanh, hình ảnh) vào các nội dung trình chiếu trong bài giảng. Chèn các câu hỏi tương tác lên bài giảng, đóng gói và xuất bản bài giảng theo nhiều định dạng khác nhau.

Adobe Presenter được coi như một add-in gắn trên phần mềm Microsoft Powerpoint và bổ trợ cho Powerpoint các tính năng biên soạn bài giảng nâng cao để tạo ra các bài giảng điện tử tuân thủ các chuẩn về E-learning. 

4. Phần mềm iSpring Presenter

Phần mềm iSpring Presenter tương thích với các chuẩn bài giảng điện tử mới nhất hiện nay. Phần mềm được thiết kế với đầy đủ các tính năng như thêm video clip, ghi âm, tạo câu hỏi tùy biến, hay chèn các video YouTube hoặc các liên kết web trực tiếp vào trong bài thuyết trình. Nếu có phần cứng hỗ trợ, với iSpring Presenter có thể tạo nội dung video và audio muốn chèn vào tập tin PPT.

Tiện ích iSpring Presenter cho phép chia nhỏ bài thuyết trình thành nhiều chương và gán các giọng tường thuật khác nhau cho từng phần đó. Các giọng tường thuật này được tạo qua tùy chọn tương ứng trong ứng dụng và qua thao tác nhập thông tin cần thiết như tên, tiêu đề, công ty, tên website và hình ảnh gắn kèm, tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng. Ngoài các tính năng trên, iSpring Presenter còn có khả năng chỉnh sửa và sắp xếp từng phần trong bài thuyết trình của bạn qua các danh mục riêng biệt như sắp xếp các slide, video hay ghi âm, v.v...

5. Phần mềm V-iSpring Suit

Phần mềm V-iSpring Suit là phiên bản iSpring Presenter được Việt hóa với đầy đủ các tính năng của iSpring Presenter tương thích với nhiều phiên bản Powerpoint. V-iSpring Suit với tính năng ưu việt của một phần mềm soạn bài giảng điện tử e-Learning chuyên nghiệp cùng với giao diện và hướng dẫn bằng tiếng Việt.

Tải V-iSpring Suit về sử dụng là có thể sử dụng cùng lúc 3 phần mềm được tích hợp bao gồm iSpring Kinetics, iSpring Pro, iSpring QuizMaker để vừa soạn thảo giáo án, vừa có sử dụng như công cụ hỗ trợ thiết kế các bài trắc nghiệm và biên tập sách điện tử.

Các dạng bài tập trắc nghiệm mà V-iSpring Suit hỗ trợ cũng rất đa dạng như điền khuyết, câu hỏi dạng đúng/sai, có/không, chọn đáp án đúng, câu hỏi ghép đôi... Bên cạnh đó, ngoài chức năng chèn sách điện tử thì V-iSpring Suit còn hỗ trợ người dùng chèn Youtube, chèn Website, chèn flash, ghi hình, ghi âm, xuất bản bài giảng theo chuẩn e-Learning.

Mỗi phần mềm đều có các đặc điểm riêng của mình và ở chúng đều tồn tại cả những ưu, nhược điểm và không một công cụ nào là tối ưu cả. Tùy từng nhu cầu mục đích sử dụng, người dùng cần lựa chọn đúng cộng cụ phục vụ tốt nhất cho bài học của mình sao cho vừa phát huy được các thế mạnh của các phần mềm lại vừa khắc phục được những điểm còn hạn chế của chúng.

Theo nguồn Internet (Bộ giáo dục và Đào tạo – Ban quản lý chương trình ETEP)

Sinh viên tiêu biểu