Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam, chiều ngày 08/4/2016 tại phòng 404 giảng đường A5 Cơ sở mới, khoa Kỹ thuật - Công nghệ đã tổ chức cuộc thi hùng biện “Sách – chìa khóa thành công”.

 n1

Cuộc thi “Sách – chìa khóa thành công”

Đến tham dự cuộc thi, về phía Lãnh đạo Khoa có T.S Nguyễn Sỹ Minh – UV BCH Đảng Ủy, Phó chủ nhiệm Khoa; ThS. Nguyễn Đức Sử - Bí thư chi bộ; Th.S Trần Thị Thiều Hoa – Phó chủ nhiệm khoa cùng toàn thể Cán bộ giảng viên, sinh viên khoa Kỹ thuật - Công nghệ.

n2

Ảnh: TS. Nguyễn Sỹ Minh và thầy cô giáo trong khoa cùng đến tham dự

Cuộc thi đã thu hút sự thao gia của đông đảo sinh viên đến từ các lớp, các ngành đào tạo khác nhau trong khoa, và có 8 bài xuất sắc được chọn vào vòng chung khảo. Mỗi bài thi thí sinh được trình bày trong 7 phút với những luận điểm về tầm quan trọng của sách. Nhiều bài thi đã đề cập sâu sắc đến vai trò của sách trong cuộc sống, văn hoá đọc sách, cách chọn sách, cách đọc sách có hiệu quả… Với sự chuẩn bị công phu, nội dung khá phong phú kết hợp với khả năng thuyết trình trôi chảy xoay quanh chủ đề chính: “Sách – chìa khóa thành công”, cuộc thi đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hấp dẫn, tạo ấn tượng cho người xem, góp phần vào sự thành công của cuộc thi.

Sau gần 3 giờ làm việc tích cực, 8 thí sinh đều được Ban giám khảo đánh giá cao về khả năng hùng biện, đã cùng phân tích tầm quan trọng của sách trong cuộc sống cũng như là người bạn không thể thiếu đối với mọi người. Với khả năng thuyết trình tự tin, mạch lạc cùng với nội dung đầy đủ, sinh viên Nguyễn Văn Thiết lớp K7.KSXD đã giành giải nhất – sẽ đại diện cho sinh viên khoa Kỹ thuật - Công nghệ tham gia thi cấp trường; giải nhì thuộc về sinh viên Hoàng Thị Mai – K8.TĐH. Các sinh viên Dương Khắc Dũng – K7.KSXD, Lê Thị Trang – K8.CTM và Nguyễn Thị Phượng – K7.CNTT cùng đạt giải ba.

n3

Ảnh: Trao giải cho sinh viên đạt giải nhất

Cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong mỗi sinh viên và cán bộ giảng viên. Kết thúc cuộc thi, TS Nguyễn Sỹ Minh – UVBCH Đảng Ủy, Phó chủ nhiệm Khoa đã có những chia sẻ đến các sinh viên, đặc biệt là sinh viên Khoa Kỹ thuật - Công nghệ về tầm quan trọng của sách trong học tập và trong cuộc sống, hi vọng rằng phong trào đọc sách sẽ trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giảng viên và học sinh – sinh viên toàn trường. Từ đó, nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và  hội nhập.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

 

n4

Ảnh: Ban giám khảo làm việc

n5

Ảnh: Thí sinh Nguyễn Văn Thiết thuyết trình tại cuộc thi

n6

Ảnh: Thí sinh Lê Quý Trọng thuyết trình tại cuộc thi

n7

Ảnh: Đông đảo sinh viên quan tâm đến tham gia

n8

Ảnh: Chụp ảnh lưu niệm toàn thể GBGV khoa và sinh viên đoạt giải