^Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


Get Adobe Flash player

Chiều ngày 26 tháng 4 năm 2017, tại Phòng họp số 1 - Nhà A5 - Cơ sở mới,  Khoa Kỹ thuật – Công nghệ tổ chức buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa.

Đến dự buổi gặp mặt có các đại diện lãnh đạo nhà Trường - Hiệu trưởng, PGS. TS Nguyễn Đình Thọ; Phó Hiệu trưởng, TS. Đoàn Hoài Sơn; đại diện các khoa và các đơn vị liên kết ngoài trường; toàn thể cán bộ, giảng viên Khoa Kỹ thuật – Công nghệ; đại diện sinh viên các lớp trong khoa; và đặc biệt là sự có mặt của hơn 50 cựu sinh viên qua các thế hệ.

 

 

PGS. TS. Nguyễn Đình Thọ, Hiệu trưởng chúc mừng tập thể cán bộ giảng viên khoa Kỹ thuật – Công nghệ

 

 

Tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa trong ngày kỷ niệm 10 năm thành lập

 

Thay mặt Ban lãnh đạo khoa Kỹ thuật – Công nghệ, Chủ nhiệm Khoa, TS. Nguyễn Sỹ Minh đã báo cáo quá trình xây dựng và phát triển của khoa Kỹ thuật – Công nghệ trong 10 năm qua. Khoa Kỹ thuật – Công nghệ được thành lập  năm 2007 trên cơ sở là phần còn lại của phân hiệu Đại học Vinh tại Hà Tĩnh và được bổ sung thêm một số các thầy cô từ khoa sư phạm tự nhiên. Thời điểm mới thành lập, khoa chỉ có 8 cán bộ giảng viên, trình độ không đồng đều, do TS. Nguyễn Quốc Thắng làm Trưởng khoa. Với đội ngũ như vậy nhưng khoa được giao những nhiệm vụ rất nặng nề: trước hết là nhiệm vụ mở các mã ngành đại học Sư phạm Tin học, cử nhân CNTT, ổn định và chuẩn hóa lại các mã ngành cao đẳng, viết các giáo trình bài giảng cho những mã ngành ấy, vừa phải giảng dạy cho sinh viên trong khoa, vừa dạy cho các lớp Toán-Tin, Lý-Tin cho khoa SP tự nhiên, dạy tin học đại cương cho toàn trường. Để nâng cao chất lượng đào tạo và đảm bảo tiến độ giảng dạy, khoa đã mời các thầy, cô giáo trình độ cao ở các trường Đại học lớn như Đại học Vinh, đại học Huế, đại học Đà Nẵng… về khoa cũng tham gia giảng dạy, trao đổi kinh nghiệm và giúp sinh viên nghiên cứu khoa học. Năm 2009 khoa đã mở thêm mã ngành Kinh tế nông nghiệp, năm 2013 mở mã ngành Kỹ thuật công trình xây dựng, năm 2014 mở thêm mã ngành Điện, điện tử.

 

 

Chủ nhiệm Khoa Kỹ thuật – Công nghệ, TS. Nguyễn Sỹ Minh đọc diễn văn chào mừng

 

Cho đến nay, đội ngũ cán bộ giảng viên của khoa phát triển cả về số lượng cũng như về chất lượng. Năm 2012, TS. Nguyễn Quốc Thắng được Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước phong hàm PGS. Cũng trong năm 2012, khoa thành lập 2 Tổ bộ môn: Hệ thống thông tin-Khoa học máy tính và Mạng máy tính-Công nghệ phần mềm. Đến tháng 5 năm 2013, khoa thành lập thêm Bộ môn Xây dựng. Tổng số cán bộ viên chức trong khoa hiện nay là 20 người, trong đó có 01 phó giáo sư, 01 NGUT, 02 tiến sỹ, 05 nghiên cứu sinh, 01 Giảng viên cao cấp, 01 GVC, 10 thạc sỹ và 02 cử nhân.

Hiện nay, khoa có hơn 300 sinh viên đang theo học ở khoa theo 02 chuyên ngành do khoa quản lý. “Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển” là các tiêu chí xuyên suốt cho mọi hoạt động, tập thể khoa đang tích cực thực hiện xây dựng môi trường làm việc thân thiện, năng động, kỷ luật, sáng tạo, lấy chất lượng đào tạo sinh viên làm tâm điểm, nhằm đạt hiệu quả cao trong đào tạo,nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Trải qua 10 năm xây dựng và trưởng thành, khoa Kỹ thuật - Công nghệ đã đào tạo hàng trăm cử nhân, kỹ sư, khẳng định được vị thế của mình đối với sự phát triển của Nhà trường và xã hội. Tính đến thời điểm này, Khoa  đã đào tạo 10 khóa trình độ đại học, với trên 600 sinh viên đã ra trường; Các cử nhân, kỹ sư được đào tạo tại Khoa ra trường đã trở thành cán bộ, kỹ sư, là giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi, phẩm chất đạo đức tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị công tác của mình.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Ban Lãnh đạo nhà trường, Phó Hiệu trưởng TS. Đoàn Hoài Sơn nhiệt liệt chúc mừng cán bộ, giảng viên, sinh viên khoa Kỹ thuật - Công nghệ và ghi nhận trong 10 năm qua, với sự đoàn kết, nỗ lực của cán bộ, giảng viên trong Khoa và sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Lãnh đạo nhà trường, khoa Kỹ thuật - Công nghệ đã có những bước trưởng thành vượt bậc, đã đóng góp rất lớn vào thành công chung của trường trong những năm vừa qua.

 

 

TS. Đoàn Hoài Sơn, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Phó Hiệu trưởng mong muốn trong thời gian tới, tập thể cán bộ, giáo viên, sinh viên của Khoa phát huy truyền thống và thành tích đã đạt được, tiếp tục xây dựng khoa Kỹ thuật - Công nghệ ngày càng phát triển hơn nữa trên mọi lĩnh vực, xứng đáng là một trong những khoa mũi nhọn hàng đầu của Trường, góp phần vào sự phát triển chung của trường, của khu vực.

 

Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt:

 

 

Phát biểu của PGS. TS. NGƯT Nguyễn Quốc Thắng - Nguyên Trưởng khoa Kỹ thuật - Công nghệ

 

 

Cựu sinh viên Mai Văn Thọ đại diện sinh viên khoa Kỹ thuật - Công nghệ phát biểu tại buổi gặp mặt

 

 

Phát biểu của PGS. TS. Nguyễn Quốc Vượng, Trưởng Khoa Kỹ thuật – Công nghệ, Đại học Quảng Bình

 

 

Phát biểu của ThS. Biện Văn Sinh, Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng - Sở Khoa học&Công nghệ Hà Tĩnh

 

 

Ban Chủ nhiệm khoa tặng hoa chúc mừng Trưởng khoa tiền nhiệm PGS. TS. NGƯT Nguyễn Quốc Thắng

 

 

Khoa Kỹ thuật - Công nghệ (Đại học Quảng Bình) tặng hoa chúc mừng các thầy cô trong Khoa

 

 

Cựu sinh viên Nguyễn Trường Phi đại diện sinh viên khoa Kỹ thuật - Công nghệ
tặng hoa cảm ơn và chúc mừng các thầy cô trong Khoa