^Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


Get Adobe Flash player

Được sự nhất trí của Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh, Chi bộ, BCN Khoa KT-CN, tối ngày 18/12/2013, LCĐ Khoa KT-CN đã tổ chức chương trình sinh hoạt chủ điểm tháng 12 với chủ đề: “Học tập 6 bài học lý luận của Đoàn” kết hợp thi các bài hát về Đoàn giữa các chi đoàn.

Đến dự buổi sinh hoạt có thầy giáo ThS. Trần Công Mậu - Bí thư Chi bộ khoa, thầy giáo ThS. Trần Ngọc Tuyến - Bí thư LCĐ khoa KT-CN, về phía ủy viên BCH hội sinh viên có đồng chí Nguyễn Thị Lành (k4) và đồng chí Trần Thị Phương (k19) cùng với đại diện của 9 chi đoàn thuộc LCĐ Khoa KTCN (mỗi chi đoàn có 05 đồng chí tham dự) và đông đảo đoàn viên Chi đoàn 6 - Điện - điện tử (A) tới tham dự.

Đây là dịp để giúp cho đại bộ phận sinh viên có cơ hội hiểu rõ được 6 bài lý luận của Đoàn để từ đó vận dụng và phát huy cũng như tạo điều kiện để các chi đoàn có cơ hội giao lưu, thảo luận, cũng như góp ý kiến giữa các chi đoàn.

Tại buổi sinh hoạt các đoàn viên thanh niên đã được nghe cũng như tiếp thu các ý kiến tham luận từ các chi đoàn để từ đó có thể suy nghĩ và vận dụng một cách đúng đắn 6 bài học lý luận của đoàn, giao lưu các bài hát về đoàn trong đó có một số tiết mục được đánh giá cao. Để giúp các đoàn viên hiểu rõ hơn về các nội dung, Chi đoàn K6-Điện, Điện tử A cũng đã chuẩn bị một số đoạn phim cũng như hình ảnh về các hoạt động xung kích, tình nguyện của các đoàn viên.

Trong 6 bài học được trình bày, bài tham luận “Đoàn viên phấn đấu để trở thành lực lượng xung kích cách mạng, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam” được sinh viên nhiệt liệt hưởng ứng nhất, không bởi đây là bài học thiết thực nhất đối với mỗi đoàn viên mà còn được 2 Chi đoàn trình bày rất tốt (K6-CNTT và K6-BHLĐ). Vinh dự được đứng trong tổ chức Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, mỗi đoàn viên phải phấn đấu mục tiêu và lý tưởng mình vì “Độc lập dân tộc, dân chủ, giàu mạnh, xã hội công bằng, văn minh”, tích cực học tập, lao động, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng bảo vệ Tổ quốc…

Tới dự buổi sinh hoạt, ThS. Trần Công Mậu đã góp ý về các mặt như: kịch bản chương trình, phong cách trình bày, dẫn dắt chương trình… Đồng chí cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về công tác đoàn của mình cho các đoàn viên trẻ. Qua đây, đồng chí nhắn nhủ mỗi sinh viên cần quý báu hơn nữa thời gian được làm đoàn cùng nhau, hoạt động đoàn đúng nghĩa, đúng vai trò của mình, đây cũng là cơ hội để khám phá thế giới và khi mỗi người chúng ta sau này rời xa mái trường sẽ nhớ lại về nhau nhiều hơn nhờ có những buổi sinh hoạt ngoại khóa như thế này. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư chi bộ đánh giá cao tính thần làm việc của đồng chí Bí thư LCĐ trong việc tích cực và năng nổ trong hoạt động của mình và chỉ rõ, hiện nay trong LCĐ còn rất nhiều đồng chí có tiềm năng nghệ thuật ca hát, có kỹ năng làm đoàn tốt, LCĐ cần phải phát huy hơn nữa. Sự có mặt và chỉ đạo kịp thời của đồng chí Bí thư chi bộ đã truyền thêm lửa cho buổi sinh hoạt của LCĐ.

Cùng với đó, đồng chí Bí thư LCĐ ThS. Trần Ngọc Tuyến cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt mạnh, điểm yếu của các chi đoàn để từ đó các chi đoàn rút ra những kinh nghiệm để ngày càng trưởng thành và mang tính chuyên nghiệp hơn. Đồng chí kêu gọi “Bây giờ chúng ta đang sống trong một thời kỳ Công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, mỗi đồng chí phải biết mỗi đoàn viên mình là ai và phải chuẩn bị những tố chất nào để hội nhập” Bên cạnh đó, đồng chí cũng đã biểu dương tính thần của các đoàn viên đã đến tham dự đầy đủ dù thời tiết không mấy ủng hộ…

Cuối buổi sinh hoạt đại diện BCH LCĐ Khoa KT-CN đã trao những phần quà cho những chi đoàn có bài tham luận và các tiết mục văn nghệ xuất sắc.

Một số hình ảnh về buổi sinh hoạt:

Đông đảo đoàn viên tham dự sinh hoạt chủ điểm LCĐ

Đông đảo đoàn viên tham dự sinh hoạt chủ điểm LCĐ

Một bài tham luận đến từ K6-Xây dựng (Trần Văn Đô)

Một bài tham luận đến từ K6-Xây dựng (Trần Văn Đô)