Chiều ngày 08 tháng 5 năm 2017, tại Phòng họp số 1 – Cơ sở mới, Khoa Kỹ thuật - Công nghệ đã tổ chức thành công Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ X với nhiều đề tài được đánh giá chất lượng tốt và có tính ứng dụng cao.

Tham gia Hội nghị, về phía các phòng ban trong trường, có TS. Phan Anh - Phó trưởng Phòng Quản lý Khoa học; Về phía Khoa Kỹ thuật – Công nghệ có TS. Nguyễn Sỹ Minh, Phó trưởng Khoa cùng toàn thể cán bộ giảng viên và hàng trăm sinh viên Khoa.

Ngoài ra, tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo của các đơn vị ngoài trường: ThS. Nguyễn Thanh Lâm, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh; ThS. Trần Sỹ Vĩnh, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng Sở Xây dựng, ThS Biện Văn Sinh, Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh.

TS. Nguyễn Sỹ Minh phát biểu tại hội nghị

 

Tham gia hội nghị lần này có 16 đề tài về các lĩnh vực Công nghệ thông tin và Xây dựng, trong đó Ban tổ chức đã chọn ra 5 đề tài xuất sắc nhất báo cáo tại Hội nghị. Các nhóm đã tự tin trình bày các kết quả nghiên cứu một cách thuyết phục và nhận được sự đánh giá cao từ Ban giám khảo. Các đề tài đã nhận được nhiều góp ý quý báu từ Ban giám khảo cũng như các giảng viên, sinh viên tham gia hội nghị, từ đó giúp các nhóm nghiên cứu nhìn nhận vấn đề sâu sắc hơn và hoàn thiện bài nghiên cứu.

Hội nghị SV NCKH lần thứ X của Khoa Kỹ thuật – Công nghệ nhằm mục đích tổng kết, đánh giá phong trào hoạt động NCKH của sinh viên trong năm học 2016 -2017. Các đề tài tham dự hội nghị là những thành quả tâm huyết của các bạn sinh viên sau thời gian nỗ lực, tích cực tìm tòi nghiên cứu, tiếp cận tri thức mới, thể hiện tài năng, sự sáng tạo của sinh viên. Những kết quả đạt được không chỉ ghi nhận sự trưởng thành của sinh viên trong công tác nghiên cứu khoa học mà còn nâng cao vai trò, vị trí sinh viên của Khoa Kỹ thuật – Công nghệ nói riêng và sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh nói chung.

Kết thúc hội nghị Ban giám khảo đã chấm điểm và trao hai giải nhất cho các đề tài “Nghiên cứu, xây dựng ứng dụng hỗ trợ tương tác cho sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh” của sinh viên Nguyễn Tiến Dũng, giảng viên hướng dẫn ThS. Trần Thị Hương và đề tài “Nghiên cứu và xây dựng chương trình Quản ý khách sạn Cha Lơn Hung Hương – Viêng Chăn” của sinh viên Khan Tha Lay, giảng viên hướng dẫn ThS. Ngô Thị Kiều Hằng. Ba giải nhì cho các đề tài “An toàn lao động khi sử dụng giàn giáo trong thi công xây dựng trên địa bàn Hà Tĩnh – Thực trạng và giải pháp” của sinh viên Trần Văn Đô - Lê Văn Báu, giảng viên hướng dẫn TS. Nguyễn Sỹ Minh; “Cải tạo không gian nhà C1 Khu tập thể cán bộ giảng viên tại cơ sở 1 – Trường Đại học Hà Tĩnh” của sinh viên Nguyễn Văn Thiết, giảng viên hướng dẫn ThS. Nguyễn Thái Nam; “Xây dựng hệ thống tin tức trường học đa nền tảng” của sinh viên Lê Văn Dũng, giảng viên hướng dẫn ThS. Nguyễn Thị Duyên.

Một số hình ảnh của Hội nghị: