^Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


Get Adobe Flash player

Sinh viên tiêu biểu Khoa Kỹ thuật công nghệ

Trong năm học 2022 – 2023 sinh viên khoa kỹ thuật Công nghệ có nhiều bạn sinh viên (SV) đạt kết quả cao trong học tập cũng như hoạt động khác. Sau đây xin giới thiệu một số gương mặt tiêu biểu của Khoa:
52

Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng tại HTU chia sẻ bí quyết thành đạt sớm

Tốt nghiệp Trường Đại học Hà Tĩnh đã 4 năm, một quãng thời gian không phải là dài nhưng…
36

Ngành Công nghệ thông tin - điểm thu hút của các bạn trẻ

Học công nghệ thông tin (CNTT) để làm gì? Tại sao lại nên học CNTT trong thời điểm này?…
36

Khoa Kỹ thuật công nghệ - sáng tạo công nghệ, đón đầu xu thế việc làm

Với sứ mệnh ‘Thực hiện các nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao; cung cấp…
118

Thông tin tuyển sinh Khoa Kỹ thuật công nghệ

I. THÔNG TIN CHUNG Khoa Kỹ thuật – Công nghệ với vai trò là một khoa đào tạo thuộc Trường…
83

Khoa Kỹ thuật công nghệ tổ chức thành công Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XVI

Chiều ngày 07 tháng 4 năm 2023, tại hội trường lớn Trường Đại học Hà Tĩnh, Khoa Kỹ thuật…

Máy tính của bạn cần được bảo vệ khỏi phần mềm độc hại – nhiều lúc phần mềm chống vi-rút miễn phí có thể là không đủ. Xin đưa ra những  phần mềm Virus tốt nhất chạy trên Windows 10 và chi phí phải trả.

            Bất kỳ ai có PC chạy Windows đều nên cài đặt phần mềm chống vi-rút trên máy của họ ngay khi mua nó và nên cập nhật phần mềm đó thường xuyên để tránh những rủi ro. Nhất là ngày nay việc kết nối mạng ngày càng nhiều. Xét cho cùng, phần mềm chống vi-rút là một công cụ thiết yếu trong hộp công cụ bảo vệ danh tính của bạn do có quá nhiều thông tin cá nhân trên máy tính của bạn bị đe dọa hàng ngày.

Qua nghiên cứu và thử nghiệm để xác định phần mềm nào là tốt nhất năm 2021, dựa trên tiêu chi phần mềm chống vi-rút tốt nhất là một chương trình bao gồm các tính năng như bảo vệ phần mềm độc hại, giám sát tải xuống và quan sát hoạt động của hệ thống của bạn để tìm phần mềm độc hại và hành vi đáng ngờ. Ngay cả khi bạn có một trình duyệt an toàn và phần mềm phát hiện mối đe dọa khác, tất cả không đảm bảo sẻ bảo vệ được các phần mềm độc hại phá hoại máy của bạn và điều đó có thể dẫn mất an toàn.

            Đầu tiên chúng ta nên biết đối với Hệ điều hành Windows (bản quyền) thì Microsoft Defender Antivirus - phần mềm chống vi-rút miễn phí và chương trình bảo vệ vi-rút đi kèm với Windows (không kể Win XP và các bản trước đó) - là một chương trình chống vi-rút phù hợp. công cụ để bảo vệ PC của bạn và cung cấp bảo mật internet Sử dụng Microsoft Defender để phát hiện mối đe dọa sẽ là điểm khởi đầu của bạn để có được bảo mật chống vi-rút tốt nhất trên Windows và hầu hết mọi người sẽ thấy họ không cần phải đi xa hơn khi nói đến một giải pháp chống vi-rút

Tuy nhiên, đó chưa phải là an toàn nhất mà đôi khi còn cần giải pháp bổ sung. Đó là gói bảo vệ đầy đủ có thể giám sát hệ điều hành Windows của bạn cũng như các thiết bị MacOS, iOS và Android và bao gồm trình quản lý mật khẩu, sao lưu trực tuyến an toàn, bảo vệ chống trộm danh tính, VPN, kiểm soát của phụ huynh, bảo vệ webcam, bảo vệ chống lại các trang web lừa đảo và độc hại, v.v. - tất cả các công cụ bộ bảo mật đáng giá có thể giữ cho dữ liệu của bạn an toàn và bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

            Để giúp mọi người có quyết định lựa chọn, tôi đã tổng hợp danh sách các sản phẩm chống vi-rút tốt nhất cho Windows 10 theo tạp chí CNET (15/09/2021), bao gồm cả các chương trình chống vi-rút miễn phí và các tùy chọn đăng ký. Những chương trình chống vi-rút tốt nhất được chọn này là sự kết hợp các đề xuất từ ​​các phòng thí nghiệm bên thứ ba độc lập AV-Test, AV-Comparatives và SE Labs:

  1. Microsoft Defender

Phần mềm này có 2 phiên bản: đó là Phiên bản miễn phí  được tích hợp trong Windows 10 và phiên bản trả phí với tên gọi: Windows Defender Advanced Threat Protection có sẵn cho người dùng doanh nghiệp với một khoản phí.

images1

Với phần mềm Microsoft Defender Antivirus miễn phí chạy trên Windows 10, bạn có một mạng lưới an toàn bảo vệ phần mềm độc hại nếu bạn mất cảnh giác. (Lưu ý rằng Microsoft đã đổi tên Windows Defender thành Microsoft Defender và đã mở rộng dịch vụ sang các nền tảng khác.) Chương trình chống vi-rút miễn phí này được tích hợp sẵn trong Windows và được bật theo mặc định, vì vậy hãy cứ để nó làm việc của mình và giải pháp chống vi-rút này sẽ bao gồm những điều cơ bản về bảo mật internet. Microsoft thường xuyên đưa ra các bản cập nhật mới. Defender cũng cho phép bạn điều chỉnh mức độ bảo vệ bạn muốn, cho phép bạn kiểm soát việc chặn các ứng dụng không mong muốn tiềm ẩn và bảo vệ các thư mục và tệp khỏi cuộc tấn công bằng ransomware.

Lưu ý rằng Windows 10 sẽ tự động vô hiệu hóa chương trình chống vi-rút Windows Defender của riêng nó khi bạn cài đặt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba. Nếu bạn gỡ cài đặt tính năng bảo vệ của bên thứ ba, Windows 10 sẽ bật lại tính năng chống vi-rút của chính nó.

2. Bitdefender Antivirus

Phần mềm này chạy trên nền tảng: Windows 10 cộng với MacOS, Android, iOS với chi phí: $ 150 mỗi năm cho năm thiết bị, được bán với giá $ 100

Trong một thời gian dài, Norton Security - hiện được gọi là NortonLifeLock và không còn là một phần của Symantec - đã giành được điểm cao từ AV-Test, AV Comparatives và SE Labs về khả năng phát hiện vi-rút và phần mềm độc hại. Thông thường, đăng ký Norton 360 với LifeLock Select cho năm thiết bị là 150 đô la, nhưng bạn có thể đăng ký phần mềm bảo vệ chống vi-rút này với giá 100 đô la cho năm đầu tiên để nhận được phạm vi bảo mật di động trên PC, thiết bị Mac, thiết bị Android, iPhone và iPad. (Lưu ý, chúng tôi không nghĩ rằng tính năng bảo vệ chống vi-rút cực kỳ hữu ích bên ngoài lĩnh vực Windows.) Ngoài việc bảo vệ phần mềm độc hại và vi-rút cho máy tính và thiết bị di động của bạn, bộ bảo mật này cung cấp 100 GB sao lưu vào đám mây, các công cụ duyệt web an toàn, a VPN an toàn, trình quản lý mật khẩu, kiểm soát của phụ huynh và bảo vệ chống trộm cắp danh tính LifeLock và cảnh báo gian lận. Mặc dù không phải tất cả các dịch vụ đó nhất thiết phải tốt nhất trong lớp tương ứng của chúng, nhưng nhận tất cả chúng trong một gói là một lựa chọn hấp dẫn.

3. Malwarebytes.

Chạy trên nền tảng: Windows 10 cộng với MacOS, Android phần mềm này có phiên bản miễn phí? Đối với phiên bản trả phí khi hết hạn dùng thử 14 ngày thì phải trả: $ 30 mỗi năm cho một thiết bị, $ 80 mỗi năm cho năm thiết bị Malwarebytes bảo vệ PC của bạn khỏi sự tấn công của vi-rút hoặc phần mềm độc hại, đạt điểm khá tốt trong thử nghiệm độc lập gần đây để bảo vệ chống lại các mối đe dọa phần mềm độc hại. Nhưng đó không thực sự là những gì Malwarebytes được biết đến. Nếu bạn thấy mình đang gặp rắc rối, chất khử trùng phù hợp với nhiều người là Malwarebytes. Bạn có thể được bảo vệ và khử trùng cho một thiết bị với giá 30 đô la một năm, thường xuyên là 40 đô la. Để bao gồm năm thiết bị - bất kỳ sự kết hợp nào của Windows, MacOS và Android - đó là $ 80 cho một năm phần mềm chống vi-rút trả phí. Để có được phiên bản chống vi-rút miễn phí của công ty chống vi-rút, hãy tải xuống phiên bản dùng thử này, phiên bản này "hạ cấp" xuống trình dọn dẹp theo yêu cầu miễn phí với ít tính năng hơn giúp phát hiện và loại bỏ vi-rút và phần mềm độc hại khi bạn chạy quét vi-rút theo yêu cầu sau 14 ngày.

4. McAfee Total Protection

Phần mềm chạy trên nền tảng: Windows 10 cộng với MacOS, Android, iOS Chi phí: $ 100 mỗi năm cho năm thiết bị, được bán với giá $ 35

Có cảm giác như McAfee đã tồn tại mãi mãi, có mặt trên thị trường vào những năm 80, từ năm 2010 đến 2017 là một phần của Intel bắt đầu từ năm 2010. Và nó tồn tại mãi mãi vì luôn cho ra những công cụ chống vi-rút hiện đại, vững chắc để bảo vệ PC của bạn. (Trong các đánh giá gần đây của AV-Test, nó có điểm số cao về cả khả năng bảo vệ và hiệu suất.) McAfee Total Protection bảo vệ năm thiết bị chống lại vi-rút và cung cấp tính năng bảo vệ bằng ransomware, loại bỏ các trang web độc hại và bao gồm trình quản lý mật khẩu với giá 35 đô la (thường là 100 đô la) cho năm đầu tiên. Nếu bạn đồng ý tự động gia hạn đăng ký bộ bảo mật của mình, bạn sẽ có quyền truy cập vào McAfee ID Theft Protection Essentials, tính năng giám sát gian lận ID.

5. Trend Micro Maximum Security

Phần mềm chạy trên nền tảng: Windows 10 cộng với MacOS, Android, iOS

Chi phí: 90 đô la cho 10 thiết bị dùng trong 1 năm, nhưng có thể mua với giá 50 đô la. Có thể nhà cung cấp phần mềm diệt vi-rút này không được người tiêu dùng biết đến nhiều vì tập trung vào bảo mật doanh nghiệp, nhưng Trend Micro lại lặng lẽ mang chuyên môn kinh doanh của mình vào gia đình với các công cụ Bảo mật tối đa của Trend Micro. Phần mềm của Trend Micro giành được điểm cao từ AV-Test - luôn đạt điểm cao trong việc phát hiện các cuộc tấn công zero-day cũng như vi-rút và phần mềm độc hại lan rộng. Và Trend Micro đã làm rất tốt việc không đánh thuế tài nguyên hệ thống. Gói đăng ký 10 thiết bị dành cho máy tính và thiết bị di động của Trend Micro là 90 đô la, nhưng hiện được chiết khấu ở mức 40 đô la.

6. ESET NOD32 Antivirus

Phần mềm chạy trên nền tảng: Windows.  Chi phí: $ 80 cho năm PC dùng trong 1 năm. Đây là phần mềm khá dễ dàng trong cài đặt và sử dụng, phần mềm chống vi-rút ESET NOD32 có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Nó giành được điểm số cao về khả năng sử dụng và cung cấp khả năng bảo vệ chống vi-rút vững chắc. nhà cung cấp cũng đưa ra bản dùng thử 30 ngày.

7.  Avast

 Thử nghiệm cho biết, phần mềm chống vi-rút của Avast dành cho Windows hoạt động tốt trong việc phát hiện phần mềm độc hại. Nhưng Avast đã được tin tức trong vài tháng cho hoạt động kinh doanh không phải phần mềm chống vi-rút của mình, vì vậy chúng tôi đã xem xét công ty, báo cáo cụ thể vào cuối năm 2019 rằng Avast bị cáo buộc đã thu thập dữ liệu người dùng bằng các trình cắm của trình duyệt và phần mềm chống vi-rút và sau đó bán dữ liệu đó. được thu thập thông qua công ty con Jumpshot vào đầu năm 2020. Trả lời các báo cáo rằng công ty của ông đã thu thập và bán thông tin chi tiết về các hoạt động trực tuyến của khách hàng, Giám đốc điều hành của Avast, Ondrej Vlcek, cho biết trong một tuyên bố rằng ông hiểu rằng hành động của công ty đặt ra câu hỏi về sự tin tưởng đối với công ty của ông. Để giải quyết vấn đề đó, Avast đã chấm dứt việc thu thập dữ liệu Jumpshot vào tháng 1 năm 2020 và đóng cửa hoạt động của mình vì hoạt động kinh doanh thu thập dữ liệu không phù hợp với các ưu tiên bảo mật của Avast. Các báo cáo mới hơn này theo sau một báo cáo khác vào năm 2019 từ Avast rằng mạng nội bộ của nó đã bị xâm phạm, có thể là để chèn phần mềm độc hại vào phần mềm CCleaner của nó, tương tự như một vụ hack CCleaner trước đó xảy ra trước khi Avast mua lại tiện ích Windows. Avast hiện đang nói những điều đúng đắn về việc coi trọng quyền riêng tư của khách hàng, nhưng nó chỉ đến thời điểm đó sau khi phản ứng với báo cáo điều tra tiết lộ các hoạt động của Jumpshot. (Các tiết lộ của CCleaner, trong khi liên quan, đã được tự tiết lộ, điều này rất quan trọng để xây dựng lòng tin của người dùng.) Chúng tôi hy vọng các chính sách thân thiện với quyền riêng tư hơn của Avast có nghĩa là sẽ không có thêm các hoạt động kiểu Jumpshot nữa. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một trong nhiều lựa chọn vững chắc khác trong lĩnh vực này (được liệt kê ở trên).

8. Kaspersky

Có trụ sở tại Moscow, Kaspersky Lab trong nhiều năm đã sản xuất một số phần mềm chống vi-rút tốt nhất cho nhu cầu chống vi-rút của doanh nghiệp và khách hàng gia đình. Bản cập nhật của nó tỏ ra nay càng hiệu quả. Có thời gian được đánh giá rất cao. Tuy nhiên, kể từ năm 2017 bị chính phủ Hoa kỳ cáo buộc làm việc cho Chính phủ Nga bằng cách thu thập dữ liệu khách hàng và bị cấm sử dụng. Mặc dù công ty nhiều lần phản đối cáo buộc đó tuy nhiên doanh số kinh doanh đã bị sụt giảm khá nhiều nhất là ở các nước phương tây.

* Một số lời khuyên:

- Mặc dù phần mềm chống vi-rút không phải là tính năng bảo mật duy nhất mà bạn nên đầu tư. Một VPN an toàn để bảo vệ lưu lượng truy cập internet của bạn, trình quản lý mật khẩu để theo dõi thông tin đăng nhập và ứng dụng nhắn tin được mã hóa đầu cuối để ngăn người khác theo dõi thông tin liên lạc của bạn là tất cả những điều cần thiết để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn trực tuyến.Tuy nhiên, tội phạm mạng ngày càng trở nên tinh vi hơn và các cuộc tấn công nổi tiếng như vụ hack Đường ống Columbia đang trở nên phổ biến hơn, điều này gây lo ngại

- Tìm kiếm chương trình bảo vệ chống vi-rút miễn phí, bảo vệ chống phần mềm độc hại hoặc phát hiện vi-rút, sẵn sàng trả tiền cho một chương trình chống vi-rút cung cấp phạm vi bảo mật internet rộng rãi trên tất cả các thiết bị của bạn, bao gồm cả phần mềm tống tiền và lừa đảo hoặc cần loại bỏ vi-rút máy tính hoặc phần mềm độc hại khỏi PC của bạn ngay bây giờ ? Đây là nơi bắt đầu khi tìm kiếm phần mềm chống vi-rút tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Thành thật mà nói, nếu bạn muốn máy tính thực sự an toàn - bạn luôn cập nhật phần mềm của mình, bạn sử nên dụng mật khẩu mạnh (với sự trợ giúp của trình quản lý mật khẩu), bạn tránh xa các email không mong muốn và bạn không nhấp vào các liên kết đáng ngờ có thể là những nỗ lực lừa đảo - bạn có thể tránh được các cuộc tấn công zero-day và các cuộc tấn công ransomware.

Theo: https://www.cnet.com/tech/service-and-software/best-antivirus/

Sinh viên tiêu biểu