^Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


Get Adobe Flash player

Sáng 11/12/ 2015, Đại hội toàn quốc lần thứ VII (nhiệm kỳ 2015 – 2020) Hội kết cấu và công nghệ xây dựng Việt Nam (VASECT) đã được long trọng tổ chức tại Hà Nội.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Đỗ Đức Duy – Thứ trưởng Bộ Xây dựng; GS.TS Nguyễn Mạnh Kiểm – Nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng; Ông Trần Ngọc Hùng – Chủ tịch Tổng hội xây dựng Việt Nam; Ông Phạm Thế Minh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Tổng Hội Xây dựng Việt Nam; các đ/c nguyên là lãnh đạo các bộ quản lý công trình xây dựng chuyên ngành. Tham dự đại hội còn có sự hiện diện của các đại diện đến từ các Cục, Vụ chức năng thuộc các Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Hiệp hội nghề nghiệp; Doanh nghiệp; Viện nghiên cứu; Trường đào tạo... Về phía Trường Đại học Hà Tĩnh có ThS Trần Ngọc Tuyến, Giảng viên bộ môn Xây dựng, khoa Kỹ thuật-Công nghệ tới dự và được đề cử vào danh sách BCH khóa mới.

Trước khi Đại hội, toàn thể các đại biểu đã được nghe đại diện các ngành trình bày 03 báo cáo khoa học với chủ đề "Một số vấn đề đặc thù về Kết cấu và công nghệ xây dựng ở Việt Nam hiện nay", đây là một hoạt động thường  xuyên trước mỗi lần Đại hội, là dịp để các đại biểu nắm bắt thêm các thông tin về kết cấu và công nghệ mới đang diễn ra trong và ngoài nước...

Là một trong những Hội nghề nghiệp lâu đời nhất trong ngành xây dựng (thành lập tháng 05/1984),  đến nay Hội đã trở thành một Hội kỹ thuật đa ngành với hơn 75 hội viên tổ chức và hàng ngàn hội viên cá nhân trên phạm vi Toàn quốc. Hội đã tổ chức rất nhiều hội thảo cấp Quốc gia và cấp Quốc tế cũng như đề ra các giải pháp kết cấu công trình, công nghệ xây dựng, kết cấu hạ tầng, sự cố công trình, các khóa đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ cho các hội viên và cán bộ kỹ thuật trong ngành. Hội thường xuyên tham gia đóng góp ý kiến cho dự thảo các văn bản quan trọng của ngành xây dựng. Hội chủ trì biên soạn các quy phạm kỹ thuật, tiêu chuẩn quốc gia, tài liệu chỉ dẫn kỹ thuật về thiết kế, thi công, xây dựng... Hội là nơi các cơ quan quan lý nhà nước điều chỉnh bổ sung kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật, cơ chế quản lý, và là nơi giúp cán bộ kỹ thuật chia sẻ thông tin, trao đổi kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm và tìm hiểu để áp dụng các mô hình, các giải pháp mới trong xây dựng nhất là trong các công trình đặc thù.

Đại hội đã được lắng nghe báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2010-2015 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2015-2020 và công bố các quyết định thi đua khen thưởng của Bộ xây dựng, Bộ giao thông vận tải, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cũng như các bằng khen của Hội cho các cá nhân, tập thể hoạt động tốt trong nhiệm kỳ VI. Đại hội đã bầu ra 193 ủy viên ban chấp hành, 36 thường vụ BCH và 11 lãnh đạo (Chủ tịch, phó chủ tịch, tổng thư ký, phó tổng thư ký).

w1

Đại hội thống nhất biểu quyết thông qua đại hội

w2

BCH Hội kết cấu và công nghệ xây dựng Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2020

w3

Ban thường vụ VASECT khóa VII

Với những đóng góp và nỗ lực đam mê khoa học trong quá trình công tác, ThS Trần Ngọc Tuyến vinh dự được bầu vào BCH Hội khóa VII. Điều đó đã chứng tỏ rằng, cán bộ giảng viên ngành Xây dựng, Trường Đại học Hà Tĩnh đang từng bước khẳng định thế mạnh của mình không chỉ ở các công tác giảng dạy trong phạm vi Nhà trường mà còn ở lĩnh vực nghiên cứu khoa học trong toàn quốc, đóng góp cho sự phát triển của công tác nghiên cứu khoa học trong sự nghiệp phát triển ngành xây dựng nước nhà./.