^Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


Get Adobe Flash player

Hoa phượng đã nở rộ, mùa hè đã đến, một mùa thi, mùa tuyển sinh mới lại được bắt đầu. Những ngày này là dịp để các cô các cậu học trò được nghỉ ngơi sau một năm học với bao nỗ lực cố gắng, nhưng đó cũng là lúc những cô cậu học sinh cuối cấp ba phải quyết định con đường cho riêng mình. Mùa hè cũng là lúc gợi cho tôi biết bao là kỷ niệm, từ những ngày tham gia tình nguyện đến những quyết định khó khăn trong cuộc sống.

Để theo đuổi ước mơ của bản thân mình, ngày đó tôi cũng đã từng phải suy nghĩ, đắn đo rất nhiều, từ việc tìm hiểu về các trường đại học trong cả nước, đam mê, ước mơ của thân rồi đến tham khảo ý kiến từ gia đình, các thế hệ các anh các chị đi trước…

t7 m1

Kỷ niệm ngày đầu được đi tình nguyện đáng nhớ

Và rồi từ một cậu học sinh trung học phổ thông tôi đã chính thức được trở thành tân sinh viên của ngôi trường mang tên Đại học Hà Tĩnh. Ngày đó bước vào môi trường Đại học không chỉ riêng tôi mà chắc có lẽ bạn trẻ nào cũng phải bỡ ngỡ và xúc động trong niềm vui sướng của bản thân. Một ngôi trường với cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy đầy đủ, khang trang, hiện đại với đội ngũ cán bộ giảng viên đông đảo và giàu kinh nghiệm. Cùng với đó là phương pháp học tập hoàn toàn mới so với phổ thông. Đó là những trải nghiệm mới, nhưng cũng đầy thách thức khiến chúng tôi phải phấn đấu nỗ lực học tập và rèn luyện để làm chủ kiến thức và làm quen với phương pháp học tập mới tại ngôi trường thân yêu này.       

Trước những khó khăn và thách thức trong học tập, nhưng với sự năng động và sáng tạo của tuổi trẻ, đam mê học tập cùng với sự dìu dắt tận tình của các cán bộ giảng viên đầy kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết, tâm huyết với nghề, với những tiết học thấm đượm tình thầy trò đến những hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học, các hoạt động bổ ích, lý thú khác với đông đảo các bạn sinh viên tham gia và sự giúp đỡ của các thế hệ đàn anh đàn chị đi trước chúng tôi đã được trang bị những kiến thức bổ ích, được cung cấp một nền tảng kiến thức vững chắc cho hành trang bước vào đời của bản thân. Không những vậy, một năm rưỡi gắn bó với ngôi trường yêu dấu này, chúng tôi còn được tiếp xúc giao lưu học hỏi với các bạn sinh viên nước bạn Lào, các câu lạc bộ: Xung Kích, Quốc Tế, Đối Ngoại, Dân Vũ, Hành Trình Xanh… với các hoạt động tình nguyện mùa hè xanh, xây dựng nông thôn mới, phát cháo dinh dưỡng cho bệnh nhân nghèo, hưởng ứng Giờ Trái đất với mục đích vì an sinh xã hội, giúp đỡ cộng đồng. Những hoạt động này không phải ngôi trường Đại học nào cũng có.

t7 m2

Kỷ niệm những ngày được nấu cháo dinh dưỡng cho bệnh nhân nghèo.

Là một trong những sinh viên có điểm đầu vào thuộc “tốp 10” của trường, và là sinh viên thủ khoa đầu vào của khoa Kỹ thuật – Công nghệ, đã có một số bạn từng hỏi tôi rằng: “Sao ngày đó tôi lại chọn Trường Đại học Hà Tĩnh?”. Tôi đã tự tin trả lời đó là một trong những quyết định đúng đắn và hợp lý nhất của tôi. Bởi quá nhiều lý do để tôi chứng minh được điều đó. Và những trải nghiệm, cảm nhận, cảm xúc ở trên là một phần trong số đó. Cuối cùng với sự nỗ lực phấn đấu của bản thân, cùng với sự quan tâm giúp đỡ từ bạn bè và các thầy cô giáo, chúng tôi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của bản thân, trưởng thành hơn rất nhiều trong cuộc sống và đã đạt được một số thành tích nhất định: Giấy khen của hiệu trưởng nhà trường trong việc tích cực tham gia chiến dịch mùa hè xanh, đạt danh hiệu sinh viên năm tốt, được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

t7 m3

Niềm vinh dự khi nhận được giấy khen của hiệu trưởng nhà trường trong công tác tình nguyện mùa hè xanh

Giờ đây bước tiếp con đường chinh phục ước mơ của bản thân mình, sống và học tập trong một ngôi trường mới, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, với những kiến thức đã được học, cùng với các kĩ năng sống mà ngôi trường đại học đầu tiên đã mang lại, chúng tôi luôn vững tin, sẵn sàng chinh phục gian nan thử thách, hoàn thành nhiệm vụ học tập của bản thân và luôn đứng vững trước cám dỗ thử thách nơi chốn phồn hoa đô thị.

Xin chân thành cảm ơn toàn thể cán bộ, giảng viên trường Đại học Hà Tĩnh, cảm ơn các anh các chị đi trước đã không quản nắng mưa, gian nan, vất vả để giúp đỡ, dạy dỗ chúng tôi nên người. Bản thân chúng tôi luôn luôn tự hào và cảm thấy thật vinh dự khi đã từng là sinh viên của trường.

Mong rằng toàn thể cán bộ, giảng viên, học sinh-sinh viên của Trường sẽ luôn mạnh khỏe, thành công và tiếp tục phấn đấu để đưa Trường Đại học Hà Tĩnh lên một tầm cao mới, ngày càng phát triển và đào tạo thật nhiều nhân tài cho đất nước./.