Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2016), Hội sinh viên trường ĐH Hà Tĩnh sẽ tổ chức ngày hội “Tôi yêu tổ quốc tôi”. Nhận thấy đây là cơ hội tốt để trau dồi kiến thức, áp dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn, các sinh viên chuyên ngành kỹ sư xây dựng trường ĐHHT đã tiến hành đo đạc, quy hoạch, thiết kế tổng quan không gian toàn bộ chương trình.

t10 t1

Ảnh: Đo đạc thiết kế tổng quan không gian chương trình

Nhận định đây là sự kiện lớn, bao gồm nhiều phần, nhiều hạng mục, từ gần một tháng trước ngày diễn ra sự kiện, các sinh viên đã họp, thống nhất phương án thực hiện, mượn bộ dung cụ chuyên ngành để ra thực địa đo đạc. Những tưởng đã nắm chắc kiến thức về đo đạc thực địa trong tay và đã có kế hoạch cụ thể, nhưng khi ra thực địa mới thấy gặp muôn vàn khó khăn: nào là thời tiết mưa gió, nắng gắt không ủng hộ, chưa tính toán góc nhìn của đại biểu, chưa tính toán hướng gió… Tuy nhiên bằng sự nhiệt tình, chịu khó học hỏi cộng với những kiến thức đã được học, các kỹ sư xây dựng tương lai đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình: thiết kế tổng quan toàn bộ không gian sự kiện; quy hoạch nhà sự kiện, không gian cho đại biểu; thiết kế chỗ đứng, tạo hình cho đội xếp cờ, đội xếp chữ.

Học luôn phải đi đôi với hành, có thể coi đây là một đợt thực tập để chúng tôi áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế, để lại cho các kỹ sư xây dựng tương lai như chúng tôi rất nhiều điều quý báu. Hy vọng với sự đóng góp nhỏ bé của chúng tôi sẽ góp phần làm cho chương trình thành công tốt đẹp.

t10 t2

t10 t3

t 10 t4