^Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


Get Adobe Flash player

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp mà cả nước đang hướng về tri ân Người nhà giáo, đó cũng là dịp để chúng em gửi đến thầy cô những bó hoa tươi thắm, những bông hoa điểm mười và những lời chúc tốt đẹp nhất đến với thầy cô và đặc biệt hơn nữa là dịp để chúng em gửi đến thầy cô lời cảm ơn chân thành nhất.

Nếu không có người thầy, đất nước sẽ về đâu?

Bốn phía tận chân tường, màn đêm chìm tăm tối

Chuyến đò chiều sang sông, tiếng chân nào bước vội?

Ơn nghĩa tình đời, như gió thoảng mây bay.

Đến trường, được biết thầy, biết cô chúng em càng hiểu vai trò của thầy cô, càng ghi sâu công ơn những người chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học trò trở thành hiện thực. Thầy! Người kỹ sư tâm hồn, những lái đò chở nặng ước mơ. Trong mỗi thành công, mỗi sự trưởng thành của chúng em đều ẩn hiện những giọt mồ hôi, những sợi tóc bạc màu, những trăn trở vui buồn của thầy cô.

Được học tập và tham gia các hoạt động tình nguyện tại mái trường Đại học Hà Tĩnh, chúng em nhận thấy được sự gần gũi của từng thầy cô trên mỗi tiết học, hay là những giờ hoạt động ngoại khóa,  nghĩa tình thầy cô dường như đậm nét và sâu sắc hơn tất cả so với những gì chúng em đã có. Chính nơi đây, nhân cách chúng em được khẳng định và hoàn thiện, là nơi mà các thầy cô giúp chúng em có đủ hành trang để vào đời.

Hiểu được sự tận tuỵ trong lao động trí tuệ và tâm hồn của các thầy cô, chúng em đều cố gắng học tập, rèn luyện và tu dưỡng để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước. Nhìn lại những chuyến đò đã đi qua thì chỉ có chúng em là người khôn lớn, mang những thành công rực rỡ, nhưng đổi lại đó là những giọt mồ hôi, những sợi tóc bạc màu, những trăn trở vui buồn của thầy cô.

Trường Đại học Hà Tĩnh là điểm đến để lại bao kỷ niệm đẹp của bao thế hệ học trò. Chúng em quan niệm, mình là người may mắn hơn khi được ngồi dưới mái trường này, được chăm sóc, dạy bảo bởi những người cha, người mẹ tinh thần của mình. Nhân dịp 20/11 này chúng em xin gửi tới những người cha, người mẹ tâm hồn của mình lời cảm ơn chân thành và  tri ân sâu sắc nhất. Cảm ơn thầy những lần ân cần chỉ bảo, cảm ơn cô những lời động viên nhẹ nhàng. Trang giáo án hằng ngày vẫn mở, các em thơ cắp sách tới trường, thầy cô miệt mài trên bục giảng âm thầm lái những chuyến đò chở nặng tương lai.