^Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


Get Adobe Flash player

Tối ngày 24/4/2015, LCĐ khoa KT-CN đã tổ chức chương trình sinh hoạt chủ điểm tháng 4/2015 với chủ đề: “Ngày hội non sông”, đây là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày Giải Phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015).   

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Đến dự chương trình có các đồng chí: Biện Văn Quyền - UV BTK Hội LHTN Tỉnh, Bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội SV Trường; Nguyễn Công Viên – Phó CT Hội SV Trường, Nguyễn Đức Sử - BT Chi bộ Khoa KT-CN, các đồng chí trong BCH Đoàn trường, BCH LCĐ khoa cùng hơn 70 Sinh viên khoa KT-CN. Đây là dịp để các đoàn viên tìm hiểu, ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc, nhìn lại chặng đường phấn đấu xây dựng và phát triển của đất nước, qua đó rút ra được những kinh nghiệm, những bài học cho bản thân mình.

Các đoàn viên thanh niên đã được hòa mình trong các thước phim tư liệu lịch sử quý giá về "Chiến dịch Hồ Chí Minh”, được lắng nghe những câu chuyện bổ ích từ các thầy giáo, thế hệ thanh niên đi trước và những chia sẻ, định hướng cho đoàn viên thanh niên LCĐ Khoa KTCN, đặc biệt là các bạn Sinh viên năm thứ nhất, thứ hai...

Buổi sinh hoạt là dịp để cùng nhau thảo luận về “Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử 30/4/1975- sự toả sáng giá trị văn hóa quân sự Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại” mà đồng chí Nguyễn Thị Hoàn nhắn nhủ, chủ đề này được mọi người hăng hái thảo luận. Tiếp đó, đồng chí Quyền đã phát biểu:” Tôi hi vọng từ nay về sau BCH LCĐ khoa KT-CN có thể thường xuyên tổ chức nhiều buổi sinh hoạt như thế này hơn nữa để tạo điều kiện cho sinh viên học hỏi, giao lưu với nhau. Thông qua các hoạt động này, phong trào thi đua học tập, rèn luyện, lao động, công tác trong cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên sẽ được phát triển hơn; đồng thời phát huy vai trò trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc giai đoạn hiện nay.”

Phần sinh hoạt háo hức và được toàn thể đoàn viên mong chờ nhất là các trò chơi. Phần đầu trò chơi là bộ câu hỏi trắc nghiệm về các thông tin, dữ liệu lịch sử liên quan ngày 30/4: đó những chiến công, những dấu ấn lịch sử hay các danh nhân kiệt xuất... Sau đó là phần trò chơi giao lưu văn nghệ giữa 2 đội chơi: “Bốc thăm chủ đề - hát về ca khúc cách mạng”, thể hiện đúng tinh thần “Ngày Hội Non Sông” được các sinh viên hưởng ứng nhiệt tình, vui tươi, sôi nổi.

Đợt sinh hoạt chính trị này góp phần tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên về sự nghiệp giải phóng dân tộc, tinh thần đoàn kết, dám nghĩ, dám làm, năng động sáng tạo của quân và dân trong chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975. Qua đó tiếp tục bồi dưỡng cách mạng, truyền thống yêu nước, niềm tin vào con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và các thế hệ thanh niên đi trước đã chọn.

Một số hình ảnh khác về buổi sinh hoạt