^Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


Get Adobe Flash player

Sinh viên tiêu biểu Khoa Kỹ thuật công nghệ

Trong năm học 2022 – 2023 sinh viên khoa kỹ thuật Công nghệ có nhiều bạn sinh viên (SV) đạt kết quả cao trong học tập cũng như hoạt động khác. Sau đây xin giới thiệu một số gương mặt tiêu biểu của Khoa:
51

Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng tại HTU chia sẻ bí quyết thành đạt sớm

Tốt nghiệp Trường Đại học Hà Tĩnh đã 4 năm, một quãng thời gian không phải là dài nhưng…
35

Ngành Công nghệ thông tin - điểm thu hút của các bạn trẻ

Học công nghệ thông tin (CNTT) để làm gì? Tại sao lại nên học CNTT trong thời điểm này?…
36

Khoa Kỹ thuật công nghệ - sáng tạo công nghệ, đón đầu xu thế việc làm

Với sứ mệnh ‘Thực hiện các nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao; cung cấp…
117

Thông tin tuyển sinh Khoa Kỹ thuật công nghệ

I. THÔNG TIN CHUNG Khoa Kỹ thuật – Công nghệ với vai trò là một khoa đào tạo thuộc Trường…
83

Khoa Kỹ thuật công nghệ tổ chức thành công Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XVI

Chiều ngày 07 tháng 4 năm 2023, tại hội trường lớn Trường Đại học Hà Tĩnh, Khoa Kỹ thuật…

Nhận lời mời của KS. Phạm Trọng Nam, Phó tổng Giám đốc Tổng công ty xây dựng An Bình, sáng ngày 15 tháng 9 năm 2014, đại diện Khoa Kỹ thuật - Công nghệ Trường Đại học Hà Tĩnh, TS. Nguyễn Sỹ Minh đã đến thăm và làm việc với Tổng công ty tại Văn phòng của Tổng công ty ở TP Vinh - Nghệ An.

Tổng công ty Xây dựng An Bình được thành lập vào năm 2001, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực Thi công công trình. Tổng công ty đã và đang thi công nhiều công trình tại nhiều địa phương khác nhau trong cả nước, như Bắc Ninh, Hà Nam, Nghệ An, Quảng Nam, Đà Nẵng cho đến Vĩnh Long, Trà Vinh, Sóc Trăng. Trong số đó có 6 công trình đã thi công thông qua đấu thầu quốc tế.

Được sự ủy quyền của PGS. TS Nguyễn Quốc Thắng - Trưởng Khoa, TS. Nguyễn Sỹ Minh – Trưởng Bộ môn Xây dựng đã giới thiệu tóm tắt về chức năng, nhiệm vụ đào tạo của Khoa Kỹ thuật - Công nghệ, và giới thiệu về mục tiêu đào tạo sinh viên ngành xây dựng: đào tạo sinh viên, lý thuyết đi đôi với thực hành, trong đó đặc biệt chú trọng vào công việc thực hành, thực tiễn cho sinh viên. Hiện tại, tham gia giảng dạy tại Khoa có hơn 10 giảng viên ngành xây dựng, trong đó có các giảng viên là Tiến sỹ, Thạc sỹ từng du học ở nước ngoài. Ngoài ra Khoa còn mời các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sỹ đầu ngành về tham gia thỉnh giảng.

Trường Đại học Hà Tĩnh hiện đang triển khai đề án xây dựng cơ sở thực hành thí nghiệm, từng bước mua sắm trang thiết bị phục vụ công việc thực hành cho SV. Ngoài ra, Trường Đại học Hà Tĩnh đang được Nhà nước và Tỉnh Hà Tĩnh đầu tư xây dựng cơ sở mới tại xã Cẩm Bình - Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên. Công trường xây dựng Trường Đại học Hà Tĩnh là nơi lý tưởng để sinh viên ngành xây dựng có thể tham quan thực tế.

Ông Phạm Trọng Nam đã giới thiệu quy mô và sự phát triển của Tổng công ty An Bình trong những năm gần đây, và cho biết, hàng năm, Tổng công ty tuyển hơn 10 nhân sự mới trong lĩnh vực thi công xây dựng. Về phía người tuyển dụng, ông Nam bày tỏ những yêu cầu của doanh nghiệp nói chung, Tổng công ty An Bình nói riêng, đối với các kỹ sư sau khi ra trường, cần được trang bị kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng sống… Đặc biệt,ngoài những kiến thức lý thuyết, các kỹ sưcần được trang bị kỹ năng thực hành, đáp ứng mục tiêu “lý thuyết gắn với thực tiễn”, giúp các kỹ sư nhanh chóng thích nghi với công việc sau khi được nhận vào làm việc. Khi đó, không những Tổng công ty An Bình mà các doanh nghiệp xây dựng khác sẽ ưu tiên hàng đầu trong việc tuyển dụng những kỹ sư được đào tạo từ Khoa Kỹ thuật - Công nghệ của Trường Đại học Hà Tĩnh.”

Cũng trong khuôn khổ nội dung buổi làm việc, hai bên đã bước đầu thống nhất các nội dung hợp tác trong thời gian tới như: hàng năm sẽ nhận hướng dẫn sinh viên của Khoa thực tập tại Tổng công ty, cũng như tổ chức cho sinh viên tham quan tại các công trường mà Tổng công ty đang thực hiện với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, đào tạo gắn liền với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Kết thúc buổi làm việc, TS. Nguyễn Sỹ Minh cảm ơn Lãnh đạo Tổng công ty An Bình, ghi nhận những yêu cầu của các doanh nghiệp đối với các kỹ sư trong việc tuyển dụng. Khoa sẽ nghiên cứu hoàn thiện chương trình đào tạo Kỹ sư xây dựng với chuẩn đầu ra cho sát với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp để sau khi tốt nghiệp sinh viên có đủ điều kiện làm việc được ngay, không cần nhiều thời gian tập sự. Và sau 3 đến 4 năm nữa, Trường Đại học Hà Tĩnh sẽ là nơi cung cấp nguồn nhân lực cốt cán cho các doanh nghiệp xây dựng nói chung, và Tổng công ty An Bình nói riêng.

Sinh viên tiêu biểu