^Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


Get Adobe Flash player

Trong năm học 2023 – 2024 sinh viên Khoa kỹ thuật Công nghệ có nhiều bạn sinh viên (SV) đạt kết quả cao trong học tập cũng như hoạt động khác. Sau đây xin giới thiệu một số gương mặt tiêu biểu ngành Công nghệ thông tin (CNTT) của Khoa.

  1. SV Douangpanya Soukphasone – K13 Công nghệ thông tin

Bạn SV đến từ tỉnh Bolikhamxay nước Lào. Một SV chăm chỉ học tập và đạt kết quả tốt trong các học kỳ.  Là SV năm cuối của ngành CNTT, bạn Douangpanya Soukphasone luôn chăm chỉ học tập và đạt kết quả cao trong các kỳ học. Điểm tổng kết trung bình của các kỳ học đạt loại giỏi, học kỳ đạt điểm tổng kết cao nhất là 3.9 (hệ điểm 4).

Là SV ngành CNTT, Soukphasone có năng khiếu về lập trình và nghiên cứu khoa học (NCKH). Năm học 2022 – 2023 tham gia SV NCKH cấp khoa đạt giải Ba.

24 t3 xd1

Hình 1. Sinh viên Douangpanya Soukphaosone - K13 CNTT

Bên cạnh đó SV Douangpanya Soukphaosone được nhận học bổng kỳ 2 năm học 2021-2022 và kỳ 1 năm học 2022-2023 và kỳ 1 năm học 2023-2024.

Chúc mừng SV Douangpanya Soukphaosone với những kết quả đã đạt được và mong bạn thành công sau khi tốt nghiệp.

  1. Sinh viên Phan Công Đạt – K15CNTT

Chàng trai miền tây Nam bộ Phan Công Đạt đến từ lớp K15CNTT có phần trầm lắng, ít nói hơn các bạn trong lớp. Yêu thích ngành CNTT, bạn lựa chọn khoa KTCN, Trường Đại học Hà Tĩnh để tham gia học tập.

Trong học kỳ 1 năm học 2023 – 2024, bạn đã đạt kết quả học tập đứng thứ nhất trong lớp K15CNTT, với điểm số 3.56. Kết quả học tập này, giúp bạn được nhận học bổng học tập của trường.

Trong năm học này, với tình yêu và đam mê khoa học, Phan Công Đạt cùng nhóm bạn, đăng ký tham gia phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học. Hy vọng nhóm của bạn sẽ đạt kết quả cao trong hội nghị SV NCKH sắp tới.

image xd2

Hình 2. Sinh viên Phan Công Đạt - K15 CNTT

3. Sinh viên Trần Đình Đăng – K16 CNTT

Chàng trai năm thứ nhất, đến từ lớp K16CNTT, xuất thân trong gia đình có truyền thống hiếu học, đến từ xã biên giới Phú Gia, huyện Hương Khê. Là xã biên giới giáp với nước bạn Lào, gia đình có mẹ bị đau ốm quanh năm, mất khả năng lao đông, bạn Trần Đình Đăng đã chăm chỉ học tập rèn luyện và đạt kết quả học tập cao trong các năm học phổ thông, được nhận giải sáng tạo trong dự án thiết kế nhà thông minh, nhiều giấy khen về học tập.

Ngay trong năm học thứ nhất tại khoa KTCN, bạn đã nhận được học bổng học tập, với kết quả đạt học lực giỏi 3.67.

Ngoài việc học tập chăm chỉ, đam mê về môn bóng chuyền và đam mê viết lập trình, chàng sinh viên năm nhất Đình Đăng còn tham gia nhiệt tình công tác hoạt động sinh viên của khoa và của trường.

24 t3 xd3 

Hình 3. Sinh viên Trần Đình Đăng – K16 CNTT

4. Sinh viên Sittixay Choulamany – K16CNTT

Cậu bạn Sittixay Choulamany đến từ tỉnh Khăm Muộn, nước CHDC Lào. Là thành viên nổi bật trong lớp K16 CNTT với sự năng động, nhiệt tình tham gia các phong trào, câu lạc bộ dân vũ, võ thuật, hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao ngay từ năm đầu tiên học tiếng Việt tại trường Đại học Hà Tĩnh. Với vốn từ ngữ tiếng Việt phong phú đã giúp Sittixay nhanh chóng làm quen với chuyên ngành CNTT. Trong năm học chuyên ngành đầu tiên, dù là lưu học sinh Lào, nhưng bạn đã hoàn thành học kỳ đầu tiên với kết quả học tập và rèn luyện đạt kết quả giỏi, điểm số 3.67. Với thành tích này bạn đã dành được học bổng học tập. Trước đó, khi còn là SV học tiếng Việt, Sittixay cũng đã dành được học bổng khuyến khích của ngân hàng Sacombank dành cho SV trường Đại học Hà Tĩnh năm 2023, được Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh tặng giấy khen dành cho SV đạt danh hiệu học sinh xuất sắc năm học 202 – 2023.

24 t3 xd4

Hình 4. Sinh viên Sittixay Choulamany – K16CNTT

Với niềm đam mê với lập trình, hy vọng chàng trai đến từ nước bạn Lào sẽ dành được nhiều thành tích học tập cũng như tham gia tích cực hoạt động SV nghiên cứu khoa học trong các năm học tiếp theo.