Chiều ngày 06/05/2022, Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XV năm học 2021 - 2022 của Khoa Kỹ thuật – Công nghệ đã diễn ra sôi nổi với nhiều đề tài được đánh giá chất lượng tốt và có tính ứng dụng cao.

Năm học 2021-2022, năm học thứ hai toàn trường nói chung và khoa Kỹ thuật công nghệ nói riêng thực hiện kế hoạch vừa dạy học trực tuyến vừa dạy học trực tiếp do đại dịch Covid nguy hiểm; số lượng sinh viên của Khoa giảm so với các năm trước; công tác đào tạo cũng như công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Kỹ thuật - Công nghệ gặp nhiều khó khăn.

Tuy vậy, ngay từ đầu năm học, dưới sự chỉ đạo Chi bộ, Ban Chủ nhiệm Khoa, công tác nghiên cứu khoa học đã được triển khai xuống các lớp, các chi đoàn.

Mặt khác, nhờ sự nổ lực của cán bộ giảng viên và sự cố gắng của các em sinh viên, cho nên tham gia hội nghị lần này có 18 công trình nghiên cứu khoa học đạt chất lượng cao đến từ các ngành, các lớp khác nhau. Trong đó, có 04 đề tài xuất sắc được lựa chọn báo cáo tại hội nghị, bao gồm: đề tài “Phát triển ứng dụng điểm danh sinh viên bằng nhận diện khuôn mặt” của sinh viên Hồ Văn Phúc Vinh; đề tài “Xây dựng ứng dụng hỗ trợ dạy và học tại trường Đại học Hà Tĩnh” của nhóm sinh viên Van Xaysana, Atsavanh Inthavong và Phisitxay Phommachanh; đề tài “Nghiên cứu giải pháp nâng cao chất lượng công tác khảo sát, thiết kế công trình nhà ở riêng lẻ tại Hà Tĩnh” của sinh viên Trần Công Minh và đề tài “Xây dựng ứng dụng kết nối đam mê HTU - Clubs” của nhóm sinh viên Lê Hoàng Anh, Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Xuân Hoàng.

Hội nghị SV NCKH lần thứ XV của Khoa Kỹ thuật – Công nghệ nhằm mục đích tổng kết, đánh giá phong trào hoạt động NCKH của sinh viên trong năm học 2021 - 2022. Các đề tài tham dự hội nghị là những thành quả tâm huyết của các bạn sinh viên sau thời gian nỗ lực, tích cực tìm tòi nghiên cứu, tiếp cận tri thức mới, thể hiện tài năng, sự sáng tạo của sinh viên. Những kết quả đạt được không chỉ ghi nhận sự trưởng thành của sinh viên trong công tác nghiên cứu khoa học mà còn nâng cao vai trò, vị trí sinh viên của Khoa nói riêng và sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh nói chung.

Sau hơn 3 giờ diễn ra hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học với tinh thần nghiêm túc, thảo luận và góp ý kiến đánh giá của ban giám khảo về các đề tài, Hội nghị đã trao 01 giải Nhất cho đề tài “Xây dựng ứng dụng kết nối đam mê HTU - Clubs” của nhóm sinh viên Lê Hoàng Anh, Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Xuân Hoàng – K12 và K13 CNTTGVHD ThS. Ngô Thị Kiều Hằng; 02 giải Nhì cho đề tài “Phát triển ứng dụng điểm danh sinh viên bằng nhận diện khuôn mặt” của sinh viên Hồ Văn Phúc Vinh – K11 CNTT, GVHD ThS. Trần Công Mậu và đề tài “Nghiên cứu giải pháp nâng cao chất lượng công tác khảo sát, thiết kế công trình nhà ở riêng lẻ tại Hà Tĩnh” của sinh viên Trần Công Minh – K14 KSXD, GVHD ThS. Trần Văn Bình; 01 giải Ba cho đề tài “Xây dựng ứng dụng hỗ trợ dạy và học tại trường Đại học Hà Tĩnh” của nhóm sinh viên Van Xaysana, Atsavanh Inthavong và Phisitxay Phommachanh – K12 CNTT, GVHD ThS. Nguyễn Thị Việt;

Thầy, cô giáo và các bạn sinh viên tham gia báo cáo chụp ảnh kỷ niệm

image ah111

Một số hình ảnh khác tại hội nghị:

image ah222

ah3