Lễ giao đồ án tốt nghiệp phần thi công cho lớp K6KSXD ngành Kỹ thuật công trình xây dựng khóa học 2013 – 2018, Trường Đại học Hà Tĩnh được tổ chức vào chiều ngày 15/12/2017.

Về dự buổi giao đồ án tốt nghiệp phần thi công cho lớp K6KSXD, về phía Bộ môn xây dựng – Khoa Kỹ thuật Công nghệ có TS. Nguyễn Sỹ Minh cùng tất cả thầy cô trong bộ môn; về phía Khoa xây dựng (Đại học Vinh) có TS. Nguyễn Trọng Hà và ThS. Phan Văn Long; Cùng 42 sinh viên.

Đồ án tốt nghiệp là học phần cuối cùng của chương trình đào tạo hệ kỹ sư ngành Kỹ thuật xây dựng công trình. Để làm được Đồ án tốt nghiệp mỗi sinh viên phải vận dụng khối lượng kiến thức đã tích lũy được trong bốn năm qua để thiết kế một công trình  xây dựng thực tế.

Đồ án tốt nghiệp gồm có ba phần chính:

- Phần kiến trúc: Giới thiệu về công trình, tìm hiểu các giải pháo kiến trúc của công trình như: Giải pháp về mặt bằng, mặt đứng, mặt bằng điển hình, mặt cắt chính, mặt đứng công trình, mặt bên công trình.

- Phần kết cấu: Lựa chọn vật liệu; Tìm hiểu giải pháp kết cấu, đưa ra sơ đồ tính, tính toán tải trọng, tổ hợp nội lực và tính toán diện tích cốt thép cho một kết cấu điển hình: Sàn, cầu thang, khung (Vách), móng.

- Phần thi công: Lập biện pháp kỹ thuật thi công cho công trình bao gồm: phần móng, phần thân. Tổ chức mặt bằng thi công phần thân cho công trình. Thiết kế tổ chức thi công.

Thời gian hoàn thành đồ án tốt nghiệp là ba tháng kể từ ngày giao đồ án. Đến nay Đồ án đã thực hiện xong phần Kiến trúc và Kết cấu. Bộ môn Xây dựng, Khoa Kỹ thuật - Công nghệ tiến hành giao đồ án phần thi công cho các em sinh viên.

ThS. Nguyễn Trọng Nam đọc quy định về nhiệm vụ phần thi công của đồ án. Thời gian thực hiện đồ án phần thi công: từ ngày 15/12/2017 đến ngày 31/01/2018.Trong quá trình thực hiện phần thi công, sinh viên sẽ được thông đồ án làm 6 lần.  Lịch bảo vệ dự kiến vào ngày 01-02 tháng 02 năm 2018.

Kết thúc buổi giao đồ án, TS. Nguyễn Sỹ Minh dặn dò và nhắc nhở các em sinh viên, cần tập trung thời gian và nguồn lực hơn nữa để hoàn thành đồ án có chất lượng, đúng tiến độ, để lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp của các em diễn ra theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Một số hình ảnh trong buổi giao đồ án phần thi công:

TS. Nguyễn Sỹ Minh Trưởng Bộ môn xây dựng, Trưởng Khoa Kỹ thuật - Công nghệ, phát biểu chỉ đạo buổi giao đồ phần thi công

ThS. Nguyễn Trọng Nam đọc quy định về nhiệm vụ

đồ án tốt nghiệp phần thi công