^Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


Get Adobe Flash player

Sinh viên tiêu biểu Khoa Kỹ thuật công nghệ

Trong năm học 2022 – 2023 sinh viên khoa kỹ thuật Công nghệ có nhiều bạn sinh viên (SV) đạt kết quả cao trong học tập cũng như hoạt động khác. Sau đây xin giới thiệu một số gương mặt tiêu biểu của Khoa:
51

Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng tại HTU chia sẻ bí quyết thành đạt sớm

Tốt nghiệp Trường Đại học Hà Tĩnh đã 4 năm, một quãng thời gian không phải là dài nhưng…
35

Ngành Công nghệ thông tin - điểm thu hút của các bạn trẻ

Học công nghệ thông tin (CNTT) để làm gì? Tại sao lại nên học CNTT trong thời điểm này?…
36

Khoa Kỹ thuật công nghệ - sáng tạo công nghệ, đón đầu xu thế việc làm

Với sứ mệnh ‘Thực hiện các nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao; cung cấp…
117

Thông tin tuyển sinh Khoa Kỹ thuật công nghệ

I. THÔNG TIN CHUNG Khoa Kỹ thuật – Công nghệ với vai trò là một khoa đào tạo thuộc Trường…
83

Khoa Kỹ thuật công nghệ tổ chức thành công Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XVI

Chiều ngày 07 tháng 4 năm 2023, tại hội trường lớn Trường Đại học Hà Tĩnh, Khoa Kỹ thuật…

Sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học (NCKH) không những đem lại kết quả học tập tốt mà còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực khác giúp các em có điểm xuất phát vững vàng khi tạo dựng nghề nghiệp trong tương lai.

Tại khoa Kỹ thuật – Công nghệ, ngay từ những ngày đầu thành lập Khoa, phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học đã được chi bộ, ban chủ nhiệm khoa coi là nhiệm vụ trọng tâm bên cạnh hoạt động dạy và học. Qua 14 lần tổ chức hội nghị sinh viên khoa học cấp Khoa, ngành Công nghệ thông tin và Kỹ thuật xây dựng luôn có số lượng công trình tham gia hội nghị đông đảo, hàng năm đều có sự vượt trội về cả chất lượng và số lượng so với các ngành khác. Có được kết quả này, thầy – trò chúng tôi coi nghiên cứu khoa học là hoạt động để sinh viên học tập chứ không đặt nặng kết quả nghiên cứu hay phải xây dựng các đề tài nghiên cứu cao siêu, có tầm vóc, ... . Mục tiêu chính của hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học là làm sao để thông qua việc thực hiện đề tài có thể trang bị cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng làm việc độc lập nhằm hỗ trợ cho hoạt động học tập và chuẩn bị cho các dự án thật sau khi tốt nghiệp.

Để thu hút sinh viên tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, trong quá trình dạy học,  hoạt động nghiên cứu luôn được lồng ghép vào nội dung của các môn học.  Hoạt động nghiên cứu khoa học với nhiều hình thức khác nhau như viết tiểu luận, báo cáo thực tập, làm khóa luận – đồ án tốt nghiệp, làm đề tài nghiên cứu, tham gia các cuộc thi khoa học công nghệ… mang lại những ý nghĩa thiết thực cho sinh viên như: rèn khả năng tư duy sáng tạo, khả năng phê phán, bác bỏ hay chứng minh một cách khoa học những quan điểm nào đó, rèn kỹ năng phân tích, tổng hợp kiến thức, khả năng tư duy logic, xây dựng tinh thần hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau. Đồng thời, nghiên cứu khoa học còn mang lại nhiều lợi ích tích cực cho sinh viên:

Thứ nhất, nghiên cứu khoa học giúp sinh viên bổ sung những kiến thức không được học trong chương trình chính khóa, lấp đầy những kiến thức về kinh tế, đời sống xã hội để làm giàu vốn sống cho bản thân. Trong quá đi khảo sát hay thực tế, các bạn sẽ phải vận dụng những kỹ năng ít khi dùng đến, qua đó bạn hiểu sâu hơn hơn về những điều còn bỏ ngỏ ở giảng đường hay những bài học trong sách.

Thứ hai, giúp sinh viên đào sâu hơn những kiến thức được học. Nghiên cứu khoa học sẽ phát huy khả năng phân tích, đánh giá, liên tưởng, kết hợp với những điều mới để giải quyết những vấn đề đang quan tâm, thắc mắc… từ một vấn đề sẽ mở rộng ra nhiều vấn đề làm phong phú kiến thức cũng như vốn sống chúng ta.

 

Sinh viên Nguyễn Văn Mão – K11 CNTT báo cáo đề tài tại Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường, năm 2020

Sinh viên Nguyễn Văn Mão – K11CNTT, giải nhất sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020, 2021 chia sẻ: “Em luôn trăn trở về các ứng dụng có thể ứng dụng trực tiếp cho Nhà trường. Mỗi khi có ý tưởng mới, em luôn tìm tòi, đọc tài liệu, tra cứu Internet, tham khảo ý kiến của các thầy cô để có thể biến ý tưởng thành ứng dụng thực tế. Điều đó giúp em học được rất nhiều, từ kiến thức đến khả năng sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề,…”.

Thứ ba, Trau dồi cho sinh viên những bài học bổ ích rút ra từ công việc nghiên cứu. Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, ăn ý, kết hợp nhuần nhuyễn giữa các thành viên trong đội. Bên cạnh đó, công việc nghiên cứu cũng gặp rất nhiều khó khăn, rắc rối… nhưng từ những bài học đó giúp các bạn rút ra những kinh nghiệm quý giá mà chính bản thân tự chiêm nghiệm, và thay đổi.

 

 

Nhóm sinh viên K9 CNTT – tham gia giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa

học Eure’ke 2019

Sinh viên Anulak Phengmachan – K9CNTT – giải khuyến khích giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Eure’ka “Trước đây, em cứ tưởng nghiên cứu khoa học chỉ giúp mình học thêm được kiến thức mới, nhưng quá trình làm việc cùng nhóm nghiên cứu và được đến TP Hồ Chí Minh để tham dự giải thưởng Eure’ka em có nhiều người bạn mới, học thêm được nhiều bài học để có thể hợp tác làm việc cùng nhau – điều này rất có ích cho công việc hiện tại của em”.

Thứ tư chính là những kinh nghiệm viết báo cáo, chuyên đề tốt nghiệp sau này hay làm khóa luận tốt nghiệp. Những kinh nghiệm này thực sự bổ ích cho sinh viên năm cuối và khi rời ghế nhà trường đi làm. Nghiên cứu khoa học không những củng cố, nâng cao vốn hiểu biết về kiến thức lý luận, kiến thức xã hội mà còn góp phần rèn luyện những kỹ năng mềm quan trọng dành cho sinh viên. Vậy nên, sinh viên cần phải nhận thức được vai trò thiết thực của hoạt động nghiên cứu khoa học. Từ đó, có ý thức tự giác, nghiêm túc và kiên trì theo đuổi thực hiện thành công đề tài nghiên cứu mà mình đã lựa chọn

 

Sinh viên Souksavanh – k9CNTT, hiện là Team Leader tại công ty LaiLaoLab – thủ đô Vientiane, Lào

Sinh viên Souksavanh – K9CNTT- hiện làm việc tại LaiLaoLab – thủ đô Vientiane (Lào) đạt giải nhất sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường 2019, cho biết “Quá trình học tập ở Đại học Hà Tĩnh, được sự động viên của các thầy cô nên năm nào em cũng thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học. Từ chổ chỉ biết viết code, không thể làm báo cáo thì nhờ sự hướng dẫn của thầy cô đến năm thứ 4 em có thể tự mình hoàn thành khóa luận tốt nghiệp trên 50 trang và được hội đồng chấm đánh giá tốt. Với những kinh nghiệm quý giá đó, giờ đây trong nhóm làm việc em luôn là người chịu trách nhiệm viết báo cáo tổng hợp công việc, góp ý cho các tài liệu triển khai dự án với khách hàng, … em luôn biết ơn vì điều đó”.

Một số hình ảnh sinh viên nghiên cứu khoa của sinh viên Khoa kỹ thuật – Công nghệ

 

 

Sinh viên tiêu biểu