^Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


Get Adobe Flash player

                Học bổng Fulbright được biết là chương trình hợp tác, trao đổi giáo dục giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, với mục tiêu nâng cao mối quan hệ giữa hai nước, tạo điều kiện tốt nhất cho chuyên gia hai bên được tìm hiểu lẫn nhau, thông qua các chương trình học tập để trải nghiệm con người, văn hoá bản xứ, xã hội, kiến thức và kỹ năng. Trong đó, chương trình Học giả Fulbright Việt Nam, hay còn gọi tắt là VSP (Vietnamese Scholar Program) là học bổng quan trọng của chương trình Fulbright với trung bình 07 người được chọn từ khoảng 600 hồ sơ đăng ký mỗi năm (trên tất cả các lĩnh vực).

            Trong những ngày này, TS. Trần Ngọc Tuyến, giảng viên Khoa Kỹ thuật-Công nghệ của Trường Đại học Hà Tĩnh, người đã xuất sắc vượt qua rất nhiều ứng viên triển vọng khác, đang chuẩn bị những khâu cuối cùng để chính thức bắt đầu là Học giả Fulbright danh giá tại Trường Đại học bang Oregon, Hoa Kỳ vào đầu năm học 2023-2024.

            Tiến sĩ Trần Ngọc Tuyến đã thành công trong việc bảo vệ luận án tiến sĩ tại Trường Đại học Orleans, CH Pháp vào năm 2020, và sau đó trở về với vai trò là một giảng viên nhiệt huyết tại Khoa Kỹ thuật-Công nghệ. Với tinh thần kiên trì và ham muốn học hỏi không ngừng, Tiến sĩ Tuyến đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lĩnh vực nghiên cứu và chia sẻ kiến thức cùng trải nghiệm của mình với cộng đồng học thuật và sinh viên (như việc: đạt giải Ba đề tài nghiên cứu Cuộc vận động “Đồng hành xây dựng và phát triển thành phố Hà Tĩnh giàu mạnh, văn minh”;  cố vấn câu lạc bộ Tiếng Anh cho sinh viên không chuyên tại Trường). Những nỗ lực không ngừng này đã góp phần giúp tiến sĩ này xứng đáng đạt được học bổng VN Scholar Fulbright, mở ra nhiều cơ hội tiếp xúc văn hóa và học thuật.

            Một số hình ảnh điển hình báo cáo/trình bày các hội thảo/hội nghị của TS. Tuyến.

kt1

TS. Tuyến trình bày tại HN QT về Địa kỹ thuật vì sự phát triển hạ tầng bền vững GEOTECH HANOI-2019

kt2 

TS. Tuyến trình bày tại HN QT về Địa cơ học cho công trình ngầm COGGUS-NANCY-2019

 kt4

TS. Tuyến trong CLB Tiếng Anh EOE (English For Educators Club)

            Với bối cảnh hiện tại, việc một giảng viên của Trường Đại học Hà Tĩnh như thầy giáo, TS. Trần Ngọc Tuyến trở thành một thành viên của chương trình học giả Fulbright là một điều rất đáng tự hào và khích lệ. Đây sẽ không chỉ mang lại thành tích cá nhân mà còn là tín hiệu tích cực cho tương lai của Trường Đại học Hà Tĩnh, góp phần quảng bá hình ảnh, tạo điểm nhấn sáng cho danh tiếng của Trường. Quan trọng hơn, sự kiện này có thể gieo mầm, lan tỏa vào nhiều lĩnh vực khác nhau, từ việc tuyển sinh đến việc thúc đẩy niềm tin cho học sinh, sinh viên khi họ chọn học tập tại môi trường với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm… Chúng ta kỳ vọng rằng TS. Tuyến sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa, thúc đẩy và truyền cảm hứng về tinh thần đổi mới sáng tạo cùng đam mê nghiên cứu cho cả sinh viên và đồng nghiệp giảng viên.

            Tham khảo thông tin về Học Bổng Học giả Fulbright Hoa Kỳ: https://vn.usembassy.gov/announcing-the-fulbright-vietnamese-visiting-scholar-program-2023/