Ngày 29/05/2017 Khoa Kỹ thuật – Công nghệ đã tổ chức thành công Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên K6 ngành Công nghệ thông tin. Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp là sự kiện có ý nghĩa không chỉ đối với các sinh viên mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với Khoa và Nhà trường.

Theo Quyết định số 321/QĐ-ĐHHT, ngày 16/5/2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh, Hội đồng bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin gồm có 4 Hội đồng chấm.

Buổi lễ diễn ra với sự tham dự của các thầy giáo, cô giáo trong 4 Hội đồng, 4 sinh viên bảo vệ Khóa luận; cùng đông đảo sinh viên lớp K6 và K7, bạn bè, người thân của sinh viên.

Sau 4 năm tích cực học tập và nghiên cứu, dưới sự hướng dẫn của thầy cô, sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo, nghiên cứu viết khóa luận tốt nghiệp. Đối với sinh viên, Lễ bảo vệ khóa luận không chỉ là cơ hội công bố kết quả nghiên cứu khoa học đầu tay của mình, mà còn là dịp để sinh viên thể hiện bản thân, những kiến thức chuyên sâu nhất trong suốt 4 năm học vừa qua.

Các đề tài khóa luận do sinh viên K6 ngành Công nghệ thông tin thực hiện theo nhiều lĩnh vực. Đánh giá chất lượng khóa luận tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin khóa học 2013 - 2017, cô giáo ThS. Trần Thị Thiều Hoa – Phó Trưởng Khoa Kỹ thuật – Công nghệ cho biết: Với sự đầu tư về thời gian và lòng say mê nghiên cứu của sinh viên, sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên, nhìn chung năm nay các công trình nghiên cứu của sinh viên thực hiện khá chỉnh chu, có kết quả đáng tin cậy, có giá trị khoa học và thực tiễn, có tính ứng dụng cao.

Sau một buổi làm việc nghiêm túc, đúng quy chế các thành viên trong các Hội đồng đánh giá cao tất cả các đề tài tham gia: “Nghiên cứu, xây dựng ứng dụng hỗ trợ tương tác cho sinh viên Đại học Hà Tĩnh” của sinh viên Nguyễn Tiến Dũng; đề tài “Xây dựng hệ thống tin tức trường học đa nền tảng” của sinh viên Lê Văn Dũng; đề tài “Xây dựng chương trình quản lý khách sạn Cha Lơn Hung Hương” của sinh viên Khăn Thạ Lay Văng Chan Nom; đề tài “Xây dựng phần mềm ra đề thi trắc nghiệm” của sinh viên Trần Tiến Sỹ.

Trong quá trình bảo vệ khoá luận các sinh viên đã thể hiện sự tự tin, sự hiểu biết khá tốt về nội dung nghiên cứu và trình bày một cách mạch lạc, rõ ràng. Hầu hết các câu hỏi do Hội đồng chấm Khóa luận đưa ra đều được trả lời tốt. Điều đó thể hiện kiến thức, sự đầu tư nghiêm túc trong việc nghiên cứu khoa học, khả năng làm việc độc lập và khả năng thu thập, tổng hợp kiến thức mà các sinh viên đã được học trong 4 năm học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Hà Tĩnh. Mặc dù vẫn có những thiếu sót trong trình bày tại buổi bảo vệ, nhưng các sinh viên đều đã nhận được những đánh giá thành công của đề tài, sự góp ý tích cực từ phía hội đồng bảo vệ.

Kết quả bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp, các đề tài được đánh giá và xếp loại xuất sắc.  Buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp của sinh viên K6 ngành Công nghệ thông tin đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh của buổi bảo vệ khóa luận: