Sáng ngày 10 tháng 10 năm 2013, Hội Cựu chiến binh và đại diện Hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã đến bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Hội trường Hội CCB tỉnh Hà Tĩnh thắp hương và tưởng niệm Đại tướng.

Trước bàn thờ Đại tướng, các CCB và đại diện Hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã vô cùng xúc động và tiếc thương Đại tướng, vị tướng huyền thoại, người anh cả của các LLVTND Việt Nam. Đại tướng mất đi là một tổn thất vô cùng to lớn đối với Đảng, nhà nước, nhân dân và quân đội ta.
Trong cuộc đời,  Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã lần lượt đọ sức và đánh thắng 10 đại tướng của Pháp và Mỹ (4 Pháp và 6 Mỹ), chưa kể đến nhiều viên đại tướng của chính quyền Việt Nam Cộng hoà.

Trước anh linh của Đại tướng, Hội CCB và đại diện Hội Sinh viên nhà trường nguyện suốt đời noi gương Đại tướng, sống và chiến đấu vì lí tưởng cách mạng của Đảng, các Hội viên Hội CCB xin hứa luôn giữ vững bản chất Bộ đội Cụ Hồ và người lính của Đại tướng, trong bất kì hoàn cảnh nào cũng  “Thắng không kiêu, bại không nản, dù gian lao khổ hạnh cũng không sờn lòng, vào sống ra chết cũng không nản chí”.  Hội CCB và Hội Sinh viên xin hứa với Đại tướng là sẽ đem hết sức mình cùng với Đảng bộ, cán bộ và sinh viên nhà trường xây dựng trường Đại học Hà Tĩnh ngày càng lớn mạnh xứng đáng với sự tin cậy của Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh.

Trước đó, trong buổi chào cờ đầu tháng, toàn thể cán bộ, viên chức Trường Đại học Hà Tĩnh cũng đã có phút mặc niệm tưởng nhớ Đại tướng.