^Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


Get Adobe Flash player

Tốt nghiệp Trường Đại học Hà Tĩnh đã 4 năm, một quãng thời gian không phải là dài nhưng những gì tôi, chàng trai 27 tuổi quê gốc huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh đã làm được khiến tôi cần viết lại hành trình thành công qua 4 khía cạnh của bản thân để chứng minh bất kỳ sinh viên nào từ Trường Đại học Hà Tĩnh cũng có thể trở thành những người thành đạt trong tương lai.

t5 thiet1

Nguyễn Văn Thiết (bên phải), Cựu SV HTU, Chủ trì thiết kế khu vực miền Bắc – Cty Tân Á

  1. Hành trình học tập

            Nhớ lại cách đây gần 10 năm, Thiết thấy mình thật may mắn khi được theo học tại một ngành rất dễ xin việc là ngành kỹ thuật xây dựng hệ chính quy ngay trên mảnh đất quê hương của tỉnh Hà Tĩnh. Tại đây, tôi được tiếp xúc với chương trình đào tạo chất lượng cao và môi trường học tập tiên tiến, việc đào tạo được thực hiện rất bài bản và gắn với thực tế. Bên cạnh việc tiếp thu kiến thức chuyên môn, nhà trường, Khoa Kỹ thuật công nghệ và đặc biệt là các giảng viên Bộ môn Xây dựng đã đặt nền móng vững chắc cho sự thành đạt, hành trang vào nghề cho sinh viên bằng những tiết học và hoạt động ngoại khóa đa dạng nhằm rèn luyện cho chúng tôi tư duy sáng tạo, linh hoạt và nhạy bén, khả năng thích ứng với môi trường làm việc thực tiễn.

  1. Sự đam mê, nỗ lực và gắn kết với cộng đồng

            Để đạt được thành công, tôi không chỉ dựa vào kiến thức học tập, mà còn đặt sự đam mê và nỗ lực làm việc cao trong mục tiêu của mình. Tôi đã chủ động tìm kiếm và tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ học thuật (chủ nhiệm Câu lạc bộ IT đồng hành của HTU) và các dự án tình nguyện mùa hè xanh... Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng, tôi này đã tích lũy được kinh nghiệm quý giá và mở rộng mối quan hệ xã hội, tạo ra cơ hội thực tập và việc làm trong tương lai. Hằng năm, mỗi khi có dịp giao lưu các cựu sinh viên với các sinh viên đang theo học, tôi thường quay lại trường để chia sẻ kinh nghiệm và truyền cảm hứng cho các thế hệ trẻ, để trở góp phần gắn kết và giúp đỡ cộng đồng.

  1. Sự ứng dụng kiến thức, tinh thần tự học và phát triển

            Có một điều chắc chắn rằng bất cứ ai thành đạt đều không chỉ biết lý thuyết mà còn biết cách áp dụng kiến thức vào thực tế. Tôi đã ứng dụng những kiến thức chuyên môn và kỹ năng học được từ Trường Đại học Hà Tĩnh đồng thời tạo ra giá trị thực tế vào các dự án và công trình mà tôi tham gia thiết kế kết cấu. Việc kết nối với thường xuyên với những giảng viên đã dạy tôi cũng góp phần củng cố kiến thức một cách linh hoạt và sáng tạo, giúp tôi tạo ra những cách làm nhanh và hiệu quả hơn, hiệu suất làm việc của mình cao hơn. Bên cạnh đó, tôi cũng không ngừng nâng cao kiến thức và kỹ năng, ví dụ như các kiến thức về REVIT, phần mềm mà tôi đã được học ở Trường Đại học Hà Tĩnh rất tích hợp nhiều lợi ích giá trị, "cánh tay trái" đắc lực hỗ trợ tôi đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công việc.

  1. Tự tin vào bản thân và biết xây dựng thương hiệu bản thân

Ra trường, trong rất nhiều sự lựa chọn, cơ duyên đã đưa tôi đến với Công ty Tân Á – một trong những công ty tư nhân uy tín của ngành Xây dựng. Tôi bắt đầu công việc ở vị trí nhân viên đúng với chuyên môn của mình. Nhờ kiến thức bài bản gắn với thực tiễn được trang bị trên ghế nhà trường, tôi luôn tự tin vào kiến thức vững vàng của bản thân và từng bước xây dựng thương hiệu cá nhân của chính mình. Nhờ đó, tôi nhanh chóng bắt nhịp với công việc của một kỹ sư xây dựng tại công ty. Trường đời cũng là trường học. Tôi lần thứ hai thấy mình may mắn khi lựa chọn một môi trường làm việc phù hợp chuyên môn và đặc biệt nhận được sự chỉ dạy, dẫn dắt của nhiều cán bộ dày dặn kinh nghiệm của công ty. Sau vài năm gắn bó với công việc, tôi đã không ngừng học hỏi, phấn đấu và đến thời điểm hiện tại tôi đang ở vị trí chủ trì thiết kế khu vực phía Bắc. Tôi luôn cho rằng, chính sự nỗ lực, kiên trì làm tốt từng việc, dù là việc nhỏ nhất, không ngừng trau dồi chuyên môn, lắng nghe, học hỏi từ những người đi trước, không nóng vội, không có tâm lý “đứng núi này trông núi nọ” đã cho tôi kinh nghiệm, sự trưởng thành và cả vị trí như hiện nay.

t5 thiet2

Công ty Tân Á – Đơn vị công tác của cựu sinh viên Nguyễn Văn Thiết

            Sẽ còn rất nhiều mục tiêu đặt ra ở phía trước, nhưng có được như ngày hôm nay, tôi muốn gửi lời cảm ơn các thầy, cô Khoa Kỹ thuật công nghệ nói riêng, cảm ơn mái Trường Đại học Hà Tĩnh nói chung đã cho tôi những năm tháng sinh viên tràn đầy ký ức đẹp và đáng nhớ, đã cho tôi kiến thức vững vàng, tư duy linh hoạt để tự tin lập nghiệp. Tôi cũng muốn nhân dịp này gửi lời cảm ơn tới Công ty Tân Á, nơi đã cho tôi những bài học hữu ích từ trường đời, trường nghề, nơi tôi có những thành công đầu tiên trong sự nghiệp.

---

Thông tin bên lề: Nguyễn Văn Thiết là sinh viên đại học chính quy khóa K7 ngành Kỹ thuật xây dựng, là một tấm gương đáng ngưỡng mộ cho các học sinh, sinh viên. Ngay từ khi học tại Trường, Thiết đã là một đoàn viên năng động, là Bí thư chi đoàn, UV BCH Đoàn trường, hội sinh viên năng nổ được bạn bè, thầy cô yêu mến. Em sinh ra và lớn lên đã không may mắn khi bố mất sớm, ở cùng mẹ ở xã Đức Giang, huyện Đức Thọ nên rất thương mẹ và khát khao trưởng thành sớm để phụng dưỡng mẹ. Sau khi tốt nghiệp, em tự thân vận động tìm việc làm phù hợp chuyên môn của mình. Thiết đã trải qua nhiều công việc, vị trí từ nhân viên tới quản lý. Mặc dù sống trong một môi trường cạnh tranh khắc nghiệt, nhưng em vẫn nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi công việc của mình nên đã được nhận nhiều bằng khen có thành tích xuất sắc.

Hành trình thành đạt của cựu sinh viên này cũng là một minh chứng cho chất lượng giảng dạy và môi trường học tập tại trường Đại học Hà Tĩnh. Trường đã tạo ra một môi trường thích hợp để sinh viên phát triển tư duy sáng tạo, nhận thức về trách nhiệm xã hội và khám phá tiềm năng bản thân. Những giảng viên giàu kinh nghiệm và những cơ hội thực hành thực tế đã là cầu nối cho cựu sinh viên này từ việc học đến thành công trong sự nghiệp./.