Chào các bạn, mình là Trần Xuân Đạt, cựu sinh viên K1 CNTT - Khoa Kỹ Thuật Công Nghệ - Trường Đại Học Hà Tĩnh.

Trong quá trình học và sau khi ra trường có việc làm ổn định như ngày hôm nay, có rất nhiều bạn bè, người thân hỏi mình kinh nghiệm khi chọn ngành để thi đại học. Tại thời điểm đó thì mình đã đặt ra 1 số yêu cầu để chọn nghành như sau:

-   Sau khi ra trường sẽ có việc làm ngay?

-   Học ở đâu sẽ kinh tế nhất cho gia đình?

-   Ngoài kiến thức thì mình sẽ nhận được gì?

-   Các hoạt động ở trường, kỹ năng sống có nhiều không?

Sau khi xem xét và tìm  hiểu tại thời điểm đó nghành CNTT đang thiếu nhân lực nên mình đã quyết định nộp đơn vào khoa Kỹ Thuật Công Nghệ Trường Đại Học Hà Tĩnh. Bởi nó đã thoả mãn được 2 điều quan trọng đầu tiên là nghành nghề và phù hợp kinh tế với gia đình mình.

t5 hg2

Trong quá trình theo học ở đây thì mình đã thực sự hài lòng với quyết định của bản thân khi chọn khoa KTCN, mình đã được tham gia rất nhiều các hoạt động từ học tập cho tới đoàn hội mà có thể kể đến như: nghiên cứu khoa học, hoạt động đoàn hội sinh viên, giao lưu văn nghệ,…

Và các bạn biết điều gì mà mình tâm đắc nhất không? Khi tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, các hoạt động đoàn đội, kỹ năng mềm của mình tiến bộ lên rất nhiều. Trước đây mình rất ngại khi phải phát biểu trước đám đông hay tham gia các hoạt động tập thể nhưng sau khi được tham gia nghiên cứu khoa học, thuyết trình báo cáo, tổ chức sự kiện thì giờ mình đã tự tin lên rất nhiều.

t5 hg3

Hiện tại mình là nhân viên tại FPT Chi nhánh Đà Nẵng. Với công việc ổn định cũng như có các cơ hội để thăng tiến bản thân.

t5 hg4

À! cũng nhân đây mình bật mí 1 điều nho nhỏ là thầy cô khoa KTCN rất dễ mến, dù đã ra trường nhiều năm nhưng cứ mỗi lần về trường lại cứ ngỡ như đang là sinh viên của khoa vậy.

Hy vọng các bạn có những lựa chọn ngành nghề phù hợp cho bản thân mình. Chúc các bạn thành công.