Chiều ngày 23 tháng 5 năm 2016, tại giảng đường nhà A1 – Cơ sở mới, Khoa Kỹ thuật - Công nghệ đã tổ chức thành công Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ IX với nhiều đề tài được đánh giá chất lượng tốt và có tính ứng dụng cao.

Tham gia Hội nghị, về phía các phòng ban trong trường, có đại diện phòng Nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế TS. Phan Anh - Phó trưởng phòng; ThS. Nguyễn Tất Đạt – Trưởng phòng Công tác HSSV, Thái Bá Liên – Đại diện phòng Đào tạo; Về phía Khoa Kỹ thuật – Công nghệ có TS. Nguyễn Sỹ Minh, Phó trưởng Khoa Kỹ thuật – công nghệ cùng toàn thể cán bộ giảng viên và hàng trăm sinh viên Khoa.

Ngoài ra, tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo của các đơn vị ngoài trường: ThS. Phạm Văn Báu, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh; ThS. Trần Sỹ Vĩnh, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng Sở Xây dựng, ThS Biện Văn Sinh, Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh; Ông Phạm Quốc Hoàn, Phó giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Đồng Tiến (Đại diện đơn vị tài trợ).

t5 tn1

TS. Nguyễn Sỹ Minh phát biểu khai mạc hội nghị

Tham gia hội nghị lần này có 8 đề tài về các lĩnh vực Công nghệ thông tin và Xây dựng của SV Khoa KTCN, trong đó Ban tổ chức đã chọn ra 4 đề tài xuất sắc nhất báo cáo tại Hội nghị. Các nhóm đã tự tin trình bày các kết quả nghiên cứu một cách thuyết phục và nhận được sự đánh giá cao từ Ban giám khảo. Các đề tài đã nhận được nhiều góp ý quý báu từ Ban giám khảo cũng như các giảng viên, sinh viên tham gia hội nghị, từ đó giúp các nhóm nghiên cứu nhìn nhận vấn đề sâu sắc hơn và hoàn thiện bài nghiên cứu.

Hội nghị SV NCKH lần thứ IX của Khoa KTCN nhằm mục đích tổng kết, đánh giá phong trào hoạt động NCKH của sinh viên trong năm học 2015 -2016. Các đề tài tham dự hội nghị là những thành quả tâm huyết của các bạn sinh viên sau thời gian nỗ lực, tích cực tìm tòi nghiên cứu, tiếp cận tri thức mới, thể hiện tài năng, sự sáng tạo của sinh viên. Những kết quả đạt được không chỉ ghi nhận sự trưởng thành của sinh viên trong công tác nghiên cứu khoa học mà còn nâng cao vai trò, vị trí sinh viên của Khoa KTCN nói riêng và SV Trường Đại học Hà Tĩnh nói chung.

Kết thúc hội nghị Ban giám khảo đã chấm điểm và trao một giải nhất cho đề tài: Thực trạng và giải pháp phát triển dịch vụ nhà ở cho sinh viên thuê trên địa bàn TP Hà Tĩnh, SVTH Trần Văn Đô, GVHD: TS. Nguyễn Văn Tịnh. Hai giải nhì cho 2 đề tài: Ứng dụng vòng tròn Mohr trong các bài toán sức bền vật liệu, SVTH: Lê Văn Báu, GVHD: ThS. Trần Ngọc Tuyến; Xây dựng hệ thống hỗ trợ học từ vựng, SVTH: Nguyễn Tiến Dũng, GVHD: ThS. Phan Thị Gấm. Và một giải ba cho đề tài: Ứng dụng thuật toán A* xây dựng game tìm bánh, SVTH: Nguyễn Thị Phượng, GVHD: ThS. Trần Thị Hương.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

t5 tn2

t5 tn3

t5 tn4

t5 tn5

t5 tn6

t5 tn7

t5 tn9

t5 tn8