^Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


Get Adobe Flash player

Dự án đầu tư xây dựng Trường Đại học Hà Tĩnh là một trong những dự án trọng điểm của Tỉnh Hà Tĩnh, với quy mô hơn 80 ha, tổng mức đầu tư trên 2 ngàn tỷ đồng, thời gian thực hiện dự án từ năm 2010 đến năm 2020.

Dự án được khởi công từ năm 2010, cho đến nay tham gia dự án có trên 20 doanh nghiệp từ khảo sát thiết kế, thi công cho đến tư vấn giám sát. Trong số đó có gần 10 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thi công công trình, từ những công trình hạ tầng như san lấp mặt bằng, thi công sân đường nội bộ, cho đến xây lắp giảng đường, ký túc xá, thư viện,...

Nói đến doanh nghiệp trong lĩnh vực thi công xây dựng, không thể không nhắc tới Công ty CP XD & TM Thành Vinh.

Công ty CP XD & TM Thành Vinh, tiền thân là Công ty TNHH Thành Vinh, được thành lập vào năm 2004, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực thi công xây dựng các công trình Dân dụng, Công nghiệp, Giao thông, Thủy lợi, Hạ tầng kỹ thuật, Đường dây và Trạm biến áp từ 35kV trở xuống, San lấp mặt bằng, Sản xuất, kinh doanh VLXD. Đến năm 2010 thì Công ty TNHH Thành Vinh đổi tên thành “Công ty CP XD & TM Thành Vinh”. Các công trình mà Công ty đã và đang thực hiện chủ yếu tập trung ở tỉnh Hà Tĩnh, trong đó có nhiều công trình thuộc Dự án đầu tư xây dựng Trường Đại học Hà Tĩnh.

Công ty CP XD & TM Thành Vinh là một trong những doanh nghiệp  tham gia Dự án đầu tư xây dựng Trường Đại học Hà Tĩnh từ những ngày đầu, và là một trong những công ty tham gia nhiều gói thầu nhất của Dự án. Đến nay Công ty đã thi công trên 10 công trình lớn nhỏ, từ san lấp mặt bằng, kênh tiêu úng và đường giao thông nội đồng, cho đến các khu ký túc xá.

Từ những ngày đầu tiên mới thành lập, doanh thu của Công ty còn khiêm tốn, chưa đến một tỷ đồng. Sau 10 năm hình thành và phát triển, đến nay doanh thu của Công ty lên tới gần 70 tỷ đồng, nộp ngân Nhà nước gần 3 tỷ đồng mỗi năm, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm cán bộ công nhân viên.

Người có công đầu trong việc xây dựng, phát triển và đưa Công ty được vững mạnh như ngày hôm nay đó là ông Nguyễn Văn Bình – Giám đốc công ty.

Khi được hỏi ông Nguyễn Văn Bình, bí quyết gì để tạo nên sự thành công của Công ty, giúp Công ty đứng vững được trong thời buổi khó khăn, khủng hoảng kinh tế hiện nay. Ông cho biết, có 3 yếu tố căn bản giúp Công ty tồn tại và phát triển. Thứ nhất, không đầu tư dàn trãi; thứ hai, đầu tư trong khả năng tài chính của mình; thứ ba, đó là công tác quản lý. Trong thời buổi nền kinh tế suy thoái, nguồn vốn đầu tư cho xây dựng cơ bản có hạn, không nên đầu tư dàn trãi, chỉ nên đầu tư vào những dự án, công trình phù hợp với khả năng, năng lực tài chính của mình. Trong những năm vừa qua đã có không ít doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, dẫn tới phá sản, là do đầu tư dàn trãi, vượt quá khả năng tài chính của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, công tác quản lý giữ vai trò vô cùng quan trọng, đó là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp bảo toàn được nguồn vốn của mình. Trong thời buổi hiện nay, để tạo được công ăn việc làm là việc rất khó, nhưng khi có công việc rồi, đầu tư tiền vào công trình, nếu công tác quản lý không tốt, sẽ dẫn tới thất thoát, làm ăn không hiệu quả.

Một trong những yếu tố giúp Công ty CP XD & TM Thành Vinh đứng vững như bây giờ, đó là khâu kiểm tra giám sát của người đứng đầu Công ty. Phải nói rằng, rất hiếm có một giám đốc doanh nghiệp như Giám đốc Công ty CP XD & TM Thành Vinh, thường xuyên có mặt tại hiện trường, đốc thúc, kịp thời động viên cán bộ công nhân viên làm việc, kịp thời giải quyết, tháo gỡ mọi vướng mắc xẩy ra trong quá trình thi công.

Ngoài ra, công tác chăm lo đời sống cho cán bộ, công nhân được lãnh đạo Công ty rất quan tâm, từ các khoản lương thưởng hàng tháng được chi trả kịp thời cho đến công việc hiếu hỉ được quan tâm chu đáo. Chính vì vậy, Công ty luôn có đội ngũ cán bộ công nhân gắn bó, tâm huyết, trách nhiệm với công việc. Điều đó làm tăng năng suất công việc, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty. 

Với cương vị là giám đốc, là người thuyền trưởng, ông Nguyễn Văn Bình đã chèo lái con thuyền đi đúng hướng, giúp Công ty đi những bước đi thật chắc chắn, phát triển bền vững.

Đằng sau công việc lãnh đạo và điều hành công ty, công tác từ thiện được Ông rất quan tâm. Trong những năm qua, Công ty CP XD & TM Thành Vinh là một trong số doanh nghiệp tài trợ nhiều nhất cho Trường Đại học Hà Tĩnh, đặc biệt hàng năm đã đóng góp cho quỹ học bổng của trường lên tới hàng chục triệu đồng. Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Bình còn tài trợ cho quỹ khuyến học của phường Thạch Linh, tham gia Hội doanh nghiệp Thành phố Hà Tĩnh, tặng quà cho các hộ nghèo trong Thành phố và Làng trẻ mồ côi SOS vào mỗi dịp cuối năm.

Công ty CP XD & TM Thành Vinhxứng đáng là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực thi công xây dựng của Tỉnh Hà Tĩnh nói chung, đã góp phần xây dựng tỉnh Hà Tĩnh ngày càng giàu đẹp. Đặc biệt Công ty đã có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của Trường Đại học Hà Tĩnh trong những năm qua.

Một số công trình tiêu biểu đã được Công ty thực hiện:

21-1ktcn1

Khu ký túc xá, thư viện và trạm xá tại Cơ sở mới trường ĐH Hà Tĩnh

21-1ktcn2

Sân đường nội bộ tại Cơ sở mới trường ĐH Hà Tĩnh