^Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


Get Adobe Flash player

Sinh viên tiêu biểu Khoa Kỹ thuật công nghệ

Trong năm học 2022 – 2023 sinh viên khoa kỹ thuật Công nghệ có nhiều bạn sinh viên (SV) đạt kết quả cao trong học tập cũng như hoạt động khác. Sau đây xin giới thiệu một số gương mặt tiêu biểu của Khoa:
52

Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng tại HTU chia sẻ bí quyết thành đạt sớm

Tốt nghiệp Trường Đại học Hà Tĩnh đã 4 năm, một quãng thời gian không phải là dài nhưng…
36

Ngành Công nghệ thông tin - điểm thu hút của các bạn trẻ

Học công nghệ thông tin (CNTT) để làm gì? Tại sao lại nên học CNTT trong thời điểm này?…
37

Khoa Kỹ thuật công nghệ - sáng tạo công nghệ, đón đầu xu thế việc làm

Với sứ mệnh ‘Thực hiện các nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao; cung cấp…
118

Thông tin tuyển sinh Khoa Kỹ thuật công nghệ

I. THÔNG TIN CHUNG Khoa Kỹ thuật – Công nghệ với vai trò là một khoa đào tạo thuộc Trường…
84

Khoa Kỹ thuật công nghệ tổ chức thành công Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XVI

Chiều ngày 07 tháng 4 năm 2023, tại hội trường lớn Trường Đại học Hà Tĩnh, Khoa Kỹ thuật…

Có rất nhiều lí do để học Python, Python có thể được coi là điểm khởi đầu hoàn hảo để mọi người bước vào thế giới lập trình. Python đơn giản, mạnh và linh hoạt, là một lựa chọn tốt cho cả những người mới bắt đầu cũng như người đã thành thạo. Vậy Python là gì? Tại sao nên học ngôn ngữ lập trình Python?

Python là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng nhằm mục đích cho việc lập trình đa năng, được sáng lập bởi Guido Rossum vào năm 1991. Khi nó được phát hành, nó sử dụng ít mã hơn rất nhiều để diễn đạt các khái niệm, khi so sánh với Java, C++. Mục tiêu chính của Python là cung cấp khả năng đọc mã và nâng cao năng suất của nhà phát triển. Python đã thay đổi đáng kể trong những năm qua, nó có những cải thiện nhằm đáp ứng nhu cầu các chuyên viên phát triển. Đồng thời Python vẫn được sử dụng và duy trì những tiện ích như ban đầu

Với ngôn ngữ lập trình Python thì có ưu điểm đặc biệt mà ít có ngôn ngữ nào có được đó là dễ đọc, dễ nhớ và Python còn cho phép người dùng viết các mã lệnh cùng với số lần gõ phím tối thiểu. Python đòi hỏi không phải code quá nhiều, học Python chính là học ngôn ngữ lập trình một cách tiết kiệm.

Ngôn ngữ Python là ngôn ngữ lập trình hướng tới các đối tượng đa năng có cấu trúc dữ liệu khá cao và mạnh trong một hệ thống thư viện lớn. Đến với Python có thể thấy được rằng ngôn ngữ này hoàn toàn có thể tạo kiểu động, sử dụng các cơ chế cấp phát bộ nhớ động có cấu trúc – cú pháp rõ ràng.

t8 22 h

Tại sao nên học Python?

Dễ học và sử dụng

Ngôn ngữ Python dễ sử dụng và dễ học cho người mới bắt đầu. Python là một trong những ngôn ngữ lập trình dễ tiếp cận nhất vì nó có cú pháp đơn giản và không phức tạp. Do dễ học và dễ sử dụng, mã Python có thể dễ dàng được viết và thực thi nhanh hơn nhiều so với các ngôn ngữ lập trình khác.

Khi Guido van Rossum tạo ra Python vào cuối những năm 1980, ông đảm bảo thiết kế nó thành một ngôn ngữ có mục đích chung, có thể ứng dụng với nhiều thứ. Một trong những lý do chính cho sự phổ biến của Python là sự đơn giản trong cú pháp để nó có thể dễ dàng đọc và hiểu ngay cả những lập trình viên nghiệp dư.

Cộng đồng hỗ trợ mạnh mẽ

Python đã được tạo ra cách đây hơn 30 năm, đây là khoảng thời gian không hề ngắn để bất kỳ cộng đồng ngôn ngữ lập trình nào phát triển và trưởng thành đầy đủ nhằm hỗ trợ các lập trình viên từ cấp độ mới bắt đầu đến chuyên gia. Có rất nhiều tài liệu và Video hướng dẫn cho ngôn ngữ Python mà người học và nhà phát triển ở mọi cấp độ, lứa tuổi đều có thể sử dụng và nhận được sự hỗ trợ cần thiết để nâng cao kiến ​​thức của họ về ngôn ngữ lập trình Python.

Nhiều người mới bắt đầu làm quen với Khoa học máy tính sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi lựa chọn học ngôn ngữ Python. Đây cũng là ngôn ngữ được sử dụng cho các dự án nghiên cứu chuyên sâu.

Cộng đồng phát triển Python là một trong những cộng đồng ngôn ngữ lập trình cực kỳ tích cực. Điều này có nghĩa là nếu ai đó gặp vấn đề với ngôn ngữ Python, họ có thể nhận được sự hỗ trợ ngay lập tức từ các nhà phát triển ở mọi cấp độ khác nhau trong cộng đồng. Nhận trợ giúp kịp thời đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của dự án, nếu không có thể gây ra sự chậm trễ.

Hàng trăm thư viện và Framework Python

Do có sự tài trợ của công ty và cộng đồng ủng hộ lớn, Python có các thư viện tuyệt vời có thể sử dụng để chọn và tiết kiệm thời gian cũng như công sức của mình trong chu kỳ phát triển ban đầu. Ngoài ra còn có rất nhiều dịch vụ truyền thông đám mây cung cấp hỗ trợ đa nền tảng thông qua các công cụ giống như thư viện.

Tính linh hoạt, hiệu quả, độ tin cậy và tốc độ

Tất cả các lập trình viên đã và đang sử dụng Python đều đồng ý rằng ngôn ngữ Python mang tính hiệu quả, đáng tin cậy và nhanh hơn nhiều so với hầu hết các ngôn ngữ hiện đại.

Một điểm mạnh nữa về tính linh hoạt của ngôn ngữ Python là nó có thể được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau như ứng dụng di động, ứng dụng máy tính để bàn, phát triển web, lập trình phần cứng, v.v... Tính linh hoạt của Python khiến nó trở nên hấp dẫn hơn để sử dụng do số lượng ứng dụng cao.

Dữ liệu lớn, Máy học và Điện toán đám mây

Điện toán đám mây, Máy học và Dữ liệu lớn là một số xu hướng trong thế giới khoa học máy tính hiện nay, giúp nhiều tổ chức chuyển đổi và cải thiện quy trình làm việc của họ.

Ngôn ngữ Python là công cụ được sử dụng phổ biến thứ hai sau ngôn ngữ R cho khoa học dữ liệu và phân tích. Rất nhiều khối lượng công việc xử lý dữ liệu trong tổ chức chỉ được cung cấp bởi ngôn ngữ Python.

Tự động hóa

Ngôn ngữ Python có thể giúp ích rất nhiều trong việc tự động hóa các tác vụ vì có rất nhiều công cụ và module có sẵn.

Python cũng là công cụ tăng cường hiệu suất tốt nhất trong quá trình tự động hóa kiểm thử phần mềm.

Trên đậy là một số lí do khiến bạn nên học Lập trình Python ngay từ bây giờ. Python không những giúp bạn trang bị kiến thức cần thiết mà còn có cơ hội phát triển trên con đường trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp với các lựa chọn nghề nghiệp khác nhau.

Theo nguồn https://aptech.fpt.edu.vn/

Sinh viên tiêu biểu