^Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


Get Adobe Flash player

Ngày nay tự học là vô cùng quan trọng, nhưng tự học tự hoàn thiện bản thân như thế nào đạt hiệu quả nhất, phải chăng ta phải có những kim chỉ nam ban đầu.

Với sự phát triển của công nghệ chúng ta đang sống trong một thời đại mà lượng tri thức lớn đến mức vô tận, người ta nói rằng lượng tri thức được tìm ra ở thế kỷ 20 có thể bằng của cả mọi thời kỳ trước đó cộng lại. Chính vì vậy, cái cách tiếp nhận thông tin truyền thống không còn phù hợp, với khả năng tiếp cận tri thức ngày càng dễ dàng hơn, đồng nghĩa khả năng tự học tự hoàn thiện bản thần là rất cần thiết. chính vì vậy ngành công nghiệp tự lực (self-help) ở Mỹ hàng năm đạt trên 10 tỷ đô. Nhưng tự học tự hoàn thiện bản thân như thế nào đạt hiệu quả nhất, phải chăng ta phải có những kim chỉ nam ban đầu. Hôm nay tôi xin giới thiệu 10 cuốn sách Self-help được các tạp chí thế giới đánh giá là hay nhất đến các bạn:

10. “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” của Og Mandino

Tác giả, Og Mandino có thời điểm lại lâm vào tình trạng nghiện rượu nặng cũng như sự nghiệp buôn bán lận đận. Khi vợ con ông bỏ đi, ông từng có ý định tự tử nhưng ông đã xem vài quyển sách self-help trước khi quyết định kết liễu đời mình. Chính ông đã từng nói, những gì ông đọc được khi đó đã thay đổi cuộc đời ông hoàn toàn, và nó cũng giúp ông bỏ được chứng nghiện rượu. Ông sau đó đã trở thành một tác giả rất ăn khách và ông cũng cho ra đời tuyệt tác “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” vào năm 1968.

Description: IMG 1152 1024x683 Top 10 cuốn sách self help hay nhất bạn nên đọc

Cho đến nay, “Người bán hàng vĩ đại nhất Thế giới” được dịch ra 25 ngôn ngữ và đã bán ra hơn 50 triệu bản, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất Thế giới.

9. “Khi người ta tư duy” của James Allen

“Khi người ta tư duy”(As a man thinketh) là tác phẩm kinh điển thuộc thể loại sách truyền cảm hứng của tác giả – triết gia James Allen, xuất bản lần đầu tiên vào năm 1902. Tác phẩm dựa trên câu thơ trong Kinh thánh: “Khi con người suy nghĩ trong đầu, bản chất anh ta cũng vậy”. Phiên bản mỏng chỉ 68 trang này được biết đến là một trong những tác phẩm kinh điển mọi thời đại.

Description: as a man thinketh by james allen epub c260064b5264e66ac96321aff3398838 Top 10 cuốn sách self help hay nhất bạn nên đọc

8. “7 thói quen của người thành đạt” – Stephen R. Covey

Stephen R. Covey từng là giáo sự tại Trường Đại học Brigham Young vào năm 1989. Thời điểm ấy, ông đã xuất bản cuốn “7 thói quen của người thành đạt“. Cho đến nay, quyển sách này được đánh giá là một trong những “tượng đài” của phong trào sách self-help. Trong cuốn sách này, Covey đã đào sâu vào tầm quan trọng của tính cách và đạo đức. Ông đã nhận thấy rằng những thành công trong cuộc sống có mối liên hệ trực tiếp đến mong muốn sắp xếp lại cuộc sống theo những nguyên tắc phổ quát trọng yếu nhất định.

Description: 7 thoi quen thanh dat 197x300 Top 10 cuốn sách self help hay nhất bạn nên đọc

7. “Tôi thách bạn” của William H. Danforth

William H. Danforth là người đã sáng lập nên công ty Nestle Purina (trước khi sát nhập với Nestle vào 2001 chỉ là những nhà máy xay Purina) vào năm 1894. Ông nghĩ rằng cuộc sống cũng hệt như một ván cờ. Danforth nhấn mạnh, 4 yếu tố quan trọng (hay là “những ô vuông”) gồm có: trí lực, thể lực, xã hội và tôn giáo; luôn phải được cân bằng để có thể đạt thành công trong cuộc sống. Tất cả những suy nghĩ, ý tưởng của ông đều được đúc kết trong cuốn “Tôi thách bạn” được xuất bản hơn 70 năm trước. Ông khuyến khích tất cả người đọc, dù ở bất kỳ độ tuổi nào, cũng nên nắm bắt cơ hội và hoàn thiện những tiềm năng của chính mình.

Description: i dare you 300x200 Top 10 cuốn sách self help hay nhất bạn nên đọc

 

6. “Con đường chẳng mấy ai đi” của M. Scott Peck

M. Scott Peck, chuyên gia về tâm thần học, được biết đến với “siêu phẩm” năm 1978 – “Con đường chẳng mấy ai đi”. Trong cuốn sách này, Peck đã kể về cách để hoàn thiện cuộc sống mỗi người, đưa ra rất nhiều tư tưởng về tình yêu và những mối quan hệ. Peck cho rằng, một sai lầm phổ biến chung của mọi người đó là họ luôn nhìn nhận mối quan hệ yêu đương chỉ là phương tiện để “đạt được” chứ không phải tìm cách hiểu rõ chúng để biết “cho đi”. Tình yêu mà ông muốn truyền đạt là để nuôi dưỡng và thấu hiểu người khác. Peck cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của kỷ luật tự giác và để đạt được thành công trong cuộc sống, chúng ta cần phải tự giải quyết những vấn đề cũng bản thân cũng như tự tìm cách vượt qua những thử thách. Ông đã viết trong tác phẩm của mình rằng, “Chỉ nhờ có vấn đề nảy sinh, chúng ta mới có thể trưởng thành cả về trí tuệ lẫn tinh thần”.

Description: The Road Less Traveled 1 195x300 Top 10 cuốn sách self help hay nhất bạn nên đọc

5. “Đánh thức con người phi thường trong bạn” của Anthony Robbins

Nhà văn và diễn giả nổi tiếng Anthony “Tony” Robbins cũng là một tượng đài lớn trong thể loại sách tự lực từ những năm 1990. Cuốn “Đánh thức con người phi thường trong bạn” được xuất bản năm 1992 đã diễn giải chiến lược mà ông gọi là “sự tập trung sức mạnh“, hay là cách khai thác khả năng con người để giúp họ đạt mục tiêu của mình. Robbin đã khuyến khích độc giả từ bỏ lối tư duy hạn hẹp để nâng cao tiêu chuẩn của bản thân. Ông nhấn mạnh rằng, mỗi người chúng ta đều nên tin tưởng nhiều hơn vào bản thân để có thể làm được nhiều thứ hơn nữa hoặc những điều mà ta nghĩ là không thể.

Description: danh thuc con nguoi trong ban Top 10 cuốn sách self help hay nhất bạn nên đọc

4. “Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie

Cũng tương tự Napoleon Hill, Dale Carnegie cũng được biết đến là một trong những người khai sinh của phong trào sách self-help. Ông đã học rất nhiều phương pháp để giúp gây dựng nên sức ảnh hưởng cũng như truyền sự tự tin cho người khác. Vào năm 1936, ông đã cho ra đời tuyệt tác “Đắc nhân tâm”, giúp mọi người học cách sống, bỏ qua những lời phê bình, luôn nhớ tên của người khác và tập lắng nghe nhiều hơn. Trước khi ông qua đời, cuốn sách đã bán được 5 triệu bản, được dịch sang 31 thứ tiếng và là một trong những siêu phẩm bán chạy nhất bấy giờ.

Description: Dac nhan tam a 1024x543 Top 10 cuốn sách self help hay nhất bạn nên đọc

 3. “Luật hấp dẫn” của Michael J. Losier

Tư tưởng của cuốn “Luật hấp dẫn” này rất nổi bật trong nền văn hóa Mỹ ít nhất là từ những năm đầu thập niên 1900 khi nó được công chúng biết đến trong dòng chảy của phong trào Tư Tưởng Mới.

Description: sachhay Top 10 cuốn sách self help hay nhất bạn nên đọc

            Tư tưởng chủ đạo của luật hấp dẫn đó là “Những gì bạn muốn, muốn bạn”. Theo đó, những suy nghĩ tích cực sẽ “hấp dẫn” những kết quả tích cực; còn những suy nghĩ tiêu cực chỉ mang lại những kết quả không mong muốn. Cuốn “Luật hấp dẫn” của Losier xuất bản năm 2004 nhận được nhiều khen ngợi từ phía độc giả khi đã đưa ra những lời giải thích rõ ràng, cặn kẽ về nguyên tắc này. Cuốn sách cũng đưa ra nhiều hướng dẫn cũng như công cụ để giúp độc giả biết cách áp dụng những tư tưởng này vào trong cuộc sống thường ngày.

2. “Cách nghĩ để thành công” của Napoleon Hill

Quyển sách kinh điển của thể loại self-help này lần đầu được xuất bản vào năm 1937 – đỉnh điểm của thời kỳ suy thoái – và cho đến nay vẫn luôn là một trong những đầu sách bán chạy nhất mọi thời đại. Để viết nên cuốn sách này, Napoleon Hill đã nghiên cứu cuộc đời và sự nghiệp của 40 triệu phú để có thể khám phá ra được bí quyết thành công của họ. Từ đó, ông rút ra những kinh nghiệm tích lũy hàng chục năm của họ để giới thiệu đến người đọc.

1. “Tự truyện Benjamin Franklin” của Benjamin Franklin

Những câu chuyện về cuộc đời của Franklin chưa bao giờ ngừng sự háo hức, thích thú đối với người đọc. Đến nay, hơn 3 thế kỷ trôi qua khi cuốn “Tự truyện Benjamin Franklin” ra đời, nó vẫn luôn được nhiều độc giả ưa thích.

Quyển sách viết về cuộc đời của Benjamin Franklin từ thuở còn là thợ học việc tại xưởng in của anh trai ông đến khi chở thành một trong những chính khách và nhà văn nổi tiếng nhất trên thế giới.

Quyển sách ban đầu được Franklin đặt tên là “Hồi ức” vốn cũng chưa được hoàn chỉnh. Mãi cho đến khi ông qua đời năm 1790 thì nó mới được xuất bản lần đầu tại Paris bởi một dịch giả người Pháp. Tác phẩm này cũng được biết đến là cuốn sách đầu tiên viết bởi một người Mỹ lại được rất nhiều độc giả châu Âu quan tâm.

Tổng hợp sưu tầm từ:

www.Csmonitor.com;

http://www.bbc.co.uk/learningenglish/english/features/6-minute-english/ep-170706;

https://vnwriter.net/top-10/top-10-cuon-sach-self-help-hay-nhat-ban-nen-doc.html.