^Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


Get Adobe Flash player

Ngày 15/3/2017, tại Trường Đại học Hà Tĩnh đã diễn ra Hội thảo khoa học quốc tế: “Quản lý môi trường và phát triển bền vững”.

 

Tham dự Hội thảo có các nhà khoa học đến từ Trường Đại học Loyola Chicago, Trường Đại học Wyoming, Trường Đại học Baylor, Trường Đại học Illinois Wesleyan, Trường Đại học Nakhon Phanom; các nhà khoa học của Nhóm Tư vấn phát triển bền vững, Cục hàng Hải Việt Nam, các nhà khoa học đến từ các trường đại học trên cả nước.

 

 

“Quản lý môi trường và phát triển bền vững” là một vấn đề nóng và cấp bách hiện nay trong bối cảnh Hà Tĩnh đang đang phải đối mặt với thực trạng bất cập trong quản lý môi trường khi thực hiện các dự án công nghiệp tầm quốc gia, quốc tế.

Hội thảo được tổ chức nhằm tạo ra một diễn đàn giúp các nhà nghiên cứu, các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý, các doanh nghiệp trong và ngoài nước chia sẻ các thông tin, công trình và kinh nghiệm liên quan đến quản lý tài nguyên, môi trường và tăng trưởng, phát triển bền vững nền kinh tế. Thông qua đó thảo luận các xu hướng trong tương lai cũng như các chiến lược và giải pháp ứng phó với những thách thức, những vấn đề liên quan đến môi trường và phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu.

Đây là cơ hội để các cán bộ giáo viên nhà trường tiếp cận, học hỏi kinh nghiệm của các nhà quản lý, nhà khoa học đến từ khắp nơi trên thế giới. Vì vậy, cán bộ giáo viên Khoa Kỹ thuật – Công nghệ đã nhiệt tình tham gia Hội thảo, đặc biệt có tham gia báo cáo tại Phiên “Quản lý môi trường và phát triển bền vững” do  GS. TSKH. Nguyễn Ngọc Huệ, Hội cảng - Đường thủy - Thềm lục địa Việt Nam và GS. TS. Nguyễn Văn Đính, Nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Hà Tĩnh chủ trì.

 

 

Bên cạnh sự phát triển của Tỉnh nhà với các khu công nghiệp đầu tư từ nguồn vốn FDI thì sự đi lên của các làng nghề truyền thống thành các cụm công nghiệp cũng đóng vai trò quan trọng. Tuy nhiên, trong sự phát triển đó, làm thế nào để quản lý môi trường đồng bộ và chặt chẽ, hướng đến phát triển bền vững? Xuất phát từ trăn trở đó, nhóm giảng viên khoa Kỹ thuật – Công nghệ đã xây dựng đề tài “Ứng dụng mô hình cơ sở dữ liệu không gian - thời gian để quản lý nguồn nước ngầm tại cụm công nghiệp Thái Yên, Đức Thọ, Hà Tĩnh”. Hệ thống thực nghiệm có thể dự đoán mực nước ngầm trong tương lai để cảnh báo. Đây là một trong số những báo cáo của Trường được đánh giá cao tại Hội thảo, có tính thực tiễn.

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với những báo cáo của các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước. Hội thảo là một trong những sự kiện quan trọng nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Đại học Hà Tĩnh, hướng tới 60 năm xây dựng và phát triển.