Thực tập tốt nghiệp là khoảng thời gian quý giá và nhiều kỷ niệm trong những năm tháng làm sinh viên nói chung và đặc biệt đối với sinh viên Lào K5 Công nghệ thông tin, Trường Đại học Hà Tĩnh nói riêng. Chúng tôi không chỉ được học tập tại Trường, mà giờ đây chúng tôi đang vận dụng những kiến thức đã học vào những việc cụ thể tại nơi thực tập.

Hơn một tháng thực tập tại Công ty TNHH công nghệ Quốc Nghĩa, thay vì những lo lắng, và đan xen cảm giác hồi hộp, suy tư của những ngày đầu, thì hôm nay chúng tôi đã tự tin, chủ động trong công việc thực tập được giao cũng như trong giao tiếp với nhân viên và khách hàng của Công ty.

Nhóm chúng tôi chỉ có sinh viên Lào, ban đầu khi biết thông tin về nhóm thực tập chúng tôi thực sự lo âu, e ngại vì đây là lần đầu tiên trong hơn 3 năm học tại Khoa Kỹ thuật công nghệ, trường Đại học Hà Tĩnh, chúng tôi được học tập trong môi trường doanh nghiệp ngoài trường, không có các bạn sinh viên Việt Nam, không có các thầy cô trong Khoa, trong Trường. Một môi trường mới hoàn toàn với sự lo lắng về ngôn ngữ giao tiếp, với những kiến thức thực tế sẽ được học trong thời gian thực tập sẽ như thế nào?....

t4hoai1

Học hỏi kinh nghiệm từ nhân viên công ty

Song tất cả những điều đó đã dần hết sau hơn một tuần làm việc và thực tập tại Công ty. Chúng tôi được giáo viên phụ trách nhóm hướng dẫn tỉ mỉ, chu đáo, tận tình ngay từ khâu làm hồ sơ thực tập, trong giao tiếp, cách làm việc trong môi trường doanh nghiệp, đến bây giờ là báo cáo thực tập, thực hành tại công ty. Trực tiếp hướng dẫn chúng tôi tại Công ty TNHH Công nghệ Quốc Nghĩalà anhTrần Hữu Tùng – Trưởng phòng kỹ thuật. Và một điều làm chúng tôi rất phấn khởi và thêm phần tự tin là có các anh chị khóa trước sinh viên của Khoa hiện đang làm nhân viên trong Công ty. Các anh chị rất nhiệt tình hướng dẫn, chỉ bảo cho chúng tôi. Ở đây chúng tôi được rèn luyện kỹ năng sửa chữa, lắp ráp, cài đặt máy tính, áp dụng các kiến thức lý thuyết học ở giảng đường để thực hành, làm việc với các tình huống trong thực tế về nội dung chuyên ngành Công nghệ thông tin. Những tuần thực tập tại Công ty nhóm chúng tôi đã tích lũy được rất nhiều kiến thức, nhiều bài học thực tế rất cần thiết, hữu ích và chuyên nghiệp.

t4hoai2

Tư vấn khách hàng

Chúng tôi cảm thấy rất tự hào là sinh viên của khoa Kỹ thuật công nghệ, Trường Đại học Hà Tĩnh. Xin gửi lời tri ân đến tất cả các thầy cô Khoa Kỹ thuật công nghệ, các thầy cô trong Trường đã truyền đạt cho chúng tôi những kiến thức chuyên môn và cả những kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống. Và cũng xin gửi lời cảm ơn đến Công tyTNHH công nghệ Quốc Nghĩa – nơi đã cho chúng tôi những trải nghiệm hết sức thú vị và bổ ích trong những tuần học thực tập tốt nghiệp vừa qua. Chúng tôi sẽ nhớ mãi quãng thời gian đầy ý nghĩa và nhiều kỷ niệm này. Kỳ thực tập – Một hành trang không thể thiếu của bất kỳ sinh viên nào khi chuẩn bị bước sang một trang mới của cuộc đời – Tốt nghiệp và ra làm việc ở môi trường xã hội!

t4hoai3

Nhóm sinh viên thực tập chụp ảnh lưu niệm với nhân viên công ty