Nằm trong chuỗi hoạt động của đoàn giảng viên và sinh viên của trường Đại học Trinity Western (Canada) tại Trường Đại học Hà Tĩnh, chiều ngày 26/8/2015 sinh viên Khoa Kỹ thuật – Công nghệ đã tổ chức giao lưu với giảng viên, sinh viên Trường Đại học Trinity.

Tham gia buổi giao lưu, về phía Khoa Kỹ thuật – Công nghệ có TS. Nguyễn Sỹ Minh – Phó Trưởng khoa cùng với tập thể cán bộ giảng viên và sinh viên trong khoa. Về phía đoàn của Trường Đại học Trinity có cô Eileen cùng hai sinh viên tham dự.

sermina1

Ảnh: Cô Eileen hướng dẫn giảng viên, sinh viên phát âm Tiếng Anh

Buổi giao lưu được diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở cùng nhiều nội dung hữu ích. Tại phần thứ nhất của buổi giao lưu, cô Eileen cùng hai sinh viên đã chỉ ra những hạn chế trong phát âm tiếng Anh của người Việt Nam nói chung và từ đó hướng dẫn cách phát âm những từ khó trong tiếng Anh, cách diễn đạt tiếng Anh bằng các ngữ điệu khác nhau. Tiếp theo, phía Trường Đại học Trinity dành nhiều thời gian chia sẽ về văn hóa, đất nước và con người Canada, qua đó cùng nhau thảo luận, trao đổi những đặc điểm khác nhau và giống nhau giữa hai nước.

sermina2

Hướng dẫn các trò chơi, hoạt động nhóm

Phần thứ ba của buổi giao lưu là các hoạt động, trò chơi được tổ chức để giúp sinh viên có kỹ năng làm việc nhóm và trau dồi khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Và cuối cùng là thời gian để cho cán bộ giảng viên và sinh viên có thể đặt những câu hỏi về những vấn đề mà mình quan tâm. Nội dung chủ yếu của các câu hỏi thường xung quanh các chủ đề về đất nước, con người Canada; về Trường Đại học Trinity và về phương pháp, kỹ năng học tiếng Anh…

sermina3

Hai đoàn tổ chức chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc buổi giao lưu, TS. Nguyễn Sỹ Minh thay mặt toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa cảm ơn những chia sẻ, hướng dẫn bổ ích của đoàn trong buổi giao lưu và mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa những hoạt động giao lưu, hợp tác giữa hai trường.