^Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


Get Adobe Flash player

Trong khoảng thời gian từ ngày 15/8/2017 đến 15/9/2017, Khoa Kỹ thuật Công nghệ -Ttrường Đại học Hà Tĩnh tổ chức kỳ thực tập tốt nghiệp cho sinh viên lớp K6 KSXD.

Mục đích của đợt thực tập tốt nghiệp là củng cố kiến thức lý thuyết đã được học ở trường Đại học, làm quen với công tác sản xuất của các đơn vị xây dựng, làm quen với thị trường xây dựng, bổ sung những kiến thức thực tế, những định hướng của công việc sau khi tốt nghiệp. Từ đó sinh viên sẽ tự so sánh những kiến thức được học với thực tế công việc và bổ sung thêm những kiến thức mà nhà trường không thể đưa hết vào chương trình giảng dạy. Mặt khác, đợt thực tập tốt nghiệp còn tạo điều kiện để sinh viên học hỏi, quan sát những công việc được thực hiện trên công trường (cơ quan), những điều đó sẽ thực sự rất có ích cho sinh viên trong quá trình làm đồ án tốt nghiệp và cho cả công việc trong tương lai.

Kỳ thực tập tốt nghiệp của lớp K6KSXD được phân thành 5 đoàn thực tập, mỗi đoàn chia làm 2 nhóm, mỗi nhóm thực tập tại một đơn vị (doanh nghiệp). Cứ mỗi đoàn thực tập do một thầy cô trong bộ môn xây dựng (khoa Kỹ thuật – Công nghệ) phụ trách, hướng dẫn.

Đoàn thực tập số 1 của chúng em gồm có 9 sinh viên được bố trí thực tập tại công trình Nhà hiệu bộ 15 tầng trường ĐH Hà Tĩnh do công ty cổ phần xây dựng Hợp Lực thi công. Công ty cổ phần xây dựng Hợp Lực là một trong những đơn vị có uy tín trong lĩnh vực thi công xây dựng trên cả nước, đã thực hiện thành công hàng trăm dự án trên khắp các tỉnh thành. Công ty có đội ngũ cán bộ nhân viên đông đảo, với nhiều năm kinh nghiệm trong thi công và quản lý thi công.

Với vai trò là nhà thầu, Công ty Hợp lực đảm nhận toàn bộ phần thi công xây dựng nhà hiệu bộ Trường Đại học Hà Tĩnh, hệ thống cấp điện trong nhà, chống sét, cấp thoát nước trong và ngoài nhà hiệu bộ; Xây dựng nhà trạm điện, trạm bơm. Đại diện chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án Trường Đại học Hà Tĩnh và nguồn vốn được cấp là vốn ngân sách Trung ương đầu tư từ chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội các vùng trong kế hoạch trung hạn 2016 – 2020.

Thời gian bắt đầu thực tập của nhóm là thời điểm công trình đang ở giai đoạn thi công sàn tầng 7, giai đoạn lắp dựng cốp pha và cốt thép. Trong thời gian thực tập, nhóm đã được sự hướng dẫn và chỉ đạo của Ban chỉ huy công trường về các nhiệm vụ được giao trong đề cương thực tập. Nhóm thực tập đã được làm việc ở văn phòng Ban chỉ huy và trên công trường. Tại văn phòng, nhóm được tìm hiểu về đơn vị thi công và tìm hiểu tổng quan về công trình, qua đó các sinh viên được tìm hiểu kỹ về các giải pháp kiến trúc, giải pháp kết cấu, các biện pháp thi công, tổng tiến độ và quy hoạch mặt bằng  được áp dụng trên công trường. Trên công trường, nhóm đã được chứng kiến quá trình thi công xây dựng thực tế xẩy ra trên công trường như: công tác ván khuôn; công tác thép; công tác bê tông; công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động. Dưới đây là một số hình ảnh thực tế của nhóm thực tập: 

 

 

            Đợt thực tập cuối khóa năm học 2016-2017 đã đạt được mục tiêu cơ bản do Bộ môn xây dựng đặt ra và đã thực sự đem lại cho sinh viên  chúng em lòng yêu nghề; hình thành được phong cách năng động, sáng tạo trong giải quyết công việc được giao. Đa số sinh viên đã thể hiện được năng lực chuyên môn của mình, tham gia giải quyết tốt các hoạt động tại cơ sở thực tập. Quá trình thực tập đã rút khoảng cách giữa thực tế nghề nghiệp và lý thuyết được giảm bớt. Công tác thực tập giúp sinh viên có cái nhìn khái quát về công việc của người kỹ sư xây dựng trên công trường, tạo cơ hội cho chúng em trực tiếp tham gia một số công việc  của cán bộ kỹ thuật, giúp chúng em củng cố kiến thức chuyên môn, rèn luyện kĩ năng sống, kỹ năng làm việc tập thể, hổ trợ giúp đỡ nhau trong học tập và công việc.  Đợt thực tập vô cùng cần thiết và bổ ích!

Đoàn thực tập xin chân thành cảm ơn Trường Đại học Hà Tĩnh, cảm ơn Khoa Kỹ thuật – Công nghệ đã tạo điều kiện để các sinh viên có cơ hội được tiếp cận với công việc thực tế. Xin cảm ơn thầy TS. Nguyễn Sỹ Minh cùng tất cả các cán bộ kỹ thuật của Công ty Hợp lực đã bên cạnh và dìu dắt chúng em suốt 1 tháng trời vất vả, nắng nóng với những kỷ niệm sẽ mãi không bao giờ quên dưới mái Trường Đại học Hà Tĩnh này. Đó sẽ là hành trang kỷ niệm quý báu để giúp các sinh viên tự tin bước vào đời, kỷ niệm về một thời sinh viên nhiệt huyết, trẻ trung và đầy sôi nổi.