^Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


Get Adobe Flash player

Sinh viên tiêu biểu Khoa Kỹ thuật công nghệ

Trong năm học 2022 – 2023 sinh viên khoa kỹ thuật Công nghệ có nhiều bạn sinh viên (SV) đạt kết quả cao trong học tập cũng như hoạt động khác. Sau đây xin giới thiệu một số gương mặt tiêu biểu của Khoa:
51

Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng tại HTU chia sẻ bí quyết thành đạt sớm

Tốt nghiệp Trường Đại học Hà Tĩnh đã 4 năm, một quãng thời gian không phải là dài nhưng…
35

Ngành Công nghệ thông tin - điểm thu hút của các bạn trẻ

Học công nghệ thông tin (CNTT) để làm gì? Tại sao lại nên học CNTT trong thời điểm này?…
36

Khoa Kỹ thuật công nghệ - sáng tạo công nghệ, đón đầu xu thế việc làm

Với sứ mệnh ‘Thực hiện các nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao; cung cấp…
117

Thông tin tuyển sinh Khoa Kỹ thuật công nghệ

I. THÔNG TIN CHUNG Khoa Kỹ thuật – Công nghệ với vai trò là một khoa đào tạo thuộc Trường…
83

Khoa Kỹ thuật công nghệ tổ chức thành công Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XVI

Chiều ngày 07 tháng 4 năm 2023, tại hội trường lớn Trường Đại học Hà Tĩnh, Khoa Kỹ thuật…

Nhân lực ngành Công nghệ thông tin hay còn gọi IT vẫn luôn được xem là ngành học của tương lai. Ngày nay, quá trình chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ là những chất xúc tác để ngày càng nhiều doanh nghiệp, tổ chức nhận ra tầm quan trọng của ngành trong hoạt động hàng ngày

Ông Nguyễn Mạnh Dũng (Shark Dũng), Nhà sáng lập Quỹ đầu tư Do Ventures đánh giá: "Cho dù doanh nghiệp trong lĩnh CNTT, trong lĩnh vực mới hoặc với bất kỳ lĩnh vực nào, chúng ta cũng cần nhân sự trong lĩnh vực CNTT, ít nhất phải hiểu để vận hành và xử lý thông tin. Những công ty tôi đầu tư đều có nhu cầu tuyển dụng nhân sự CNTT. Ở góc độ cá nhân, tôi nghĩ xu thế đó còn tiếp diễn một thời gian dài nữa".

Bảng thống kê nhu cầu tuyển dụng của một số ngành (nguồn Genk)

t11 su1

Theo đánh giá một số nhà phân tích: mặc dù mức lương để trả cho nhân lực ngành IT là không nhỏ, luôn nằm trong khoảng 1300USD đến hơn 2000USD đây là mức lương cao hơn một số ngành khác nhưng vẫn không tuyển đủ nhân sự. Theo báo cáo thị trường nhân lực CNTT Việt Nam năm 2021 của TopDev, trong 5 năm trở lại đây, nhu cầu nhân lực CNTT tại Việt Nam không ngừng tăng cao. Trong năm 2021, Việt Nam cần 450.000 nhân lực CNTT, tuy nhiên, tổng số lập trình viên hiện tại ở Việt Nam hiện là 430.000, có nghĩa là 20.000 vị trí lập trình viên sẽ không được lấp đầy trong tương lai gần.Vậy đâu là nguyên nhân xẩy ra tình trạng như vậy?

t10 su2

Thế giới bước vào thời kỳ công nghiệp 4.0 và việt nam đang trên đà chuyển đổi số mạng mẻ

Trong giai đoạn công nghiệp 4.0 nhất là quá trình chuyển đổi số mạnh mẻ ở nước ta hiện nay. Ngành IT len lỏi hết mọi ngóc ngách của cuộc sống, đây là một quá trình đòi hỏi nguồn nhân lực Công nghệ thông tin cực lớn để xây dựng, vận hành và ứng dụng công nghệ thông tin.

Kinh tế Việt nam đang giai đoạn phát triển thuận lợi

Nền kinh tế Việt nam đang được coi là giai đoạn vàng để phát triển, các ngành nghề, công ty phát triển nở rộ, Việt nam trở thành điểm thu hút đầu tư của nhiều doanh nghiệp nước ngoài đẫn đến rất nhiều ngành nghề khát nhân lực chất lượng cao nhất là ngành Công nghệ thông tin.

Sự chênh lệnh về năng lực của nguồn nhân lực

Mặc dù các trường đại học ở nước ta hiện nay đào tạo một lượng không nhỏ nhân lực công nghệ thông tin, tuy nhiên năng lực đầu ra có sự chênh lệch lớn. Do đặc thù của ngành dẫn đến các nhà sử dụng lao động rất cần nhân lực nhưng không có nghĩa tất cả các bạn được đào tạo trong trường đại học ra sẽ có việc việc làm. Mà là những bạn có năng lực kiến thức thực sự mới thực thi được những công việc mà nhà sử dụng yêu cầu. Cho nên các bạn học tốt ra trường có có việc làm ngay với mức lương mà mọi người mong muốn, nhưng sẽ rất có nhiều bạn khó khăn trong tìm kiếm việc làm hoặc chấp nhận việc làm với thu nhập thấp.

Chính vì vậy, theo tác giả với tình hình hiện nay và trong thời gian tới, các bạn học ngành IT ra trường có sẽ có những việc làm đáng mơ ước, nhưng với điều kiện phải chăm lo trau dồi kiến thức ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường thay vì mất thời gian vào những trò vô bổ khác.

Tài liệu tham khảo:

[1].https://genk.vn/vi-sao-nhu-cau-nhan-luc-cho-nganh-cong-nghe-thong-tin-se-tiep-tuc-cao-trong-nhieu-nam-toi-20220820121902283.chn

[2].https://congnghe.tuoitre.vn/vmo-holdings-va-bai-toan-phat-trien-nhan-luc-cntt-chat-luong-cao-2022092207572204.htm

[3].https://vneconomy.vn/techconnect/don-doc-tap-chi-kinh-te-viet-nam-so-35-2022.htm

Sinh viên tiêu biểu