Được sự đồng ý của Đảng ủy, BGH nhà trường, trong thời gian từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 12 năm 2013, Hội Cựu chiến binh (CCB) Trường Đại học Hà Tĩnh đã có chuyến hành hương về các địa chỉ đỏ: viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ở một số nghĩa trang.

Thắp hương tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đầu tiên, Đoàn đến viếng và thắp hương tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa. Rất đông các cơ quan, đoàn thể, các thế hệ nối tiếp nhau đến viếng Đại tướng. Nhiều CCB già đã không cầm được nước mắt từ khi còn chưa đến mộ Đại tướng. Sau khi thắp hương, ai cũng cảm thấy mình như vừa hoàn thành một nguyện ước trong đời. Các CCB Trường Đại học Hà Tĩnh cũng hòa chung vào những cảm xúc ấy.

Đoàn CCB tại Vũng Chùa, nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tiếp theo chuyến hành trình, Đoàn đến thắp hương ở Nghĩa trang Ba Dốc tỉnh Quảng Bình, thắp hương tại thành cổ Quảng Trị - nơi hơn 8.000 liệt sĩ đã hi sinh trong 81 ngày đêm khói lửa năm 1972, tiếp tục vào Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn. Tại đây, các CCB đã thắp hương chung tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ của nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn và dành một thời gian nhất định thắp hương cho các liệt sĩ quê hương Hà Tĩnh tại khu vực dành riêng cho các liệt sĩ Hà Tĩnh.

Thắp hương tại thành cổ Quảng Trị

Tại các nghĩa trang, các CCB đã hứa với hương hồn các liệt sĩ luôn luôn phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu, đoàn kết, gắn bó hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Trường Đại học Hà Tĩnh ngày càng ổn định và phát triển.

Thắp hương cho các liệt sĩ quê Hà Tĩnh tại nghĩa trang Trường Sơn

Cũng trong chuyến đi này, Hội CCB cũng đã đi tham quan Khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo tỉnh Quảng Trị. Chuyến đi an toàn và hoàn thành đúng theo kế hoạch.