^Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


Get Adobe Flash player

Chiều ngày 28 tháng 07 năm 2023, Khoa Kỹ thuật - Công nghệ, Trường Đại học Hà Tĩnh đã vinh dự được đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác Khoa Công nghệ thông tin (CNTT), Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc Gia Hà Nội.

t8 huong1

Tham gia buổi làm việc, từ phía Khoa CNTT, Trường Đại học Công nghệ, Đại học quốc gia Hà nội, có PGS.TS. Lê Sỹ Vinh – Chủ nhiệm Khoa làm trưởng đoàn, PGS.TS. Phạm Ngọc Hùng – Phó chủ nhiệm Khoa, TS. Võ Đình Hiếu – Phó chủ nhiệm Khoa, TS. Dương Lê Minh – Phó Chủ nhiệm Khoa cùng các Thầy, Cô là Phó chủ nhiệm Bộ môn cùng về tham dự.  Về phía Trường Đại học Hà Tĩnh có TS. Trần Thị Ái Đức - UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, TS. Trần Anh Vũ - Trưởng phòng KT- ĐBCL, TS. Lưu Thị Thu Hằng - Trưởng phòng TCHC cùng tất cả  cán bộ giảng viên Khoa Kỹ thuật – Công nghệ.

Tại buổi làm việc đại diện 2 đơn vị đã thông tin, giới thiệu những nét tổng quan cũng như thế mạnh của đơn vị mình trên các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học … và những thành tựu đã đạt được trong những năm gần đây.

t8 huong2

Trao đổi tại buổi làm việc, PGS.TS Lê Sỹ Vinh – Chủ nhiệm khoa CNTT, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội nhấn mạnh: Khoa CNTT là Khoa đào tạo nhân lực ngành công nghệ thông tin hàng đầu cả nước. Với đội ngũ hơn 100 cán bộ giảng dạy và nghiên cứu, trong đó có hơn 50% số cán bộ có trình độ tiến sỹ được đào tạo bài bản tại các trường đại học và viện nghiên cứu uy tín từ các nước tiên tiến; nhiều cán bộ là nhà khoa học đầu ngành, có uy tín trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu như Trí tuệ nhân tạo và Học máy, Tin sinh học, Kiểm thử phần mềm, Khai phá dữ liệu và Dữ liệu lớn, Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Xử lý ảnh/video, Tương tác người-máy, An toàn thông tin và An ninh mạng, Blockchain, IoTs …

Với kinh nghiệm gần 30 năm hình thành và phát triển, Khoa CNTT, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội là địa chỉ uy tín về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao, bồi dưỡng nhân tài. Hàng năm khoa đào tạo hơn 700 sinh viên và hàng trăm học viên sau đại học. Bên cạnh đó, Khoa còn thực hiện nhiều nghiên cứu phát triển và ứng dụng các lĩnh vực khoa học công nghệ tiên tiến mũi nhọn trên cơ sở phát huy thế mạnh về Công nghệ thông tin và Truyền thông. Vì vậy, thông qua buổi gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm sẽ tạo tiền đề cho sự hợp tác bền vững trong tương lai, làm tiền đề cho ngành Công nghệ thông tin, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ, Trường Đại học Hà Tĩnh phát triển cả trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu Khoa học.

t8 huong3

Đại diện cho ngành Công nghệ thông tin, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ, Trường Đại học Hà Tĩnh, ThS. Trần Thị Hương – Phó trưởng bộ môn cũng đã chia sẻ những thành tựu và nêu một số vấn đề còn tồn đọng của ngành CNTT và đã nhận được các ý kiến quý báu của các chuyên gia đầu ngành từ trường Đại học Công nghệ để phát triển chương trình đào tạo, hợp tác trong đào tạo sinh viên, nghiên cứu khoa học và đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ giảng viên của ngành trong thời gian tới.

Kết quả của buổi thăm và làm việc giữa hai Khoa, hai Trường đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tập thể lãnh đạo hai Khoa, Trường và cán bộ giảng viên đã có nhiều chia sẽ quý giá và có những cam kết hợp tác lâu dài trong thời gian sắp tới để phát triển bộ môn CNTT, Khoa KTCN và Trường Đại học Hà Tĩnh ngày càng vững mạnh.

t8 huong4

Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Hà Tĩnh, TS. Trần Thị Ái Đức, UV BTV Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng cũng đã gửi lời cảm ơn đến đoàn công tác khoa CNTT, và hi vọng chuyến thăm quan của quý thầy cô Khoa CNTT, Trường Đại học Công nghệ sẽ mở ra cơ hội hợp tác lâu dài, bền vững giữa hai khoa, hai nhà trường và làm tiền đề cho ngành Công nghệ thông tin của trường Đại học Hà Tĩnh phát triển.