Được sự ủy nhiệm của Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh,  nhằm chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh lần thứ 3 nhiệm kỳ 2015-2020, hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ Tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII, tối 20/8/2015 LCĐ Khoa Kỹ thuật-Công nghệ đã tổ chức thành công chương trình sinh hoạt chủ điểm tháng 8 "Tôi yêu Tổ quốc tôi”.

Đây là một chương trình có ý nghĩa đặc biệt, nhằm ca ngợi những chiến tích vĩ đại, những hi sinh mất mát của ông cha ta trong thời kỳ cách mạng. Đồng thời đánh giá vai trò lớn lao của Đảng trong công cuộc giải phóng dân tộc, đưa nước ta thoát khỏi ách nô lệ của thực dân nửa phong kiến. Bên cạnh đó còn thể hiện lòng biết ơn sâu sắc, đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây của lớp trẻ chúng ta đối với thế hệ ông cha, những người đã quyên mình vì Tổ quốc. Bởi chính những hi sinh mất mát lớn lao của họ đã mang lại cho chúng ta cuộc sống ấm no hạnh phúc như ngày hôm nay!

Đến với chương trình gồm có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Thủy, P.BT Đoàn trường, BT LCĐ Ngoại ngữ, Trần Ngọc Tuyến, UVBTV Đoàn trường, BT LCĐ KT-CN,  đại diện các LCĐ bạn cùng toàn thể các đồng chí tiêu biểu đến từ các chi đoàn trong Khoa Kỹ thuật - Công nghệ và một số giáo viên quan tâm tới dự.

 Mở đầu chương trình là thước phim tư liệu về Cách mạng tháng Tám "Nhớ mùa thu lịch sử”, qua đoạn phim các đồng chí sinh viên dường như được sống lại, và cùng trải nghiệm những ngày tháng vất vả, khó khăn gian khổ cách đây hơn 70 năm của dân tộc ta. Lúc đó ranh giới giữa sống - chết dường như không hề  tồn tại, nhưng đáng tự hào thay là những con người chất phác,  mộc mạc ấy đã tạo nên lịch sử của dân tộc, một lịch sử vẻ vang, tồn tại theo năm tháng. Tiếp theo chương trình là phần trò chơi mang tên “nhìn hình đoán tên bài hát” với những ca khúc mang chủ đề cách mạng do các bạn sinh viên thể hiện một cách sôi nổi, nhiệt tình nhưng cũng không kém phần tự hào.

Dangbo1

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, P.BT Đoàn trường đóng góp ý kiến

Ngoài ra, chương trình lần này còn trao đổi về tình yêu Tổ quốc, vì vậy thông suốt chương trình là những trao đổi, chia sẻ những suy nghĩ của các đồng chí về những thay đổi lớn lao của nước ta sau Cách mạng tháng Tám năm 1945. Từ đó đánh giá cao vai trò của Đảng và Nhà Nước đối với công cuộc lãnh đạo, xây dựng và phát triển đất nước trong xu hướng hội nhập thế giới ngày nay.

Các đại biểu tham gia chương trình đều đưa ra những ý kiến đóng góp của mình nhằm hoàn thiện chương trình hơn. Đồng chí PBT Đoàn trường đánh giá cao không khí sôi nổi, rạo rực, bên cạnh đó còn chia sẻ nhiều kinh nghiệm, đặc biệt yêu cầu hơn về sự chu đáo về công tác chuẩn bị của các LCĐ bạn, nhằm nâng cao sự phối hợp nhịp nhàng hơn với phía LCĐ đội nhà… Cảm ơn những ý kiến đóng góp quý báu và ý nghĩa từ phía đại biểu. Đây sẽ là những kinh nghiệm để liên chi đoàn tiếp tục hoàn thiện hơn cho những  tháng chủ điểm tiếp theo!

Bế mạc chương trình, đồng chí Trần Ngọc Tuyến có đôi lời nhắn gửi, nhắc nhở đến các bạn sinh viên về thái độ cống hiến, xây dựng của toàn thể thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước để thể hiện lòng yêu nước của mình, "Thể hiện tình yêu Tổ quốc vô cùng đơn giản, đó là những công việc tốt, hành động đúng hằng ngày như quét sạch con ngõ, dọn dẹp trường lớp...  Hãy hành động ngay từ hôm nay từ những hành động nhỏ nhất, sống trung thực và luôn có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, chỉ khi đó bạn mới bắt đầu là những công dân yêu nước!”

Buổi sinh hoạt này đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần nhắc nhở đoàn viên về công lao vĩ đại của ông cha ta, định hướng lý tưởng cách mạng, khơi dậy ước mơ, đồng thời truyền vào trái tim các sinh viên lòng yêu nước thắm thiết và ý thức sâu sắc hơn vai trò của chính bản thân mình trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước hiện nay.

Một số hình ảnh khác tại buổi sinh hoạt:

Dangbo2

Dangbo3

Dangbo4

Dangbo5

Dangbo6

Dangbo7

Dangbo8

Dangbo9