^Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


Get Adobe Flash player

Trở thành nhân viên chính thức của một công ty công nghệ lớn tại thủ đô Viêng Chăn khi đang đi thực tập, tại sao không?

Vâng. Tôi là Bountherng Phetlasy, sinh viên Lào đang học tại trường Đại học Hà Tĩnh chuyên ngành Công nghê - Thông tin.Tôi đang đi thực tập và sắp tốt nghiệp vào tháng 6 năm 2020. Khác các bạn 1 chút đó là mặc dù đang thực tập, nhưng tôi đã chính thức trở thành nhân viên chuyên lập trình và thiết kế các website, ứng dụng mobile của New concept Consulting.,co. Lt (NCC). Với sự thành công trong công việc, tôi có đôi lời cảm ơn đến quý trường, quý thầy cô; cũng như giúp các bạn học trong việc định hướng chọn trường.

Mọi người thường có suy nghĩ chung là: “mới ra trường, không có kinh nghiệm gì thì không ứng tuyển nổi vào các công ty lớn, vị trí yêu thích và lương cao”. Nhưng với tôi, một sinh viên đang thực tập, tôi đã thực hiện được điều đó. Vậy yếu tố nào giúp tôi có chỗ đứng trong hàng loạt các ứng viên khác? Trường Đại học Hà Tĩnh (ĐHHT) chính là câu trả lời cho tất cả.

Ngay khi còn học Trung học, tôi biết đến ĐHHT là một trường nổi tiếng đào tạo Lưu học sinh Lào về các khối ngành kĩ thuật; với đam mê công nghệ và trải nghiệm cuộc sống văn hóa mới ở Việt Nam, tôi đã quyết định đến đây để học tập. Bốn năm ở ĐHHT với cốt lõi “Kiến thức - Kỹ năng - Tự chủ - Trách nhiệm - Hợp tác” – tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều. Cùng đội ngũ giáo viên tân tụy, chúng tôi được truyển tải nhiều kiến thức chuyên ngành theo cách rất sinh động và thiết thực. Không những vững về lí thuyết, chúng tôi còn ứng dụng vào thực tế; dụng cụ thiết bị ở trường luôn bắt kịp với công nghệ hiện hành nên không quá khó để tôi có thể thích nghi tốt với các môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Điều tôi thích nhất ở trường là cơ hội phát triển năng lực và mở rộng quan hệ với các đơn vị trường học trên khắp các miền. Được định hướng và mang sản phẩm nghiên cứu của mình ứng dụng vào cộng đồng có lẽ là một trải nghiệm tuyệt vời. Nó giúp tôi tự tin vào năng lực cá nhân và cố gắng mỗi ngày để không là “con ếch đáy giếng”. Tiếp xúc đội nhóm nhiều giúp tôi biết cách làm việc nhóm hiệu quả và có khả năng lãnh đạo tập thể.

Sau giờ học, chúng tôi còn tổ chức các trò thể thao, văn nghệ, dã ngoại,…thực là trọn vẹn một thời sinh viên tại đây.

Xin cảm ơn công dưỡng dạy của quý thầy cô giáo Trường ĐHHT. Cảm ơn ngôi trường đã chắp cánh cho mơ ước của tôi! Đại học Hà Tĩnh luôn là điểm đến tin cậy cho tuổi trẻ chúng ta!

Thủ đô Viêng Chăn, ngày 21 tháng 3 năm 2020.