^Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


Get Adobe Flash player

Một trong những ngành học “hot” nhất trong giai đoạn hiện nay phải kể đến ngành Công nghệ thông tin (CNTT). Là ngành mang tính ổn định về cơ hội nghề nghiệp và là một trong những ngành có lượng lớn thí sinh đăng ký dự thi vào những kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng hằng năm.

Trong thời đại 4.0 ngày nay, ứng dụng công nghệ tự động hóa trong sản xuất, vai trò của CNTT vừa là nền tảng, vừa là động lực để bắt kịp đà phát triển của thế giới. Các hệ thống công nghệ thông minh là điều kiện để tối ưu hóa năng suất lao động, tinh giảm nhân lực lao động thủ công và chi phí sản xuất. Tuy nhiên tốc độ tăng trưởng GDP và tăng trưởng CNTT đang còn có sự chênh lệch, cần có sự đầu tư thêm về mảng CNTT.

m1

Hình 1. Tốc độ tăng trưởng GDP và ngành CNTT của Việt Nam (nguồn: TopDev)

Tuy nhiên trái với nhu cầu nhân sự CNTT đang gia tăng, nguồn cung lao động trong lĩnh vực này tại Việt Nam vẫn đang thiếu trầm trọng dù mức lương được trả không hề thấp. Theo “Báo cáo thị trường công nghệ thông tin (IT) Việt Nam 2023” được nền tảng tuyển dụng chuyên về CNTT công bố tháng 9 năm 2023, Việt Nam sẽ thiếu hụt từ 150.000 đến 200.000 lập trình viên/kỹ sư mỗi năm.

Có tới hơn 40% các doanh nghiệp CNTT thừa nhận họ đang rất khó khăn để tìm kiếm nhân sự cho các mảng quan trọng như quản lý, giám sát và kiến trúc hệ thống dù mức thu nhập cho những nhân sự dạng này vào khoảng 1.300 USD cho đến hơn 2.200 USD/tháng, cao hơn mặt bằng chung của các ngành khác khá nhiều.

Đặc biệt, trong thời kỳ nền kinh tế số, ngành nghề này lại càng khẳng định vai trò và tầm quan trọng của mình. Trước nhu cầu cấp bách về nhân lực ngành CNTT, đặc biệt là nhân sự chất lượng cao, Khoa Kỹ thuật Công nghệ - Trường đại học Hà Tĩnh đào tạo 6 định hướng CNTT, bao gồm: An toàn Thông tin; Trí tuệ Nhân tạo; Kỹ nghệ Phần mềm; Hệ thống Thông tin và Khoa học Dữ liệu; Kỹ thuật Máy tính; Mạng máy tính.

Hiện tại, với hệ thống các phòng Lab hiện đại, Trường chú trọng rèn luyện khả năng thực hành, thực nghiệm những bài toán thực tế trong doanh nghiệp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho sinh viên, giúp các bạn trở thành những kỹ sư CNTT hàng đầu sau khi tốt nghiệp. Trường đại học Hà Tĩnh tự tin cam kết 100% cơ hội việc làm cho sinh viên ngành CNTT sau khi ra trường.

m3

Hình 3. Hệ thống phòng thực hành hiện đại tại trường Đại học Hà Tĩnh

Bên cạnh đó, Trường đại học Đại học Hà Tĩnh tiến tới là thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội, đã liên kết với Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội trao đổi về học thuật, chương trình đào tạo cũng như mô hình đào tạo.

m4

Hình 4. Khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học Công nghệ vào làm việc với Khoa

Vì sự đam mê, nhu cầu trong nước và thế giới đang rất cần nhân sự ngành CNTT; bạn hãy đến với Khoa Kỹ thuật – Công nghệ, Trường Đại học Hà Tĩnh để nơi đây là khởi nguồn chắp cánh ước mơ cho một tương lai tươi sáng.

Khoa Kỹ thuật - Công nghệ, Trường Đại học Hà Tĩnh xin chào và đón chờ bạn!