^Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


Get Adobe Flash player

Ngày 22/8/2019, Đoàn công tác Dự án đại họcVinUni phối hợp với Đại học Cornell (Mỹ) đã có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy và xây dựng chương trình đào tạo ngành Khoa học máy tính với Khoa Kỹ thuật – Công nghệ, Trường Đại học Hà Tĩnh.

Tại buổi làm việc với Khoa Kỹ thuật – Công nghệ, PGS.TS. Phạm Ngọc Nam - Phó Viện trưởng Viện Khoa học công nghệ và máy tính, Dự án Đại học Vinuni và PGS. TS. Ivica Boticki – PGS thính giảng Đại học Cornell đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy Công nghệ thông tin; các kỹ năng làm việc nhóm để giúp sinh viên tư duy, sáng tạo hơn và giới thiệu về quá trình xây dựng chương trình khoa học máy tính của VinUni.

Theo PGS. TS. Ivica Boticki, phương pháp thảo luận nhóm giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt được nội dung, đạt hiệu quả đến 50% trong mức thang dạy học hình kim tự tháp.

Description: 20190822 VinUni2

Căn cứ vào học phần, chủ đề để giảng viên lựa chọn phương pháp thảo luận phù hợp. Chẳng hạn phương pháp thảo luận theo nhóm cấu trúc STAD (Student Teams-Achievement Division) phù hợp để sử dụng trong các học phần toán học, nghệ thuật ngôn ngữ và nghiên cứu xã hội. STAD nên áp dụng để dạy các mục tiêu được xác định rõ như tính toán và ứng dụng toán học, sử dụng ngôn ngữ và cơ học, kỹ năng địa lý và bản đồ, và các sự kiện và khái niệm khoa học. Còn phương pháp CIRC (Cooperative Integrated Reading and Composition) phù hợp với dạy đọc và viết ở các lớp tiểu học. Phương pháp Jigsaw II nên áp dụng trong các học phần như ngôn ngữ, văn học và nghiên cứu xã hội…

Theo PGS. TS Ivica Boticki, để vận dụng phương pháp thảo luận nhóm, ngoài việc phải xác định mục tiêu của học phần, chủ để nhằm lựa chọn, thiết kế và tiến hành phương pháp phù hợp thì giảng viên phải luôn nắm bắt được trách nhiệm của cá nhân trong nhóm là gì? Sự hỗ trợ tích cực lẫn nhau giữa các thành viên trong nhóm như thế nào? Trong quá trình thảo luận giảng viên cần quan sát các nhóm và có những hỗ trợ khi cần thiết.

Description: 20190822 VinUni7

Thay mặt Ban chủ nhiệm Khoa, TS Nguyễn Sỹ Minh - Trưởng Khoa đã cảm ơn Đoàn công tác Dự án đại học VinUni và Đại học Cornell (Hoa Kỳ) đã chia sẽ những kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và xây dựng chương trình ngành công nghệ thông tin, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Dự án Đại học Vinuni với Khoa Kỹ thuật – Công nghệ, Trường Đại học Hà Tĩnh.