^Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


Get Adobe Flash player

Hướng tới kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng - người Đoàn viên thanh niên Cộng sản đầu tiên (20/10/1914 - 20/10/2014),vừa qua được sự nhất trí của Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh, Chi bộ, BCH Khoa KT-CN,  LCĐ khoa KT-CN đã tổ chức chương trình sinh hoạt chủ điểm tháng 10 năm 2013 với chủ đề: “Về lý tưởng sống của đồng chí Lý Tự Trọng”.

Đến dự buổi sinh hoạt có thầy giáo Th.S Trần Ngọc Tuyến - BT LCĐ khoa KT-CN, đồng chí Bùi Thị Ly Na - UV BCH Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Thị Lành- UV BCH Hội sinh viên trường, đồng chí Nguyễn Duy Hoành Sơn - Đại diện LCĐ khoa Kinh tế - QTKD và các đoàn viên Khoa KT-CN. Đây là dịp để các đoàn viên thanh niên tìm hiểu, thảo luận các nội dung về lý tưởng sống của anh hùng Lý Tự Trọng, qua đó rút ra được những kinh nghiệm, những bài học cho bản thân mình.

Các đại biểu về tham dự buổi sinh hoạt chủ điểm

Các đại biểu về tham dự buổi sinh hoạt chủ điểm

Tại buổi sinh hoạt các đoàn viên thanh niên đã được xem nhiều đoạn phim tư liệu “Người truyền lửa’’, được giới thiệu các cuốn sách viết về Lý Tự Trọng. Trong đó, 2 cuốn sách rất hay là: “Lý Tự Trọng - Sống mãi tên anh” và cuốn “Chuyện kể về Lý Tự Trọng” được đồng chí Nguyễn Chí Công (K3-CNTT) trình bày rất kỹ lưỡng.

Các đoàn viên  đều chăm chú lắng nghe, tiếp thu những bài học cho bản thân mình.  Ba bài tham luận về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của anh hùng Lý Tự Trọng, Đặc biệt là tham luận: “trách nhiệm của ĐVTN trong thời kì hiện nay” của Đoàn viên Nguyễn Đức Trung (K6- XD) được mọi người thảo luận rất sôi nổi.

Cũng trong buổi sinh hoạt, đại diện BCH liên chi đoàn khoa KT-CN cũng đã trao giấy khen cho 2 sinh viên có thành tích cao trong năm học 2012-2013, qua đó nhằm động viên, khích lệ tinh thần học tập của các sinh viên trong Khoa.

Buổi sinh hoạt được các đại biểu đánh giá là rất thiết thực, ý nghĩa. Đồng chí Hoành Sơn đại diện cho LCĐ khoa KT-QTKD đã phát biểu: “Tôi hi vọng từ nay về sau BCH khoa KT-CN có thể thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt hàng tháng như thế này để tạo điều kiện cho sinh viên học hỏi, giao lưu với nhau. Thông qua tổ chức các hoạt động kỷ niệm này  nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện, lao động, công tác trong cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên; đồng thời phát huy vai trò trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn hiện nay.”

Một sinh viên của lớp k6- Tự động hóa đã phát biểu: “ Qua buổi sinh hoạt này, em đã hiểu hơn về người anh hùng nhỏ tuổi Lý Tự Trọng, qua đó rút ra được nhiều bài học cho bản thân hơn, là thanh niên là phải xung kích, đi đầu, phát huy những việc tốt, dám nghĩ, dám làm”.

Đợt sinh hoạt chính trị này góp phần tuyên truyền, giáo dục cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên về cuộc đời và tấm gương hi sinh vì sự nghiệp cách mạng của đồng chí Lý Tự Trọng. Qua đó, tiếp tục bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, niềm tin vào con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và các thế hệ thanh niên đi trước đã chọn.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt:

Đông đảo đoàn viên thanh niên Khoa  KT-CN đến tham dự buổi sinh hoạt chủ điểm

Đông đảo đoàn viên thanh niên Khoa KT-CN đến tham dự buổi sinh hoạt chủ điểm

Hai sinh viên của Khoa KT-CN được nhận giấy khen

Hai sinh viên của Khoa KT-CN được nhận giấy khen