Nhân dịp chúc mừng năm mới - Tết Bunpimay Lào, được sự đồng ý của BGH trường Đại học Hà Tĩnh, tối ngày 06/4/2019, khoa Kỹ thuật - Công nghệ đã long trọng tổ chức đêm giao lưu văn nghệ đón tết cổ truyền Lào - Tết Bunpimay năm 2019 cho các lưu học sinh Lào đang sinh sống và học tập tại Khoa Kỹ thuật - Công nghệ.

Tham dự và chỉ đạo chương trình, về phía Ban chủ nhiệm Khoa Kỹ thuật - Công nghệ có TS. Nguyễn Sỹ Minh - Trưởng Khoa, Th.S Trần Thị Thiều Hoa - P. Trưởng Khoa cùng các thầy cô trong Khoa. Về phía trường Đại học Hà Tĩnh có Đ/c Phạm Xuân Cường - Chủ tịch hội sinh viên trường, Đ/c Ngô Tất Đạt - Trưởng phòng CTCT-HSSV.

Năm mới của nhân dân Lào bắt đầu từ ngày 13-16/4 dương lịch. Theo truyền thống cách đây hàng nghìn năm, mỗi khi Tết đến xuân về, người Lào lại tổ chức lễ hội té nước. Trong lễ hội này, người dân Lào và cả khách du lịch nước ngoài, không phân biệt giàu nghèo, tôn giáo đều cùng hưởng niềm vui, niềm hạnh phúc của một ngày hội thực thụ.

Lễ đón tết cổ truyền Lào được tổ chức chu đáo với đầy đủ các nghi lễ truyền thống, giúp các lưu học sinh Lào có được cảm giác gần gũi, ấm cúng, vui tươi như chính trên quê hương, đất nước mình. Tại đây, các đại biểu và lưu học sinh Lào cùng nhau làm lễ cầu may, lễ té nước, lễ buộc chỉ tay, múa lăm vông và chúc nhau một năm mới sức khỏe, an lành, gặp nhiều may mắn. Chương trình không chỉ giúp cho nhiều sinh viên Lào xa quê được đón Tết cổ truyền, có động lực trong học tập cũng như trong cuộc sống mà còn thắt chặt tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Một số hình ảnh tại đêm giao lưu văn nghệ đón tết cổ truyền Lào - Tết Bunpimay năm 2019.

Description: F:3.WORK3.KHOA KTCN7.Linh tinhBai bao Bunpimay 2019DSCF3493.JPG

Bài múa cổ truyền của các dân tộc Lào

Description: F:3.WORK3.KHOA KTCN7.Linh tinhBai bao Bunpimay 2019DSCF3340.JPG

Description: F:3.WORK3.KHOA KTCN7.Linh tinhBai bao Bunpimay 2019DSCF3548.JPG

 

Description: F:3.WORK3.KHOA KTCN7.Linh tinhBai bao Bunpimay 2019DSCF3653.JPG

Múa lăm vông

Description: F:3.WORK3.KHOA KTCN7.Linh tinhBai bao Bunpimay 2019DSCF3632.JPG

Giao lưu chụp ảnh