^Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


Get Adobe Flash player

Nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Tập đoàn Vingroup và các trường Đại học Việt Nam, ngày 14 và 15/10/2019 Đoàn cán bộ giảng viên Khoa Kỹ thuật – Công nghệ, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tham gia hai hội thảo tập huấn với chủ đề “Nghiên cứu xuất sắc” và “Giảng dạy xuất sắc” tại Almaz Center, Vinhomes Riverside, Long Biên, Hà Nội.

Các hội thảo tập huấn được tổ chức bởi Dự án Trường Đại học VinUni với mục tiêu giúp nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu theo chuẩn mực quốc tế cho các giảng viên, nghiên cứu viên của các trường đại học Việt Nam. Hai buổi tập huấn đã thu hút được sự tham gia của nhiều giảng viên, nghiên cứu viên đến các trường Đại học, viện nghiên cứu trên cả nước.

Tại buổi tập huấn “Nghiên cứu xuất sắc”, đoàn công tác đã được tiếp thu các kiến thức và kinh nghiệm nghiên cứu xuất sắc trong các lĩnh vực khoa học - công nghệ do các nhà nghiên cứu uy tín đến từ dự án Đại học VinUni, Đại học Cornel Hoa Kỳ chia sẻ. Đoàn cũng tích cực tham gia các phiên thảo luận về cách tiếp cận, chiến lược và các kinh nghiệm trên thế giới về thiết kế nghiên cứu, triển khai nghiên cứu và công bố kết quả nghiên cứu trên các tạp chí và hội nghị uy tín.

Tại buổi tập huấn về  “Giảng dạy xuất sắc” các chuyên gia giáo dục uy tín từ dự án Đại học VinUni, Đại học Cornell, Đại học Pennsylvania Hoa Kỳ và Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore đã chia sẻ các phương pháp dạy và học đã được chứng minh là hiệu quả nhất trong việc giảng dạy STEM và các chuyên ngành ở trường Đại học. Tại buổi tập huấn, đoàn đã được tiếp thu và bày tỏ ý kiến về các phương pháp giảng dạy tích cực bao gồm học tập theo nhóm (TBL), học tập theo tình huống (CBL), và học tập theo dự án (PBL). Đoàn cũng tham gia thảo luận về các phương pháp đánh giá người học thông qua việc xây dựng chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra của môn học.

Với sự tham gia xây dựng và kiến tạo ý tưởng hào hứng từ các giảng viên và nghiên cứu viên, hội thảo hy vọng góp phần tạo đột phá trong tư duy và hoạt động giảng dạy và nghiên cứu tại Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh của đợt hội thảo tập huấn: