^Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


Get Adobe Flash player

Chiều ngày 13 tháng 1 năm 2014, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức bế giảng và trao chứng chỉ Lập trình viên cho 20 học viên của Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh theo Hợp đồng đã kí kết giữa Trường Đại học Hà Tĩnh và Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh. Tới dự buổi bế giảng, về phía Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa có ông Thân Thế Hoa, Trưởng bộ phận Kiểm định, đo lường chất lượng và 20 học viên của lớp lập trình viên; về phía Trường Đại học Hà Tĩnh có ThS Lê Thị Hường, P.Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo một số phòng, ban và Khoa Kỹ thuật - Công nghệ.

Trong 6 năm qua, ngoài chức năng đào tạo sinh viên, học sinh theo chỉ tiêu được giao hàng năm của UBND tỉnh và của Bộ Giáo dục và Đào tạo ở các hệ chính qui, chính qui liên thông, vừa làm vừa học, Trường Đại học Hà Tĩnh cũng đã đào tạo, bồi dưỡng theo yêu cầu xã hội cho các sở, ban ngành, doanh nghiệp, chương trình nông thôn mới… theo yêu cầu của các tổ chức có nhu cầu và đã được xã hội chấp nhận, đánh giá khá cao về kết quả đào tạo.

Học kì 1 năm học 2013 - 2014 Khoa Kỹ thuật – Công nghệ được nhà trường giao đào tạo 20 học viên chuyên ngành điều khiển của Bộ phận Thiết bị cho Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh. Khoa Kỹ thuật - Công nghệ đã đã thực hiện đúng các nội dung, yêu cầu, nhiệm vụ được giao mà 2 bên đã kí kết.

Ngay từ khi nhận nhiệm vụ, Khoa đã có kế hoạch cụ thể cho từng nội dung, hạng mục của hợp đồng, đã chuẩn bị tài liệu, giáo trình; cử những cán bộ tốt nhất của Khoa tham gia giảng dạy, đề xuất với nhà trường chuẩn bị cơ sở vật chất, phòng máy tính tốt nhất cho giảng dạy, học tập và thực hành.

Để phục vụ cho lớp học theo yêu cầu của Hợp đồng đã được kí kết, nhà trường trang bị một phòng máy mới gồm 20 máy tính có cấu hình cao (đáp ứng 1 sinh viên/1 máy tính), máy chiếu, hệ thống Internet. Về chỗ ở, nhà trường bố trí 4 sinh viên/phòng với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt và tự học ở nhà.

Học viên được học8 học phần về lập trình theo yêu cầu (Lập trình C, Sql Server, C++, C#, vb.net, Java, Oracle, Quản trị mạng) với 576 tiết. Tài liệu học tập đầy đủ, mỗi học phần đều có 1-2 tài liệu, ngoài ra còn có bài giảng của giảng viên và các tài liệu ở dạng bản mềm khác.Các giảng viên tham gia giảng dạy nhiệt tình, đầy đủ về thời lượng, nội dung theo yêu cầu; đánh giá học viên theo từng tuần học một cách khách quan, chính xác.Học viên tham gia học tập đầy đủ, đúng giờ. Các học viên có khả năng làm việc độc lập và khả năng làm việc theo nhóm, kết quả đánh giá hàng tuần của các học phần đạt từ loại tốt trở lên.

Sau khi kết thúc khóa học, cả 20 học viên đều đạt loại giỏi trong đó có 1 học viên đạt loại xuất sắc. Điều này cũng phù hợp với trình độ đầu vào của các học viên vì tất cả 20 học viên đều là những sinh viên đã tốt nghiệp đại học và đã được doanh nghiệp tuyển chọn.

Khoa Kỹ thuật - Công nghệ được giao nhiệm vụ giảng dạy lần này trong điều kiện Khoa cùng một lúc phải thực hiện nhiều công việc như: Mở mã ngành điện, điện tử; chuẩn bị giảng dạy cho ngành xây dựng; coi thi chấm thi cuối học kì, chuẩn bị cho sinh viên thực tập cuối khóa… trong khi số lượng cán bộ của khoa không nhiều. Tuy vậy, Khoa đã ưu tiên hàng đầu cho công tác giảng dạy. Có được kết quả trên đây là sự cố gắng của cả thầy và trò trong việc thực hiện Hợp đồng đã được kí kết.

Phát biểu tại buổi bế giảng, ThS. Lê Thị Hường thay mặt lãnh đạo trường đã biểu dương tinh thần học tập của các học viên, các giảng viên Khoa Kỹ thuật - Công nghệ đã cố gắng để cùng nhà trường hoàn thành các nội dung mà 2 bên đã kí kết và mong rằng trong tương lai sẽ có sự hợp tác tiếp theo của Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh với Trường Đại học Hà Tĩnh và Khoa Kỹ thuật – Công nghệ.

Ông Thân Thế Hoa phát biểu cảm ơn nhà trường đã giúp đào tạo 20 lập trình viên cho Công ty và cũng mong muốn có sự hợp tác của nhà trường trong thời gian tiếp theo.

Trong buổi bế giảng, các học viên đã cảm ơn và tặng hoa cho lãnh đạo nhà trường và Trường Đại học Hà Tĩnh cũng trao giấy khen cho 6 học viên đạt kết quả tốt nhất của khóa học.