^Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


Get Adobe Flash player

Trong thời gian qua Trường Đại học Hà Tĩnh đã và đang áp dụng ứng dụng google classroom vào trong quá trình dạy và học của giảng viên và sinh viên của trường. Tuy nhiên sinh viên năm nhất mới vào, bỡ ngỡ với môi trường học, bỡ ngỡ với cách học mới nên để sử dụng ứng dụng này còn khó khắn. Vì vậy ban chủ nhiệm khoa đã yêu cầu các giảng viên giảng dạy môn tin đại cương đưa thêm nội dung hướng dẫn sinh viên sử dụng ứng dung google classroom vào trong chương trình dạy học. Bước đầu có cái nhìn tổng quan và sử dụng trong quá trình học sau này.

Một trong những lợi ích nổi trội của Google Class đó là giúp giảm thiểu được việc sử dụng giấy trong lớp học. Chỉ cần thao tác trên máy tính có mạng thì tất cả nội dung được lưu trữ an toàn nhất và nhanh nhất. Từ đó giúp giảng viên tổ chức và quản lý lớp dễ dàng, thuận tiện.

Bên cạnh đó những sinh viên sử dụng các loại điện thoại smart phone có thể cài đặt ứng dụng để cập nhật mọi thông tin về lớp học. Giúp sinh viên cập nhật các bài học mới, bài tập được giao nhanh nhất.

Mỗi sinh viên của trường khi vào học được cấp một tài khoản google theo tên miền chung của trường. Giúp cho sinh viên và giảng viên dễ dàng hơn trong việc quản lý học và dạy. Giảng viên và sinh viên có thể theo dõi, cập nhật tình hình lớp học ở bất kỳ nơi đâu  chỉ cần có laptop, tablet hoặc điện thoại có kết nối internet.

Trong quá trình giảng dạy môn tin học đại cương, các giảng viên của Khoa đã hướng dẫn sinh viên cách đăng nhập, cách tải tài liệu, trả bài,… trong lớp học của mình. Từ đó giúp sinh viên hiểu và sử dụng thành thạo ứng dụng này.

Một số hình ảnh hướng dẫn sinh viên sử dụng ứng dụng google classroom