Hòa chung trong không khí nhập học của các trường Đại học trên cả nước và ngày khai giảng năm học mới, sáng ngày 4 tháng 9 năm 2015, Trường Đại học Hà Tĩnh đã đón tiếp các em tân sinh viên Khóa 8 và Khóa 22 vào nhập học tại trường.

Đúng 7h sáng, các em sinh viên tập trung đông đúc tại Hội trường lớn cơ sở 1 để làm thủ tục nhập học. Sự bỡ ngỡ xen lẫn niềm vui mừng, lo lắng xen lẫn tự hào hiện rõ trên từng khuôn mặt của các em sinh viên.

tanSv

Năm học 2015 - 2016, Trường Đại học Hà Tĩnh có hơn 500 sinh viên nhập học theo nguyện vọng 1. So với năm học 2014 - 2015, năm nay số lượng sinh viên vào học theo nguyện vọng 1 có tăng nhiều hơn. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho nhà trường trong giai đoạn tuyển sinh khó khăn như  hiện nay. Đón tiếp các em tại hội trường lớn, ngoài các thầy cô ở các phòng ban chuyên trách, còn có các thầy cô giáo trong Ban chủ nhiệm các khoa. Sau khi hoàn thành các thủ tục nộp lệ phí và hồ sơ đăng ký ngành học, các em về các khoa chủ quản để làm tiếp các thủ tục của tân sinh viên.

Cũng sáng nay, Khoa Kỹ thuật - Công nghệ có 68 nhập học theo nguyện vọng 1. Đón tiếp các em tại Khoa có cô giáo Trần Thị Thiều Hoa - Phó trưởng khoa, thầy Nguyễn Trọng Nam - Trợ lý quản sinh khoa. Đặc thù là đào tạo các ngành kỹ thuật nên sinh viên của Khoa chủ yếu là các nam sinh viên, các em đến từ các huyện thị trong tỉnh Hà Tĩnh và các tỉnh lân cận Quảng Bình, Nghệ An. Được sự giúp đỡ của các thầy cô, các em sinh viên đã hoàn thành thủ tục nhập học vào Khoa nhanh chóng, thuận lợi. Trước mắt các em còn cả chặng đường dài thử thách đang chờ ở phía trước. Bắt đầu cuộc sống mới với nhiều điều phải lo toan từ cái ăn, nơi ở đến nếp sinh hoạt, rồi gặp gỡ các bạn mới, thầy cô mới, một môi trường giáo dục mới, năng động hơn.

Theo kế hoạch của Nhà trường, từ ngày 07/ 09 đến ngày 25/09/2015, các bạn tân sinh viên sẽ bước vào tuần sinh hoạt chính trị công dân đầu khóa. Hi vọng rằng những ấn tượng đẹp trong ngày nhập học sẽ là động lực để các em phấn đấu học tập trong thời gian tới. Các tân sinh viên trong toàn trường và khoa Kỹ thuật công nghệ nói riêng sẽ chính thức làm quen với môi trường sống và học tập mới trong tuần học đầu tiên .

Xin chúc tất cả các bạn tân sinh viên một năm học mới nhiều thành công!